cách làm bánh trung thu cầu vồng 66 cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh trung thu cau vong 66

Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh

Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh dưới đây sẽ gợi ý thêm cho bạn một hương vị mới, một công thức làm bánh Trung thu mới để cả gia đình trầm trồ về khả năng khéo tay hay làm của bạn đấy! Nào cùng Beemart vào bếp thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

(công thức này cho thành phẩm 8 bánh)

1. Vỏ bánh thường:

– Bột mì đa dụng: 100g

– Shortening (Mỡ trừu): 60g

2. Vỏ bánh màu:

– Bột mì đa dụng: 120g

– Đường bột: 15g

– Shortening (Mỡ trừu): 35g

– Nước: 55ml

– Màu thực phẩm dạng gel (tùy thích): đỏ, vàng, xanh lá, xanh da trời

3. Nhân bánh:

– Nhân đậu đỏ: 770g

– Hạt dưa tách vỏ: 30g

Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp:

1. Làm nhân bánh:

– Trộn hạt dưa tách vỏ vào nhân đậu đỏ đến khi đều, quyện, chia thành những viên nhân 80g rồi nặn tròn, cho vào đĩa và phủ lớp màng bọc thực phẩm lên để tránh nhân bị khô nhé!

cách làm bánh trung thu cầu vồng 01 cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh trung thu cau vong 01

2. Làm vỏ bánh màu:

– Cho bột mì và đường bột vào tô, trộn đều.

– Cho shortening vào, dùng spatula miết đều để bột tơi ra, trộn đều với shortening. Hoặc cách khác, bạn đeo găng tay nilong và bóp đều bột cho tơi mịn, có độ ẩm.

– Hòa nước vào bột, dùng spatula trộn đều trước sau đó mới nhào bằng tay để bột từ dạng nhão chuyển sang dạng khối mịn, dẻo quyện.

cách làm bánh trung thu cầu vồng 02 cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh trung thu cau vong 02

– Bọc màng bọc thực phẩm và để nghỉ bột trong 15 phút.

– Sau 15 phút lấy khối bột ra, chia làm 4 phần bằng nhau, thêm giọt màu thực phẩm theo màu sắc cầu vồng, chủ yếu là đỏ, vàng, xanh lá, xanh da trời rồi trộn đều để có 4 viên bột màu sắc khác nhau, tiếp tục đậy màng bọc thực phẩm che phủ bên trên.

3. Làm vỏ bánh thường:

– Cho bột mì vào một tô khác, thêm shortening và lặp lại bước bóp vụn cho bột tơi đều, có độ ẩm.

– Vì phần vỏ bánh này nhiều lượng shortening hơn nên bạn không cần cho nước nữa mà bột vẫn tạo thành khối mềm dẻo nhé.

cách làm bánh trung thu cầu vồng 25 cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh trung thu cau vong 25

4. Bọc bánh và nướng bánh:

– Chia khối bột thường thành 4 phần đều nhau.

 cách làm bánh trung thu cầu vồng 13 cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh trung thu cau vong 13

– Cán mỏng 1 viên bột thường cho tròn dẹt, đặt lần lượt 4 viên bột khác màu vào, sau đó gấp viền bột thường sao cho che phủ hết đi các viên bột màu, dùng cán cán mỏng bột để các màu sắc hòa vào nhau, sau đó cuộn tròn lại, để sang 1 bên.

cách làm bánh trung thu cầu vồng 04 cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh trung thu cau vong 04

– Lặp lại tương tự với 3 viên bột thường và 12 viên bột màu còn lại, bạn sẽ có 4 cuộn bột.

– Cán dài 1 cuộn bột rồi cuốn tiếp lại, sau đó chia đôi làm 2 phần đều nhau. Lặp lại tương tự với 3 cuộn bột còn lại, bạn sẽ có 8 viên vỏ bánh để bọc nhân, để nghỉ trong 15 phút có phủ màng bọc thực phẩm.

– Sau 15 phút, bạn cán tròn viên bột, lúc này bột có màu cầu vồng tỏa ra các màu sắc, cho viên nhân đậu đỏ vào, miết cho hết không khí rồi bọc tròn lại như cách làm bánh Trung thu bình thường nhé.

cách làm bánh trung thu cầu vồng 59 cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh trung thu cau vong 59

– Đặt bánh vào khuôn có giấy nến chống dính, nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Bạn thấy bánh nở to hơn trước một chút, vỏ bánh khô giòn, tách ra thành ngàn ngàn lớp đều nhau như hoa hồng là đạt nhé!

cách làm bánh trung thu cầu vồng 03 cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh trung thu cau vong 03

cách làm bánh trung thu cầu vồng 33 cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh trung thu cau vong 33

Chúc các chị em thành công với Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp cực kỳ đẹp mắt này! Cứ muốn ngắm mãi mà chả nỡ ăn đâu!

(Nguồn: Kathrine Kwa)

>>> Xem thêm Combo làm bánh Trung thu giá rẻ, tiện dụng tại đây

– Combo nguyên liệu Nhân thập cẩm 2018

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo 2018

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh nướng 2018

cách làm bánh dẻo mè đen  cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh deo me den

 

>>> Xem thêm nguyên liệu làm Bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp

– Bột mỳ hoa ngọc lan 500g

– Shortening Crisco 453g

– Nhân đậu đỏ ABMauri 1kg

– Hạt dưa tách vỏ 100g

– Màu thực phẩm dạng gel

Tham khảo: Đổi vị với bánh Trung thu ngàn lớp trà xanh hấp dẫn

cách làm bánh trung thu cầu vồng 6 cách làm bánh trung thu cầu vồng Cách làm bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp đẹp lung linh cach lam banh trung thu cau vong 6

Bài cùng chuyên mục

bình luận