cách làm bánh tiramisu nghìn lớp Mê mẩn với cách làm bánh tiramisu nghìn lớp siêu ngon cach lam banh tiramisu nghin lop sieu ngon sieu hap dan 1

Mê mẩn với cách làm bánh tiramisu nghìn lớp siêu ngon

Tiramisu là món bánh đã quá quen thuộc và nổi tiếng rồi phải không nào. Lớp bạt bánh thơm nồng mùi cà phê và rượu rum cùng phần kem mascarpone béo ngậy với chút cacao hơi đắng tạo nên một sức quyến rũ không thể chối từ. Tiramisu được mệnh danh là chiếc bánh của tình yêu bởi hương vị nồng nàn của bánh cũng giống như hương vị nồng nàn mà tình yêu đem lại. Nhưng bạn đã bao giờ thưởng thức bánh tiramisu nghìn lớp chưa? Chiếc bánh vẫn mang đầy đủ những hương vị quen thuộc nhưng lại có một dáng vẻ hoàn toàn mới lạ sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy. Cùng Beemart học cách làm bánh tiramisu nghìn lớp nào các bạn ơi.

cách làm bánh tiramisu nghìn lớp 2 cách làm bánh tiramisu nghìn lớp Mê mẩn với cách làm bánh tiramisu nghìn lớp siêu ngon cach lam banh tiramisu nghin lop sieu ngon sieu hap dan 2

Nguyên liệu

Trứng gà                        8 quả
Sữa tươi                        828ml
Cà phê đen                        118ml
Bơ nhạt (đun chảy)                        113g
Đường                        50g
Rượu rum                        30ml
Vanilla extract                        5ml
Bột mỳ đa dụng                        312g

Phần kem

Whipping cream                            354ml
Mascarpone                            226g
Đường bột                            120g
Bơ nhạt                            226g
Vanilla extract                            5ml
Rượu rum                            15ml

Ngoài ra các bạn chuẩn bị thêm 1 chút bột cacao để rắc mặt bánh nhé.

Cách làm

Bước 1: Trứng đánh tan trong tô rồi lần lượt thêm sữa, cà phê, bơ, rượu rum vào trộn đều. Cuối cùng thêm đường và vanilla vào đánh đến khi đường tan hết.

Bước 2: Rây mịn phần bột mỳ. Cho từ từ vào tô trứng vừa cho vừa trộn đều để tránh bột bị vón cục

Bước 3: Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, đợi 1 lúc cho chảo nóng thì múc một muôi bột đổ vào chảo, nghiêng chảo để dàn đều bột. Khi viền bánh chỗ thành chảo khô lại và róc ra thì lật bánh, để thêm 30s nữa thì nhấc bánh ra. Chú ý dùng chảo chống dính và tráng bánh càng mỏng càng tốt các bạn nhé. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột. Xếp bánh ra đĩa và để nguội hoàn toàn

Bước 4: Trong lúc chờ bánh nguội chúng ta bắt đầu làm phần kem nhé. Bơ để mềm, dùng máy đánh trứng đánh bông lên cùng với đường xay, thêm mascarpone, rượu rum, vanilla và đánh cùng đến khi hòa quyện

Bước 5: Trong một âu khác dùng máy đánh bông whipping cream rồi nhẹ nhàng trộn đều vào phần hỗn hợp bơ đã đánh bên trên

Bước 6: Hoàn thiện bánh theo quy trình sau bạn nhé: 1 lớp bánh, 1 lớp kem, 1 lớp bột cacao. Cứ như vậy cho đến khi hết bánh hoặc kem nhé. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng nhé

Cắt bánh ra và thưởng thức thôi nào mọi người ơi. Mascarpone béo ngậy, một chút rượu rum thơm nồng, chút đăng đắng của cacao, đích thị là hương vị của tiramisu rồi. Nhưng bánh lại xuất hiện trong một dáng vẻ hoàn toàn mới phải không nào. Cách làm bánh tiramisu nghìn lớp không quá khó phải không nào.

cách làm bánh tiramisu nghìn lớp 3 cách làm bánh tiramisu nghìn lớp Mê mẩn với cách làm bánh tiramisu nghìn lớp siêu ngon cach lam banh tiramisu nghin lop sieu ngon sieu hap dan 3

 

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận