Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân thơm ngon tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 19.08.2016

Bánh trung thu nhân dừa hạnh nhân nghe thật lạ đúng không ạ, nhưng cực kỳ hấp dẫn đấy ạ. Với vị béo ngậy của dừa, giòn giòn của hạnh nhân, chắc chắn sẽ mang lại cảm giác mới lạ cho người thưởng thức. Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân không hềkhó đâu nhé bạn, cùng Beemart vào bếp khám phá món bánh hấp dẫn này thôi nào.

Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân 11

Mách bạn món bánh trung thu hạnh nhân dừa thơm mức giòn tan cho mùa trung thu này.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

– Bột mì: 350gr

– Nước đường: 250gr

– Dầu ăn: 50ml

– Trứng: 1 quả

Phần nhân bánh

– Dừa: 500 gr

– Đường: 250 gr

– Nước: 50 gr

– Rượu Rhum: 20 ml

– Dầu ăn: 30 ml

– Bột bánh dẻo: 100 gr

Cách làm

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là nước đường, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho vào rây, trộn đều và rây vào thau bột. Nhồi bột đều tay.

Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân 1

Bạn dùng ni lông bọc kín bột vừa nhồi rồi cho vào tủ lạnh ủ khoảng 1 tiếng.

Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân 2

Bước 2: Cho nước và đường cho vào nồi, thắng đường đến nhiệt độ 110C, cho dừa vào đảo đều.

Tiếp đến, bạn xào dừa cho hỗn hợp nước đường thắm vào dừa. Khi dừa thấm đường, cho rượu Rhum, dầu ăn vào, tắt lửa, đảo đều.

Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân 3

Bước 3: Khi dừa còn ấm, bạn cho bột bánh dẻo vào trộn đều. Cuối cùng cho hạnh nhân vào trộn đều.

Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân 5

 

Bước 4: Tiếp đến bạn se nhân bánh trung thu dừa hạnh nhân: cân 150 gram nhân, xe tròn, khoét lỗ tròn ở giữa cho 2 trứng vào. Se tròn.

Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân 6

 

Cân trọng lượng bột: 50 gr. Dùng tay hoặc cây cán bột dàn bột mỏng, hình tròn, áo bột đều vào phần nhân.

Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân 7

Bước 5: Đóng bánh trung thu dừa hạnh nhân: Dùng khuôn lò xo tạo hình bánh, dùng cây tăm nhọn, xăm bánh trước khi cho vào lò nướng. Xăm giúp bánh không bị nứt khi nướng.

Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân 8

 

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệ độ 180 độ C. Thời gian nướng bánh là 20 phút. Phun nước vào bánh trong quá trình nước. Sau khi nướng 20 phút. Đưa bánh ra ngoài, phết trứng lên mặt bánh và nướng thêm 5 phút.

Bánh trung thu nướng nhân dừa hạnh dưa với vỏ ngoài thơm ngon cùng nhân bánh giòn tan ăn là thích mê vô cùng thích hợp để bạn dành tặng gia đình và những người thân yêu đấy.

Cách làm bánh trung thu dừa hạnh nhân 11

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nha.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Mách bạn cách chọn nguyên liệu làm bánh trung thu an toàn Bạn đừng bỏ lỡ: Mách bạn cách chọn nguyên liệu làm bánh trung thu an toàn