Cách làm bánh Tropézienne – hương vị bánh đặc trưng nước Pháp

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 10.11.2017

Bánh Tropézienne là một dòng bánh nổi tiếng của Pháp có cách làm tương tự như phiên bản bánh mì hoa cúc và được kết hợp với lớp nhân kem trứng ngọt ngào, béo ngậy. Nếu ai đang nhọc nhằn với món bánh mì hoa cúc “siêu chảnh” thì hãy thử chuyển sang học cách làm bánh Tropézienne cùng Beemart, đảm bảo ngon và dễ thành công hơn rất nhiều. 
Cách làm bánh Tropézienne - hương vị bánh đặc trưng nước Pháp-1 cách làm bánh tropézienne Cách làm bánh Tropézienne – hương vị bánh đặc trưng nước Pháp cach lam banh Trop  zienne huong vi banh dac trung nuoc phap 1

Nguyên liệu

* Phần vỏ

Bột làm bánh mì (bột mì số 13): 375g
Sữa tươi: 60ml 
– Trứng: 3 quả
– Muối: 7g 
Đường: 40g 
: 100g (để mềm ở nhiệt độ phòng)
 
* Phần nhân
– Sữa tươi: 500g
– Trứng: 3 quả
– Đường: 175g
Bột ngô: 75g
– Bơ: 250g
Kem tươi: 130g

Cách làm

* Vỏ bánh 

(*) Làm nóng lò ở 200 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút.

(1) Hâm nóng sữa bằng lò vi sóng. Cho men vào sữa ấm, khuấy đều để kích men. Đợi khoảng 10 phút đến khi men nở, tạo mảng như gạch cua là men hoạt động tốt.
Nếu men không nở hoặc nở ít tức là men hoạt động yếu hoặc men đã chết, tốt nhất nên bỏ không nên sử dụng. 
(2) Trộn bột đều bột mì, đường, muối trong tô (có thể rây qua rây lọc để loại bỏ tạp chất), tạo một khoảng trống giữa lòng tô, cho sữa cùng men vào khuấy đều. Tiếp tục thêm từng quả trứng vào dùng thìa gỗ khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện tạo thành khối. 
(3) Cắt bơ thành từng miếng nhỏ, cho vào tô đựng bột, dùng tay bóp đều để bơ hòa vào với bột. Khi ấy bột khá dính tay và trông hơi xù xì, lợn cợn.
(4) Đưa bột ra mặt phẳng sạch có lót một lớp bột để chống dính. Dùng tay nhồi bột trong khoảng 10-15 phút đến khi tạo thành một khối bột mịn, không dính tay, có thể kéo màng không rách.
Nếu dùng máy nhồi thì nhồi trong khoảng 9-10 phút. 
(5) Quét một lớp dầu mỏng quanh thành và dưới lòng tô, cho khối bột vừa nhồi vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh ủ qua đêm. Bột vừa nhào có thể hơi nhão nhưng để qua đêm bột sẽ cứng vf dễ tạo hình hơn.
Cách làm bánh Tropézienne - hương vị bánh đặc trưng nước Pháp -45 cách làm bánh tropézienne Cách làm bánh Tropézienne – hương vị bánh đặc trưng nước Pháp cach lam banh Trop  zienne huong vi banh dac trung nuoc phap 3
(6) Sau một đêm, lấy bột ra khỏi tủ lạnh, để bột ở nhiệt độ phòng 30 phút rồi đem nhồi sơ trong khoảng 1-2 phút.
Sau 1 đêm lấy bột ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi tạo hình để bột về nhiệt độ phòng.
(7) Chia bột thành từng phần nhỏ, tạo hình theo ý muốn. Dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại, ủ trong khoảng 2-3 tiếng đến khi bột nở gấp đôi. 
(8) Nướng bánh
– Nướng bánh trong khoảng 40 phút:
– 10 phút đầu nướng bánh ở 200 độ C, 10 phút tiếp sau đó giảm nhiệt xuống 190 độ C, 20 phút cuối cùng nướng bánh ở 150 độ C đến khi bánh chín. 
– Trong quá trình nướng, nếu thấy mặt bánh vàng quá nhanh có thể lấy giấy bạc đậy lên để mặt bánh không bị cháy.
* Nhân bánh 
(1) Trộn đều trứng, đường, bột ngô với nhau cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, rây qua rây lọc để thu được hỗn hợp mịn nhất. 
(2) Hâm nóng sữa cùng whipping rồi đổ vào hỗn hợp trứng khuấy đều (không hâm quá nóng tránh làm chín hỗn hợp trứng).
(3) Đưa hỗn hợp (2) lên bếp đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại và tách ra khỏi lòng nồi, tắt bếp (nên dùng nồi có chức năng chống dính)
(4) Thêm bơ vào nhân bánh để tăng độ ngậy và thơm cho nhân, khuấy đều đến khi bơ tan và hòa quyện vào nhân. 
(5) Để cho nhân nguội bớt, cho vào túi bắt kem rồi phun vào bánh.
Cách làm bánh Tropézienne - hương vị bánh đặc trưng nước Pháp -74 cách làm bánh tropézienne Cách làm bánh Tropézienne – hương vị bánh đặc trưng nước Pháp cach lam banh Trop  zienne huong vi banh dac trung nuoc phap
* Hoàn thiện bánh 
– Chia bánh làm hai hoặc ba tầng sau đó phun kem vào từng tầng.
– Cắt bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
Cách làm bánh Tropézienne - hương vị bánh đặc trưng nước Pháp -556 cách làm bánh tropézienne Cách làm bánh Tropézienne – hương vị bánh đặc trưng nước Pháp cach lam banh Trop  zienne huong vi banh dac trung nuoc phap 2
Chúc các bạn thành công!
Cách làm bánh Tropézienne hương vị đặc trưng nước Pháp -88 cách làm bánh tropézienne Cách làm bánh Tropézienne – hương vị bánh đặc trưng nước Pháp hoc cach lam banh Kingss ring mon banh truyen thong Tay Ban Nha
ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà