Cách làm bánh trôi Nhật Bản Azuki Dango lạ miệng hấp dẫn

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 20.09.2016

Bạn đã bao giờ thưởng thức chiếc bánh trôi Nhật Bản Azuki Dango chưa, bánh với phần vỏ bột gạo dẻo thơm và nhân đậu đỏ ngọt ngào cực kỳ hấp dẫn. Nghe tên thì có vẻ khó nhưng cách làm không khó như bạn nghĩ đâu nhé. Cùng học cách làm bánh trôi Azuki Dango Nhật Bản lạ miệng ngay tại nhà các bạn nhé.

cách làm bánh trôi Azuki Dango Nhật Bản 1

Bánh trôi Nhật Bản hấp dẫn lạ miệng mà cách làm cực đơn giản bạn nhé.

Nguyên liệu

250g bột gạo nếp

200ml nước nóng

30ml xì dầu

225g đậu đỏ

Bột đậu nành

50g bột khoai tây

60g đường

Cách làm

Bước 1: Để làm dango, đầu tiên, các bạn đổ nước nóng vào bột gạo, từ từ khuấy đều và trộn đều bột lên cho đến khi bột mịn và dai.

Bước 2: Cắt bột thành từng đoạn vuông nhỏ rồi vo bột lại thành các viên tròn.

cách làm bánh trôi Azuki Dango Nhật Bản 2

Bước 3: Đem bột đi hấp trong vòng 15 phút.

cách làm bánh trôi Azuki Dango Nhật Bản 3

Bước 4: Cho 225g đậu đỏ vào nồi, nấu đến khi nào đậu nhừ hẳn. Thêm 30g đường vào và tiếp tục nấu đến khi đậu thật nhuyễn.

Bước 5: Cho xì dầu vào nồi nấu cùng 30g đường sau đó cho  bột khoai tây vào trộn đều, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa.

cách làm bánh trôi Azuki Dango Nhật Bản 4

Bước 6: Bỏ bánh ra rồi cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bánh, dùng tay vo tròn bánh để nhân nằm vào trong.

Bước 7: Dùng xiên xiên bánh thành những que bánh hấp dẫn rồi r ưới nước sốt và rắc bột đậu nành lên bề mặt bánh là chúng ta đã có những chiếc bánh trôi Dango thật hấp dẫn rồi đó.

cách làm bánh trôi Azuki Dango Nhật Bản 7

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

cách làm bánh trôi Azuki Dango Nhật Bản 5

Nguồn: Toinayangi.vn

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tổng hợp các cách làm mứt homemade từ trái cây siêu ngon Bạn đừng bỏ lỡ: Tổng hợp các cách làm mứt homemade từ trái cây siêu ngon