Cách làm bánh trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo-98 cách làm bánh trung thu 3 màu Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo cach lam banh Trung thu 3 mau nhan dau do 123

Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo

Mỗi một mùa Trung thu tới những người yêu bánh lại tất bật để làm những chiếc bánh trung thu thật đẹp, thật ngon cho những người thân trong gia đình và cả những vị khách tứ phương. Ai cũng mong muốn bánh của mình làm ra sẽ ngon nhất, đẹp nhất và được mọi người yêu thích nhất nên sự thay đổi để những chiếc bánh trở nên độc đáo là điều cần thiết. Theo xu thế đó, món bánh Trung thu 3 màu độc đáo đã xuất hiện. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ ai nhìn cũng mê nhé. 

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

– Bột mì đa dụng: 300g

– Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

– Nước: 240g

– Đường: 80g

– Bột trà xanh: 20gram

– Bột bắp: 20gram

– Bột cacao: 20gram

– Bơ, dầu ăn:10g

Phần nhân bánh:

– Đậu đỏ: 200g

– Đường: 60g

– Dầu ăn: 80g

* Dụng cụ: Khuôn bánh trung thu

Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ

Phần nhân bánh:

Bước 1: Đậu đỏ đem rửa sạch dưới vòi nước mạnh, loại bỏ hạt lép, hạt hỏng, rồi đem đi ngâm với nước khoảng 1-2 tiếng cho đậu mềm. Sau đó đổ đậu ra rổ, để ráo nước và đem đi ninh nhừ, thêm một nhúm muối nhỏ và baking soda vào để đậu nhanh nhừ hơn.

Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo-1 cách làm bánh trung thu 3 màu Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo cach lam banh Trung thu 3 mau nhan dau do 11

Bước 2: Sau khi đậu đã được ninh nhừ cho vào máy xay xay cùng với đường cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn, đem lọc qua rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất. Tiếp theo đổ đậu đã lọc vào chảo và bắt đầu quá trình sên nhân.

Bước 3: Sên nhân dưới lửa nhỏ, khuấy đều đậu liên tục, khuấy đến đâu cho dầu ăn vào đến đó, từng chút từng chút một, hết phần dầu ăn này quyện với đậu rồi mới đến phần dầu ăn khác. Khi đã hết dầu, vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi đậu hình thành một khối mịn, tách ra khỏi chảo, khi sờ vào không dính tay là được.

Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo-2 cách làm bánh trung thu 3 màu Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo cach lam banh Trung thu 3 mau nhan dau do 31

Lưu ý: Không đổ dầu vào một lúc vì làm làm như thế bánh sẽ dễ bị tươm dầu sau khi sên.

Để biết chắc đậu đỏ đã đạt hay chưa, bạn có thể thử bằng cách lấy một chút nhân, vo tròn lại đặt lên mặt phẳng, nếu nhân vẫn đứng nguyên thì tức là đã đạt.

Bước 4: Chia nhân thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, tùy theo ý thích ăn nhiều nhân hay ít nhân của bạn. Thông thường với bánh nướng thì phần nhân sẽ chiếm 2/3 kích thước. Ví dụ khuôn của bạn là 150g thì phần nhân sẽ là 100g.

Sau khi đã chia xong thì lấy màng bọc thực phẩm bọc từng phần nhân lại để cho nhân không bị khô trong khi chờ làm vỏ bánh nhé.

Phần vỏ bánh:

Bước 1: Cho bột mì, lòng đỏ trứng gà, bơ, đường, nước vào một tô lớn trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và tạo thành khối.

Khi hỗn hợp đã tạo thành một khối mịn, đem chia khối ấy thành 3 phần bằng nhau và mỗi phần đem trộn với bột bắp, bột cacao, bột trà xanh riêng để tạo ba màu cho bánh.

Trong quá trình trộn bột, nếu thấy khối bột bị khô thì có thể thêm nước để bột tạo thành một khối mịn.

– Bước 2: Chia mỗi phần bột thành các phần nhỏ bằng nhau, để đem kết hợp với các màu khác tạo thành vỏ bánh có 3 màu. Khối lượng của mỗi phần nhỏ phụ thuộc vào khối lượng bánh của bạn. Nếu bánh của bạn có khối lượng 150g thì vỏ bánh thường là 50g và tương đương với mỗi màu sẽ là khoảng 17g.

Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo-9 cách làm bánh trung thu 3 màu Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo cach lam banh Trung thu 3 mau nhan dau do 3

Sau khi đã chi đều, với mỗi vỏ bánh bạn sẽ lấy 3 phần màu nhỏ và vo tròn 3 màu ấy chặt vào với nhau, rồi dùng cán cán mỏng để gói phần nhân bên trong.

Bước 3: Đóng bánh

Cho phần nhân đậu vào giữa vỏ bánh, dùng tay vo tròn để lớp vỏ bao phủ phần nhân (cố gắng để không xuất hiện lỗ khi giữa vỏ và nhân nhé). Cho bánh vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, ấn chặt bánh để tạo hình và đưa bánh ra khỏi khuôn. Nhớ là phải chống dính cho khuôn bằng bột mì hoặc một lớp dầu ăn mỏng trước khi cho bánh vào ấn nhé.

Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo-8 cách làm bánh trung thu 3 màu Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo cach lam banh Trung thu 3 mau nhan dau do 1

Bước 4: Làm nóng lò trước khoảng 15 phút, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút đến khi bánh chín. Sau đó lấy bánh ra, để cho bánh nguội rồi bắt đầu thưởng thức thôi.

Những chiếc bánh trung thu 3 màu chắc chắn sẽ là những món quà đặc biệt nhất đến những người thân và bạn bè trong ngày Tết Trung thu đấy.

Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo-6 cách làm bánh trung thu 3 màu Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo cach lam banh Trung thu 3 mau nhan dau do 4

Chúc các bạn thành công với công thức của Bee nhé!

Ngoài cách làm bánh Trung thu 3 nhân đậu đỏ, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều cách làm bánh trung thu khác tại Blog của Beemart.

>> Xem thêm:             Cách làm bánh trung thu tuyết nhân kem oreo thơm ngon lạ miệng

Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo-76 cách làm bánh trung thu 3 màu Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo cach lam banh Trung thu 3 mau nhan dau do

Bài cùng chuyên mục

bình luận