Cách làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn cách làm bánh trung thu hoa nổi Cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý, đẹp mê mẩn cach lam banh trung thu hoa noi1

Cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý, đẹp mê mẩn

Cách làm bánh Trung thu hoa nổi tuy có chút cầu kì và phức tạp nhưng sẽ khiến những chiếc bánh Trung thu của bạn trở nên xinh hết ý, đẹp mê mẩn và hấp dẫn nhất trong tất cả các loại bánh Trung thu hiện tại đấy. Ngay bây giờ hãy cùng Beemart học cách làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn lòng người nhé!

Cách làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn-3 cách làm bánh trung thu hoa nổi Cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý, đẹp mê mẩn cach lam banh trung thu hoa noi dep me man

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Bột nặn hoa 

– Bột mì Hoa Ngọc Lan: 25g

– Shortening: 5g

– Nước đường ngô Hàn Quốc: 18g

– Màu thực phẩm: xanh, đỏ, tím, vàng,… (tùy thích)

2. Vỏ bánh:

– Bột mì Hoa Ngọc Lan: 100g

– Shortening: 20g

– Nước đường Hàn Quốc: 70g

– Màu thực phẩm dạng gel (tùy thích)

>>> Xem thêm Nguyên liệu làm bánh Trung thu hoa nổi tại đây

cách làm bánh trung thu hoa nổi 1 cách làm bánh trung thu hoa nổi Cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý, đẹp mê mẩn cach lam banh trung thu hoa noi 1

3. Nhân bánh: nhân thập cẩm hoặc nhân sên sẵn

>>> Xem thêm Nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu 

– Nhân Trung thu sên sẵn

– Nhân Trung thu thập cẩm

4. Dụng cụ: khuôn bánh Trung thu trơn, khuôn tạo hình Fondant

Cách làm bánh Trung thu hoa nổi:

1. Bột nặn hoa:

– Bước 1: Hòa đều nước đường Hàn Quốc với vài giọt màu thực phẩm đến khi được màu ưng ý.

– Bước 2: Đổ hỗn hợp nước đường và màu thực phẩm vào bát đựng bột mì và shortening, dùng tay (mang gang tay nilon) nhào đều cho các nguyên liệu hòa quyện, màu quyện đều với bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín viên bột, để nghỉ trong khoảng 5-10 phút.

– Bước 3: Làm lần lượt với các màu còn lại theo công thức, đến khi được đủ các màu như ý.

Cách làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn-1 cách làm bánh trung thu hoa nổi Cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý, đẹp mê mẩn cach lam banh trung thu hoa noi dep me man 2

2. Vỏ bánh và đế bánh:

– Bước 1: Hòa đều nước đường Hàn Quốc với màu thực phẩm (lựa chọn màu tùy ý), đổ hỗn hợp vào tô đựng bột mì và shortening, dùng tay nhào đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Bọc tô bột bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ trong khoảng 5-10 phút rồi đem đóng bánh.

Lưu ý: Phần bánh sẽ thường chỉ có một màu (trắng, vàng,…) để dễ làm nổi bật lớp hoa nổi bên trên, tuy nhiên bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu khác nhau trong phần bánh để tạo sự đặc biệt. 

– Bước 2: Chia nhân thành từng phần nhỏ bằng nhau theo kích thước khuôn và tỉ lệ nhân – vỏ mong muốn. Thông thường với bánh Trung thu hoa nổi, phần nhân sẽ chiếm 2/3 khối lượng, phần vỏ sẽ chiếm 1/3.

– Bước 3: Chia vỏ bánh thành từng phần nhỏ theo kích thước khuôn, viên tròn rồi ấn dẹt, bọc kín viên nhân bên trong lớp vỏ.

– Bước 4: Phủ một lớp bôt áo mỏng quanh viên bột để chống dính rồi cho vào khuôn. Ấn một lực mạnh vuông góc xuống khuôn, lực càng bánh bánh càng nét sau đó nhẹ nhàng nhấc bánh ra đặt trên lớp giấy nến chống dính.

3 Tạo hình bánh:

– Bước 1: Tạo hình hoa lá, hình thú bằng fondant hoặc nặn bằng tay (bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý thích cá nhân nhé).

Cách làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn-2 cách làm bánh trung thu hoa nổi Cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý, đẹp mê mẩn cach lam banh trung thu hoa noi dep me man 5

– Bước 2: Đặt các hình thù đã chuẩn bị được lên trên mặt bánh, nếu mặt bánh quá khô, phần hoa nổi không thể dính thì bạn có thể quét một lớp nước lên trên mặt để tạo sự kết dính.

– Bước 3: Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến chống dính rồi đem bánh đi nướng.

4. Nướng bánh:

– Bước 1: Làm nóng lò ở 175 độ C trước ít nhất 15 phút.

– Bước 2: Nướng bánh ở rãnh gần cuối, đậy mặt bánh bằng giấy nến để mặt không bị xém cháy, nướng trong khoảng 20 phút là bánh chín.

– Bước 3: Sau khi bánh chín, vỏ bánh sẽ rất cứng, để qua một ngày sẽ mềm hơn. Để cho bánh nguội hẳn rồi cho vào hộp có hạt hút ẩm dùng trong 3 – 5 ngày tùy nhiệt độ, độ ẩm và độ ngọt của nhân.

Cách làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn-4 cách làm bánh trung thu hoa nổi Cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý, đẹp mê mẩn cach lam banh trung thu hoa noi

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh đẹp mê mẩn chẳng nỡ ăn này nhé!

>>> Xem thêm Dụng cụ làm bánh Trung thu hoa nổi tại đây

– Bộ cutter hoa lá 33 món

– Khuôn trung thu lò xo 125 – 150g mặt trơn

Tham khảo: Trung thu mới mẻ với cách làm bánh Trung thu rau câu kiwi nhân phô mai

cách làm bánh trung thu rau câu kiwi nhân phô mai 1 cách làm bánh trung thu hoa nổi Cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý, đẹp mê mẩn cach lam banh trung thu rau cau kiwi nhan pho mai 1 1

>>> Để làm bánh Trung thu dễ dàng, nhanh chóng, hãy sử dụng các loại combo Trung thu tại đây 

– Combo nguyên liệu Nhân thập cẩm 2018

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo 2018

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh nướng 2018

cách làm bánh dẻo mè đen  cách làm bánh trung thu hoa nổi Cách làm bánh Trung thu hoa nổi xinh hết ý, đẹp mê mẩn cach lam banh deo me den

Bài cùng chuyên mục

bình luận