Đơn giản với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh truyền thống

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 03.10.2017

Thế giới bánh Trung thu là một thế giới đa dạng với vô vàn những loại bánh có kiểu dáng, kích thước và hương vị khác nhau. Mặc dù mang đến sự mới lạ và độc đáo nhưng những chiếc bánh Trung thu truyền thống vẫn luôn giữ được vị trí độc tôn của mình. Ngày hôm nay, Beemart xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh truyền thống cho ngày lễ đoàn viên ấm áp sắp về.

Nguyên liệu:

1. Phần vỏ bánh:

– 200g bột bánh dẻo

– 1 thìa nước hoa bưởi

– 10g dầu dừa hoặc dầu ăn.

2. Phần nước đường:

– 300ml nước

– 120g đường trắng

-1 lát chanh.

3. Phần nhân bánh:

– 200g đỗ xanh không vỏ

– 150g đường

– 2 thìa bột nếp

– 50ml dầu ăn

– 2 thìa cafe bột trà xanh.

Cách làm:

Phần 1: Làm nhân bánh

Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, cho vào bát ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm rồi cho vào nồi nấu chín như nấu cơm.

cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh Đơn giản với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh truyền thống cach lam banh trung thu nhan tra xanh 9

Bước 2: Cho đỗ và đường vào máy xay, xay cho nhuyễn rồi đổ ra chảo, bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa nhỏ và cho dầu ăn vào.

Bước 3: Cho bột trà xanh, nước sôi vào 1 cái bát con khuấy cho tan bột sau đó cho 2 thìa nước trà xanh, bột nếp vào nhân trộn cho đều.

cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh Đơn giản với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh truyền thống cach lam banh trung thu nhan tra xanh 6

Tiếp tục sên cho tới khi nhân nhuyễn mịn và dẻo là được, để nhân nguội bớt bạn vo tròn từng viên lại theo tỉ lệ phù hợp.

Phần 2: Làm nước đường

Bạn cho đường, nước vào nồi bật bếp đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu thêm 3-4 phút. Vắt nước cốt chanh vào, đun sôi trở lại đến khi nước đường có dạng sệt thì tắt bếp

cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh Đơn giản với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh truyền thống cach lam banh trung thu nhan tra xanh 100

Bạn để cho nước đường nguội thì mới sử dụng nhé.

Phần 3: Làm vỏ bánh và đóng bánh

Bước 1: Cân nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi theo tỉ lệ nhất định rồi dùng tay bóp đều bột đến khi đặc lại.

Bước 2: Rải một lớp bột áo mỏng lên trên tấm nướng, cho hỗn hợp bột ra ngoài, dùng cổ tay miết dài phần bột khoảng 5 – 6 lần để bột được mịn và dẻo. Sau đó nhanh tay ấn dẹt bột và bọc ngoài nhân bánh.

cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh Đơn giản với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh truyền thống cach lam banh trung thu nhan tra xanh 3

Bước 3: Rắc 1 ít bột khô vào khuôn để tạo một lớp chống dính, cho bánh vào khuôn ấn chặt tay đều các góc để tạo hình bánh, sau đó để yên khoảng 30s rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh Đơn giản với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh truyền thống cach lam banh trung thu nhan tra xanh 2

Để bánh qua 1-2 ngày bánh ăn ngon hơn.

cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh Đơn giản với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh truyền thống cach lam banh trung thu nhan tra xanh 1

Với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh vô cùng đơn giản này, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh Trung thu truyền thống dành tặng cho bạn bè và người thân để ngày lễ đoàn viên thêm phần ấm cúng và ý nghĩa.

Beemart chúc các bạn thành công !

Tham khảo: Cách làm bánh Trung thu Đài Loan độc đáo, lạ miệng

Clarissas Mooncake Recipe Top cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh Đơn giản với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh truyền thống Clarissas Mooncake Recipe Top

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách phủ kem lên bánh gato phẳng mịn đẹp như ý Bạn đừng bỏ lỡ: Cách phủ kem lên bánh gato phẳng mịn đẹp như ý