Cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh xoài chanh leo nhân truffle

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 11.08.2016

Bạn đã bao giờ thưởng thức bánh Trung thu dẻo lạnh nhân truffle chưa, đặc biệt hơn nữa trong viên truffle có vị xoài chanh leo chua chua ngọt ngọt cực kỳ thanh mát, nếu chưa thì hãy cùng chúng tớ vào bếp học cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh xoài chanh leo nhân truffle bạn nhé.

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh xoài chanh leo nhân truffle 2

Bánh Trung thu dẻo lạnh xoài nhân chanh leo mới lạ hấp dẫn.

Cách làm

Phần vỏ bánh
Bột bánh dẻo 100 g
Đường bột 100 g
Shortening 50 g
Nước lạnh 110 g
Hương chanh dây 5 g
Màu vàng thực phẩm 1 g

Phần nhân Chocolate Passion Fruit ( Nhân socola chanh leo)(1)
Chocolante GOC White 40%( socola hạt nút trắng)  320 g
Nước cốt chanh dây 140 g
Đường 70 g

Phần nhân Mango Lemongrass Truffle ( Nhân socola truffle xoài) (2)
Grand Place Cocosphere White ( Socola truffle trắng) 37 g
Xoài xay nhuyễn 100 g
Sả cây (cắt nhỏ) 15 g
Đường 50 g
Gelatine lá 2.5 g

Nguyên liệu cho cách làm bánh trung thu dẻo lạnh xoài chanh leo nhân truffle

Bước 1:
– Trộn đều bột bánh dẻo, đường bột và shortening ở tốc độ chậm khoảng
2 phút cho shortening tan đều vào bột
– Cho màu vàng và hương chanh dây vào nước lạnh khuấy đều, sau đó đổ
vào hỗn hợp trộn tiếp khoảng 1 phút đến khi hỗn hợp dẻo
– Chia thành từng viên tròn 25g

Bước 2:

– Nấu nước cốt chanh dây với đường đến khi hơi sệt lại, lọc qua rây để bỏ
hạt và giữ lại 128g phần sốt chanh dây
– Cho sốt chanh dây trên vào socola nút trắng, khuấy cho Chocolate tan đều
– Dùng máy xay tay đánh cho hỗn hợp bóng mịn và không bị tách dầu
– Dùng túi bóp kem bơm hỗn hợp thành từng phần 30g, cho vào tủ lạnh cho
vừa đủ cứng lại để gói nhân

Bước 3:
– Đun nóng xoài với đường và sả cây cắt nhỏ, để khoảng 2 phút cho
ngấm, sau đó lọc qua rây
– Ngâm gelatine vào nước lạnh cho mềm, rồi cho vào hỗn hợp trên khuấy đều
cho tan. Để hỗn hợp nguội đến khoảng 30°C
– Dùng túi bóp kem bơm hỗn hợp vào viên socola truffle, chờ cho hỗn hợp
đặc lại và trám kín bằng White Chocolate

Bước 4:

Tạo hình
– Gói phần nhân (2) vào bên trong phần nhân (1)
– Sau cùng gói vào phần vỏ bánh và dùng khuôn bánh trung thu nhấn để tạo
hình.

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh xoài chanh leo nhân truffle 1

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh dẻo lạnh xoài nhân socola truffle chanh leo rồi đấy, thật đơn giản đúng không ạ. Hãy tự tay làm cho gia đình bạn bè mình những chiếc bánh đẹp mắt ngon miệng như vậy nhé.

Bánh bảo quản trong ngăn đá được 1 tháng nha bạn, khi để ra ngăn mát có thể bảo quản được từ 7 tới 10 ngày nhé.

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh xoài chanh leo nhân truffle 5

Beemart chúc các bạn có những chiếc bánh thành công và một mùa Trung thu đoàn viên ấm áp.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cuối tuần làm bánh bột nếp nước cốt dừa thơm ngon cho cả nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cuối tuần làm bánh bột nếp nước cốt dừa thơm ngon cho cả nhà