Cách làm bánh Trung thu Hong Kong siêu hot cực dễ

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 01.09.2016

Bánh Trung thu Hong Kong thời gian gần đây hẳn đang làm mưa làm gió trên thị trường bánh Trung thu với những nét mới lạ trong kiểu dáng, hương vị cũng như cách làm. Nhiều bạn chắc hẳn đang rất muốn tự tay làm những chiếc bánh siêu hot này để thưởng thức ngay trong mùa Trung thu này đúng không ạ. Vậy thì hãy cũng Beemart vào bếp học cách làm bánh Trung thu Hong Kong siêu mới lạ này nha.

cách làm bánh trung thu Hong Kong 1

Mách bạn các làm bánh trung thu Hong Kong siêu hot đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Nguyên liệu

Phần nhân bánh
– Lòng đỏ trứng muối:4
– Bột mì đa dụng: 50g
– Vừng trắng rang chín: 20g
– Mứt bí: 50g
– Mứt quất: 20g
– Đường xay: 60g
– Chà bông: 20g
– Bơ nhạt: 50g
– Bột custard: 15g
– Mạch nha: 40g
Phần vỏ bánh
– Bột mì đa dụng: 140g
– Bơ nhạt: 70g
– Đường xay: 25g
– Sữa bột: 15g
– Bột custard:10g
– Nước: 50g

Phần trang trí bề mặt bánh

Một chút lòng trắng và lòng đỏ trứng đã khuấy đều.
– Vừng trắng rang chín: 2-3 thìa lớn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế trứng muối

Bạn rưới một chút rượu trắng lên lòng đỏ trứng muối rồi cho vào lò nướng nướng ở 150 độ trong 8 phút nhé.

Bước 2: Bột mì đa dụng bạn cho vào khay nướng rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8 phút.

Bước 3: Mứt bí và mứt quất bạn đem thái nhỏ.

Lòng đỏ trứng muối bạn cũng thái thật nhỏ nhé.

Vừng rang bạn cho vào túi zip và dùng cán lăn bột nghiền nhỏ.

Bước 4: Bạn dùng rây bột rây mịn đường xay.

Bơ nhạt bạn cắt nhỏ và để ở nhiệt độ phòng để bơ nhanh mềm hơn.

Bước 5: Bạn chuẩn bị một cái âu lớn rồi cho lần lượt các nguyên liệu trong phần nhân bánh vào âu và tiến hành trộn đều các nguyên liệu trong âu thành một khối hòa quyện và sau đó thì chia nhân thành hai phần bằng nhau và vo tròn.

Bước 6: Sau khi làm xong phần nhân, bạn tiến hành làm phần vỏ bánh nhé.

Bột mì bạn rây qua rây để bột mịn hơn, tiếp đó bạn cho đường xay đã rây mịn vào, và cho bột custard và sữa bột vào, cuối cùng bạn cho bơ vào.

Bạn dùng tay nhào bột cho tới khi bột thành những miếng vụn, sau đó bạn tiếp tục cho nước vào và nhào bột thành một khối tròn. Bạn để bột lên mặt phẳng rồi nhào thêm khoảng 2 phút để phần bột thêm mềm mịn hơn.

Dùng dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và để bột nghỉ trong 30 phút.

Bước 7: Bạn chia bột thành 2 phần bằng nhau và viên tròn khối bột.

Sau đó bạn dùng cán lăn bột cán bột mỏng thành miếng trong có đường kính 15 cm.

Bạn đặt nhân lên trên và ấn nhẹ phần nhân xuống, rồi dùng tay kéo các mép bột bao kín phần nhân lại và vê chặn miệng bánh.

Bạn tiếp tục cán bánh thành miếng tròn dẹt dày khoảng 1,5cm.

Bạn quét một lớp trứng mỏng lên mặt bánh và lăn mặt bánh qua vừng trắng.

Bước 8: Bạn đặt phần mặt bánh lăn qua vừng trắng úp xuống khay nướng, dùng dĩa đục lỗ lên mặt bánh, rồi đặt bánh vào lò nướng đã bật sẵn 220 độ, bạn nướng bánh trong 12 phút.

Sau đó bạn lấy bánh ra, lật lại mặt bánh rồi hạ nhiệt độ lò xuống 170 độ và nướng trong 15 phút nữa là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh trung thu Hong Kong siêu hot rồi đấy. Giờ thì lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào bạn nhé.

cách làm bánh trung thu Hong Kong 3

Bạn có thể thay thế nhân thập cẩm bằng các loại nhân sên nhuyễn khác tùy theo sở thích của mình để biến tấu chiếc bánh phù hợp với khẩu vị nhé.

cách làm bánh trung thu Hong Kong 2

Beemart chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu Hong Kong nhé!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tập tành với cách làm bánh rán khoai lang ngon tuyệt Bạn đừng bỏ lỡ: Tập tành với cách làm bánh rán khoai lang ngon tuyệt