Tráng miệng bữa tối với món bánh trứng thơm ngon béo ngậy

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 21.03.2016

Bánh trứng là một món bánh nóng ấm, thơm ngon và vô cùng béo ngậy, với lớp vỏ ngàn lớp giòn giòn và phần nhân kem sữa vàng óng ngọt tan trong miệng, có thể nói đây là một món tráng miệng mà không ai có thể cưỡng lại sức hút của nó. Với cách làm không quá khó và nguyên liệu rất thông dụng, các bạn hoàn toàn có thể vào bếp và tự tay làm nên những chiếc bánh trứng hoàn hảo. Hôm nay Beemart sẽ cùng các bạn vào bếp học cách làm bánh trứng để có thể góp phần phong phú hơn cho sổ tay ẩm thực của chúng mình nhé.

Cách làm bánh trứng 1

Bánh trứng thơm ngon béo ngậy giòn tan trong miệng.

Nguyên liệu

Vỏ bánh ngàn lớp :

Bột mì đa dụng 400g
Bơ magarine ( bơ thực vật loại  mặn) 200g
Đường 150g
Lòng đỏ trứng 2 quả

Nhân kem sữa :

Trứng gà  3 quả
Sữa đặc 60ml
Sữa tươi không đường 200ml
Vanila 15ml

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ để làm món bánh này nhé:

Cán lăn bột

Khuôn bánh

– Dụng cụ tạo hình bột bánh

Cách làm

Phần vỏ

Bước 1: Bạn lấy 100g bột mì cho vào tô, sau đấy  tiếp tục cho 200g bơ magarine vào và nhào đều lên. Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau, bạn cho hỗn hợp vào màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh tầm 15 phút nhé.

Cách làm bánh trứng  13

Bước 2: Trong thời gian đấy bạn lại tiếp tục dùng 300g bột mì còn lại trộn đều với đường, lòng đỏ trứng và nước vào một bát khác và nhào đều tay cho tới khi hỗn hợp bột hào quyện mịn vào nhau.

Cách làm bánh trứng  14

Sau đó bạn cán bột than từng miếng hình chữ thập nhưng không cần quá mỏng bạn nhé. Bạn lấy phần bột trong tủ lạnh ra và đặt vào chính miếng phần bột vừa cán, gói lại thành hình vuông như hình nhé.

Cách làm bánh trứng 16

Bạn tiếp tục cán bột nhẹ nhàng, sau đó gấp bột làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và tiếp tục để vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

Bước 3: Sau 15 phút, bạn tiếp tục lấy bột ra và cán mỏng và gấp lại làm 3 rồi bọc vào màng bọc và cho trở lại ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

Cách làm bánh trứng  15

Bước 4: Bạn tiếp tục lấy bột trong tủ lạnh ra và lặp lại như bước 3 nhé. Sao cho tổng số lần cán là 4 lần và số lớp bột là 81 lớp ạ.

Bước  5: Lần cán bột cuối cùng này , bạn cán bột mỏng tầm 3mm nhé, sau đó dùng khuôn tròn cắt bột ra thành từng hình trong nhỏ đường kính 3cm và lót bánh vào khuôn nướng nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành xong lớp vỏ bánh trứng nhé.

Cách làm bánh trứng  3

Phần kem trứng sữa

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành làm phần nhân kem trứng sữa nhé.

Bước 1: Bạn pha 60ml sữa đặc với 200ml sữa tươi không đường vào một cái tô, sau đấy cho tô vào lo vi sóng với mức nhiệt từ 180 độ C tới 200 đô C và quay trong vòng 3 phút nhé.

Bạn lấy thêm một cái tô khác,  đập trứng và trộn cùng với vani rồi khuấy tan lên.

Bước 2: Lấy tô sữa trong lò ra và đổ từ từ trứng vào, bạn khuấy đều lên và lọc qua rây nhé.

Cách làm bánh trứng  17

Bước 3: Bạn để nhiệt độ lò nướng ở 200 độ C trước nhé.

Sau đó bạn rót phần nhân kem trứng sữa vào vỏ bánh rồi đặt vào lò.

Cách làm bánh trứng  23

Bạn tiến hành nướng trong khoảng 20p tới 25 phút tới khi vỏ bánh vàng giòn thì lấy ra nhé.

Cách làm bánh trứng 7

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh tart trứng rồi nhé. Cùng thưởng thức thôi nào.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Smoothie kem dừa kiểu thái béo ngậy Bạn đừng bỏ lỡ: Smoothie kem dừa kiểu thái béo ngậy