Tự làm bánh tôm Hồ Tây giòn rụm thơm ngon tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 20.06.2016

Nếu đã từng đặt chân đến Thủ Đô Hà Nội, bạn nhất định phải một lần ăn thử bánh tôm Hồ Tây, bởi đây là một món ăn rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Vị giòn rụm từ vỏ bánh và khoai lang cùng ngọt béo của tôm tươi được chấm cùng nước chấm đu đủ chua cay ngọt, nghĩ tới thôi cũng đã thấy thèm. Ngon là vậy, nổi tiếng là vậy nhưng cách làm bánh tôm Hồ Tây không quá cầu kỳ đâu bạn nhé. Để Beemart hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn thơm ngon nổi tiếng này ngay trong căn bếp gia đình cho những người thân yêu được thưởng thức nha.

cách làm bánh tôm Hồ Tây 4

Nếu đã từng đặt chân đến Thủ Đô Hà Nội, bạn nhất định phải ăn thử một lần bán tôm Hồ Tây.

Nguyên liệu

+ 1 kg tôm tươi

+ 350 gr bột mì

+ 100 gr bột gạo

+ 800 ml nước

+ 3 củ khoai lang

+ 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe bột nêm.

+ 2 muỗng cafe đường vài muỗng mè trắng (nếu thích).

+ Nước mắm pha chua ngọt.

+ Rau thơm các loại , xà lách.

Cách làm

Bước 1: Bạn tiến hành trộn đều bột mì, bột gạo, nước, gia vị, muối đường, bột nêm vào tô rồi đánh đều lên cho tới khi hỗn hợp sền sệt, sau đó rây hỗn hợp bột qua rây để bột được mịn màng hơn. Bạn ủ hỗn hợp trên trong 30 phút.

Bước 2: Khoai lang mua về bạn rửa thật sạch, bào vỏ rồi thái thành từng sợi mỏng và đem ngâm nước muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

cách làm bánh tôm Hồ Tây 1

Bước 3: Bạn cho khoai lang vào hỗn hợp bột trên và trộn đều.

cách làm bánh tôm Hồ Tây 2

Bước 4: Bạn rửa sạch tôm, bỏ đi phần đầu và đuôi sau đó đem ướp muối tiêu và gia vị cho ngấm rồi cho vào tô bột mỳ trộn đều lên.

Bước 5: Bạn cho chảo dầu lên bếp, đổ dầu đủ để ngập bánh, rồi bật bếp đun cho tới khi chảo dầu nóng. Tiếp đỏ bạn dùng muỗng dẹp múc bột cùng khoai lang lên muỗng, sau đó cho tôm vào bột lăn qua 1 lần cho tôm bám 1 lớp bột thì đặt tôm lên trên cùng của muỗng khoai bột và nhẹ nhàng đổ muỗng khoai bột từ từ xuống chảo dầu để bánh có hình dạng đẹp.

cách làm bánh tôm Hồ Tây 3

Khi bánh tôm chín vàng dòn đều thì vớt để ra giấy cho thấm hết dầu nhé.

cách làm bánh tôm Hồ Tây 7

Bước 6: Làm nước chấm chua ngọt

Đu đủ, cà rốt bạn rửa sạch, tỉa hoa rồi thái mỏng và ngâm dấm

Hành tỏi, ớt bạn bỏ hạt rồi băm nhuyễn

Bạn cho hai thìa nước mắn vào một cái bát to, thêm vào hai thìa cafe đường, 1 thìa nước cốt chanh cùng tỏi ớt băm nhuyễn, khuấy đều sau đó cho đủ đủ cà rốt vào.

Chỉ với một vài bước đơn giản không đòi hỏi quá nhiều thời gian và cầu kỳ, bạn đã có ngay món bánh tôm đậm chất Hồ Tây thơm ngon giòn rụm ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt cay cay.

cách làm bánh tôm Hồ Tây 9

Bánh Tôm ăn nóng kèm với nước chấm và dưa góp thì còn gì tuyệt vời hơn ạ.

Beemart chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

cách làm bánh tôm Hồ Tây 8

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Tako – món tráng miệng của người Thái Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Tako – món tráng miệng của người Thái