Bánh tart dứa truyền thống ngon mê mẩn đón năm mới

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 10.12.2016

Cứ mỗi độ Tết về, các mẹ các chị lại cùng nhau nô nức vào bếp cho ra lò những mẻ bánh quy, bánh tart dứa thơm lừng hấp dẫn. Mùa Tết năm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh tart dứa cực dễ cho ra lò những mẻ bánh cực xinh xắn đáng yêu ngay tại nhà bạn nhé. Cùng vào bếp với chúng mình thôi nào.

cách làm bánh tart dứa 9 cách làm bánh tart dứa Bánh tart dứa truyền thống ngon mê mẩn đón năm mới cach lam banh tart dua thom ngon hap dan don tet ve 8

Bánh tart dứa xinh xắn cực kỳ hấp dẫn lại được chào đón mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nguyên liệu 

-125g bơ thực vật

-1 quả trứng gà tươi

-225 g bột mì

-15g nước đá lanh

-1/2 thìa cà phê muối tinh

-20g mứt dứa

-1 lòng đỏ trứng

Dụng cụ: Khuôn cắt bánh tart, tô trộn bột, lò nướng.

Cách làm 

Bước 1:  Bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp gồm bơ thực vật, muối và bột mì vào âu, bạn dùng tay nhào bột và bơ sao cho chúng hòa quyện vào nhau nhé.

cách làm bánh tart dứa 2 cách làm bánh tart dứa Bánh tart dứa truyền thống ngon mê mẩn đón năm mới cach lam banh tart dua thom ngon hap dan don tet ve 1

Bước 2: Tiếp đó bạn tiến hành thêm  trứng gà và nước đá lạnh vào hỗn hợp bột này, trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

cách làm bánh tart dứa 3 cách làm bánh tart dứa Bánh tart dứa truyền thống ngon mê mẩn đón năm mới cach lam banh tart dua thom ngon hap dan don tet ve 2

cách làm bánh tart dứa 4 cách làm bánh tart dứa Bánh tart dứa truyền thống ngon mê mẩn đón năm mới cach lam banh tart dua thom ngon hap dan don tet ve 3

Bước 3: Sau 3 phút bạn lấy bột ra chia thành ác khối bột nhỏ có khối lượng khoảng 13 g. Rồi bạn dùng khuôn cắt bánh tart đặt lên các khối bột, cắt nhẹ thành những hình bánh đẹp mắt, với khuôn cắt bánh tart, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng làm nên những chiếc bánh xinh yêu nha.

cách làm bánh tart dứa 5 cách làm bánh tart dứa Bánh tart dứa truyền thống ngon mê mẩn đón năm mới cach lam banh tart dua thom ngon hap dan don tet ve 4

Bước 4: Bạn đặt bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, giữ lại phần bột thừa để trang trí.

Tiếp đến bạn viên mứt dứa thành các viên tròn nhỏ, nhẹ nhàng ấn viên mứt dứa vào giữa bánh.

cách làm bánh tart dứa 6 cách làm bánh tart dứa Bánh tart dứa truyền thống ngon mê mẩn đón năm mới cach lam banh tart dua thom ngon hap dan don tet ve 5

Dùng phần bột thừa nặn thành sợi dài trang trí cho chiếc bánh thêm đẹp mắt.

Bước 5: Bạn nướng bánh trong lò nướng ở 170 trong vòng 20 phút.

Lấy bánh ra khỏi  lò, để nguội và thưởng thức.

cách làm bánh tart dứa 7 cách làm bánh tart dứa Bánh tart dứa truyền thống ngon mê mẩn đón năm mới cach lam banh tart dua thom ngon hap dan don tet ve 6

Một số lưu ý khi làm bánh tart dứa:

Mứt dứa bạn có thể mua ở ngoài hoặc tự làm theo cách, dứa chín mua về gọt sạch, bỏ phần lõi cứng, thái lát nhỏ, cho vào xào đều cùng với đường ở mức lửa thật nhỏ đến khi phần mứt dứa cô đặc lại.

Bánh dứa khá nhỏ, mỏng nên khi nướng bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở mức vừa phải để bánh chín đều và có màu sắc hấp dẫn.

Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng từ 2 đến 3 ngày nhé.

cách làm bánh tart dứa 10 cách làm bánh tart dứa Bánh tart dứa truyền thống ngon mê mẩn đón năm mới cach lam banh tart dua thom ngon hap dan don tet ve 9

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nha.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách pha latte ngọt ngào ấm nóng đêm Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Cách pha latte ngọt ngào ấm nóng đêm Giáng sinh