cách làm bánh trung thu dẻo lạnh Singapore 4 cách làm bánh trung thu dẻo lạnh singapore Cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore mới lạ ngay tại nhà cach lam banh trung thu deo lanh singapore hap dan 4

Cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore mới lạ ngay tại nhà

Tết Trung thu đã cận kề, hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore cực kỳ hấp dẫn và mới lạ ngay tại nhà thôi nào bạn nhé.

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh Singapore 3 cách làm bánh trung thu dẻo lạnh singapore Cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore mới lạ ngay tại nhà cach lam banh trung thu deo lanh singapore hap dan 3

Làm bánh dẻo lạnh Singapore mới lạ cho mùa Trung thu này nhé.

Nguyên liệu

  • 50 gram đường trắng
  • 150 ml nước sôi
  • 15 – 25 gram dầu ăn (nên dùng dầu đậu phộng hoặc dầu dừa)
  • nước hoa bưởi (không bắt buộc)
  • 100 gram bột bánh dẻo

Cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore

Bước 1: Bạn cho đường vào bát, sau đó đổ nước sôi vào và quấy cho đường tan hết rồi để nguội. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy ý nhé.

Bạn chú ý là công thức bánh dẻo lạnh này không sử dụng được nước đường bánh dẻo truyền thống mà phải làm theo cách trên nhé.

Bước 2: Khi nước đường nguội hoàn oàn thì bạn cho vào âu lớn rồi cho dầu và nước hoa bưởi vào cùng sau đó khuấy đều lên.

Bước 3: Bạn chia bột làm 3 phần

Bạn cho phần bột đầu tiên vào nước đừng rồi dùng phới lồng trộn đều. Bột lúc bạn trộn có thể sẽ hơi vón cục nhưng khi trộn xong bột sẽ trở nên mịn hơn.

Bạn cho tiếp phần bột thứ 2 vào và trộn đều, lúc này bột sẽ chuyển thành một khối dẻo mịn.

Bước 4: Phần bột còn lại bột cho thêm vào từng thìa nhỏ, sau mỗi thìa bạn trộn bột hòa quyện rồi mới cho thìa tiếp theo vào. Bạn chú ý không cho lượng bột nhiều vì như thế bột sẽ bị vón cục và không  mịn. Tùy theo độ hút ẩm của bột để bạn cho lượng bột cuối cùng nhé, tới khi bột chuyển thành một khối dẻo đặc rồi thì bạn có thể dừng lại.

Bước 5: Phần bột dư ra bạn có thể dùng để áo bánh nhé. Bạn chú ý không nên nhào bột quá nhiều vì như vậy bột sẽ mất dần tính đàn hồi nên đóng bánh sẽ kem sắc nét hơn.

Bạn bọc kín âu bột và để bột nghỉ khoảng 15 phút rồi lấy bột thành từng phần nhỏ bọc nhân và đóng khuôn nhé.

Bước 6: Bọc kín âu đựng bột, để bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút rồi lấy bột thành từng phần nhỏ, bọc nhân và đóng khuôn là đã hoàn thành những chiếc bánh dẻo lạnh Singapore hấp dẫn rồi đấy.

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh Singapore 2 cách làm bánh trung thu dẻo lạnh singapore Cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore mới lạ ngay tại nhà cach lam banh trung thu deo lanh singapore hap dan 2

Nhân bánh bạn có thể lựa chọn những loại nhân tùy theo khẩu vị nha.

cách làm bánh trung thu dẻo Singapore 5 cách làm bánh trung thu dẻo lạnh singapore Cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore mới lạ ngay tại nhà cach lam banh trung thu deo lanh singapore hap dan 5

Một vài ghi chú & lưu ý cho cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore

– Với bánh dẻo, nên dùng các loại nhân mềm một chút như nhân cốm hay nhân khoai môn, mình cảm giác ăn hợp và đóng bánh cũng dễ hơn. Nhưng tất nhiên là tùy khẩu vị mà các bạn có thể thay đổi bất kì loại nhân nào nhé. Bánh có nhân sẽ nét và cứng cáp, đứng bánh hơn là bánh chay. Nếu muốn làm bánh chay, nên chọn các loại khuôn cho bánh không quá cao.

– Tỉ lệ vỏ: nhân cho bánh dẻo thường là vỏ gấp đôi nhân. Tức là nhân = 1/3 và vỏ = 2/3 tổng trọng lượng bánh.

– Về khuôn bánh: với bánh dẻo, nên dùng khuôn có ít họa tiết, rãnh khắc sâu và không có lò xo sẽ dễ đóng bánh đẹp hơn là các khuôn lò xo có nhiều họa tiết trên mặt bánh. Khuôn mà mình dùng cho bánh trong hình là khuôn của Singapore loại cho bánh nặng 50 gram. Mình đã thử dùng khuôn lò xo đóng bánh thì thấy mặc dù có thể đóng được nhưng không đẹp bằng và khi đóng bánh cũng khá khó vì phải thao tác rất nhanh.

– Bột bánh rất dính nên khi nặn bột nên đeo găng tay nilon. Nilon giúp chống dính nên sẽ thao tác dễ hơn, giúp nặn bột dễ dàng mà không cần bột áo.

– Trước khi đóng khuôn, cần phủ một lớp bột áo đều khắp bên trong khuôn. Lăn viên bột bánh qua bột áo rồi phủi hết bột bên ngoài. Nhanh tay cho vào khuôn trước khi lớp bột áo bị “hút” vào bên trong viên bột, sẽ làm bánh dễ bị dính vào khuôn.

Trong cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapo này, bạn có thể thay đổi các mùi vị khác nhau, chỉ cần thay phần nước trong công thức bằng nước có các mùi vị này (có thể là nước ép hoặc nước pha tinh dầu) là được. Nếu dùng nước ép từ rau củ tự nhiên, cần đun sôi nước rồi hòa tan đường hoặc đun cả nước và đường đến khi nước sôi rồi để nguội mới dùng. Hoặc cũng có thể thêm các vị bột như trà xanh hay ca cao vào phần bột bánh. Một vài ví dụ mà mình đã thử là:

  • Trà xanh: thêm 2 gram bột trà, trộn đều với bột bánh dẻo. Các nguyên liệu và thao tác khác không thay đổi. Lượng bột trà có thể thay đổi tùy theo loại bột trà mà bạn sử dụng (loại mà mình dùng khá đậm đặc).
  • Lá dứa: thay phần nước trong công thức bằng nước cốt lá dứa (là nước vắt từ lá dứa (lá nếp) tươi xay nhuyễn). Đun sôi nước này rồi hòa với đường. Hoặc có thể dùng pandan paste (chiết xuất lá dứa).
  • Chanh leo: mình dùng nước cốt của 5 quả chanh leo, hòa thêm với nước lọc cho đủ lượng nước trong công thức. Đường nêm theo khẩu vị (nên cho đường làm sao để vị ngọt nhiều hơn vị chua). Đun sôi nước chanh leo với đường, để nguội rồi dùng.
  • Cafe: Mình dùng 2 gram cafe tan (loại Espresso của Nestley), hòa với nước sôi và đường. Lượng đường có tăng một chút để át vị đắng của cafe.
  • Dâu tây: Mình dùng syrup dâu tây và thêm một chút màu đỏ Wilton để tạo màu hồng.

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh Singapore 7 cách làm bánh trung thu dẻo lạnh singapore Cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore mới lạ ngay tại nhà cach lam banh trung thu deo lanh singapore hap dan 6

Cuối cùng Beemart chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore nhé.

 Nguồn: Savourydays.com

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh Singapore 1 cách làm bánh trung thu dẻo lạnh singapore Cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore mới lạ ngay tại nhà cach lam banh trung thu deo lanh singapore hap dan 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận