
Cách làm bánh Tiramisu cho Valentine trắng
Tiramisu – chứa đủ mọi cung bậc của cảm xúc: ngọt – đắng – béo -thơm luôn là món tráng miệng được yêu thích của các đôi bạn trẻ. Tiramisu làm không khó, lại không cần lò nướng. Nhưng Tiramisu cần sự tinh tế trong khẩu vị, sự cẩn trọng trong từng bước làm. Hãy cùng Beemart học cách làm bánh Tiramisu cho mùa Valentine ^_^ !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
(cho một chiếc bánh khuôn tròn đế 18-20cm)
|
300g |
|
250g |
|
3 quả |
20g | |
|
30ml |
|
50ml |
|
(tùy sở thích-không có cũng không sao) |
|
100g |
|
1 gói |
Cách làm bánh tiramisu
Bước 1: Hòa tan cà phê, rượu Rhum, va ni và 3 thìa đường. Nếu bạn thích đậm đà có thể cho thêm 1- 2 thìa cacao vào hỗn hợp này cho sánh và đượm hơn cũng rất ngon.
(cà phê loại nào cũng được, miễn là càng đậm đặc càng ngon :D)
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi whipping cream ở tốc độ nhỏ nhất đến khi kem bông đặc lại, để riêng ra một tô.
(Các bạn có thể dùng phới để đánh kem để đánh. Vừa có kem tươi vừa tập thể dụng cơ tay J , đánh mất khoảng 15-20 phút)
Bước 3: Rửa sạch que đánh, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ trứng với đường. Sau đó trộn với mascarpone cho đều, đánh tiếp đến mịn. Khi hỗn hợp đã mịn trộn đều với tô kem ta đã có ở bước 2.
Bước 4: Cho hỗn hợp cà phê ra một đĩa sâu lòng, nhùng nhanh từng chiếc bánh sampa vào nước cà phê rồi xếp đều một lớp vào lòng khuôn ( để tránh bánh sampa bị nhun trước khi nhúng vào hỗn hợp cà phê bạn nên cho bánh sampa vào tủ lạnh một thời gian). Phủ ½ lượng kem mascarpone lên trên, dàn đều. Rắc một lớp cacao mỏng lên trên.
Bước 5: Lặp lại bước 4 một lần nữa để có chiếc bánh 2 lớp. Dàn phẳng mặt bánh, bọc nilon sạch, đục vài lỗ trên nilon để bánh thoát hơi nước, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 3- 4 tiếng để bánh định hình. Sau 3 – 4 tiếng, dùng dao mỏng rọc theo thành khuôn rồi nhấc bánh ra. Rắc bột cacao lên trang trí.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tiramisu này nhé ! ^_^
bình luận