Cách làm bánh Tako – món tráng miệng của người Thái

The Leaf Viết bởi The Leaf / 26.03.2015

Hãy để cuối tuần của bạn thú vị hơn với món bánh Tako – món tráng miệng của người Thái . Cùng beemart tìm hiểu cách làm bánh Tako – món tráng miệng của người Thái nhé 😀

cách làm bánh tako món tráng miệng của người Thái cách làm bánh tako Cách làm bánh Tako – món tráng miệng của người Thái cach lam banh tako mon trang mieng cua nguoi thai

Bánh Tako

Nguyên liệu

Lá dứa 25 – 35 lá
Sữa dừa 500ml
Bột ngô 2 thìa canh
Bột gạo 2 thìa canh
Mít thía nhỏ hoặc ngô non 150g
Muối 1/2 thìa cà phê
Nước 750ml
Đường 150g
Bột thạch rau câu 7g
cách làm bánh tako món tráng miệng của ngươ cách làm bánh tako Cách làm bánh Tako – món tráng miệng của người Thái cach lam banh tako mon trang mieng cua nguoi thai3

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch lá dứa, để khô, gấp lá dứa như hình để tạo thành những hình hộp nhỏ (cố định bằng cái kẹp giấy). Phần đáy hộp dùng lá dứa đan lại.

cách làm bánh tako món tráng miệng của người thái 1 cách làm bánh tako Cách làm bánh Tako – món tráng miệng của người Thái cach lam banh tako mon trang mieng cua nguoi thai1

Gấp lá dứa

Bước 2: Cho bột thạch rau câu, đường, nước vào nồi, trộn đều rồi cho lên bếp đun lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi. Khi hỗn hợp vừa sôi, đổ hạt ngô hoặc mít thái nhỏ vào. Khuấy thêm một lúc rồi tắt bếp. Đặt sang một bên cho nguội.

Bước 3: Khi hỗn hợp còn hơi ấm và chưa khô, dùng thìa rót hỗn hợp vào các khuôn lá dứa vừa tạo (cho khoảng 2/3 khuôn).

cách làm bánh tako món tráng miệng của người thái 2 cách làm bánh tako Cách làm bánh Tako – món tráng miệng của người Thái cach lam banh tako mon trang mieng cua nguoi thai2

Cho thạch vào khuôn lá dứa

Bước 4: Trong lúc chờ cho hỗn hợp trên nguội, trộn đều bột gạo, bột ngô, muối và sữa dừa và đun tới khi sủi lăn tăn và hỗn hợp quánh lại thì tắt bếp.

Bước 5: Khi hỗn hợp ở đáy lá dứa nguội, đổ hỗn hợp bột vừa đun lên trên. Cho toàn bộ khay chứa những miếng thạch lá dứa vào tủ lạnh để chúng nhanh định hình. Sau 2-3 tiếng là đã có món thạch Tako thơm hương lá dứa.

cách làm bánh tako món tráng miệng của người thái 4 cách làm bánh tako Cách làm bánh Tako – món tráng miệng của người Thái cach lam banh tako mon trang mieng cua nguoi thai4

Thành phẩm

Bây giờ hãy cùng thưởng thức ẩm thực Thái ngay chính ngôi nhà thân yêu của mình cùng người thân và bạn bè. 😀

Chúc các bạn thành công với món thạch Tako này nhé!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/cach-lam-banh-tako-mon-trang-mieng-cua-nguoi-thai/

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh rây – món bánh truyền thống của người Khmer Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh rây – món bánh truyền thống của người Khmer