Cách làm bánh Tiramisu cho Valentine trắng

Beemart Viết bởi Beemart / 06.03.2015

Tiramisu – chứa đủ mọi cung bậc của cảm xúc: ngọt – đắng – béo -thơm luôn là món tráng miệng được yêu thích của các đôi bạn trẻ. Tiramisu làm không khó, lại không cần lò nướng. Nhưng Tiramisu cần sự tinh tế trong khẩu vị, sự cẩn trọng trong từng bước làm. Hãy cùng Beemart học cách làm bánh Tiramisu cho mùa Valentine ^_^ !

Cách làm bánh mochi cho valentine trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

(cho một chiếc bánh khuôn tròn đế 18-20cm)

  • Kem tươi whipping cream
300g
  • Phomai mascarpone
250g
  • Lòng đỏ trứng gà
3 quả
20g
  • Rượu Rhum
30ml
  • Cà phê đen pha đặc
50ml
  • Bột vani
(tùy sở thích-không có cũng không sao)
  • Đường xay
100g
  • Bánh sampa
1 gói

Cách làm bánh tiramisu

Bước 1: Hòa tan cà phê, rượu Rhum, va ni và 3 thìa đường. Nếu bạn thích đậm đà có thể cho thêm 1- 2 thìa cacao vào hỗn hợp này cho sánh và đượm hơn cũng rất ngon.

(cà phê loại nào cũng được, miễn là càng đậm đặc càng ngon :D)

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi whipping cream ở tốc độ nhỏ nhất đến khi kem bông đặc lại, để riêng ra một tô.

(Các bạn có thể dùng phới để đánh kem để đánh. Vừa có kem tươi vừa tập thể dụng cơ tay J , đánh mất khoảng 15-20 phút)

cach-lam-banh-tiramisu2

Đánh bông kem tươi

Bước 3: Rửa sạch que đánh, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ trứng với đường. Sau đó trộn với mascarpone cho đều, đánh tiếp đến mịn. Khi hỗn hợp đã mịn trộn đều với tô kem ta đã có ở bước 2.

cach-lam-banh-tiramisu3

Trộn kem tươi và hỗn hợp trứng + mascarpone

Bước 4: Cho hỗn hợp cà phê ra một đĩa sâu lòng, nhùng nhanh từng chiếc bánh sampa vào nước cà phê rồi xếp đều một lớp vào lòng khuôn ( để tránh bánh sampa bị nhun trước khi nhúng vào hỗn hợp cà phê bạn nên cho bánh sampa vào tủ lạnh một thời gian). Phủ ½ lượng kem mascarpone lên trên, dàn đều. Rắc một lớp cacao mỏng lên trên.

cach-lam-banh-tiramisu4

Nhúng bánh sampa vào hỗn hợp cà phê

Bước 5: Lặp lại bước 4 một lần nữa để có chiếc bánh 2 lớp. Dàn phẳng mặt bánh, bọc nilon sạch, đục vài lỗ trên nilon để bánh thoát hơi nước, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 3- 4 tiếng để bánh định hình. Sau 3 – 4 tiếng, dùng dao mỏng rọc theo thành khuôn rồi nhấc bánh ra. Rắc bột cacao lên trang trí.

cach-lam-banh-tiramisu5

Xếp bánh sampa xuống đáy và phủ kem lên trên

Cách làm bánh tiramisu cho valentine trắng

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tiramisu này nhé ! ^_^

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bột đậu nành cực đơn giản mà bổ dưỡng ngay tại nhà. Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bột đậu nành cực đơn giản mà bổ dưỡng ngay tại nhà.