cách làm bánh tai yến 5 cách làm bánh tai yến Cách làm bánh tai yến thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà cach lam banh tai yen thom ngon gion rum ma don gian 4

Cách làm bánh tai yến thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà

Bạn đã bao giờ thưởng thức bánh tai yến chưa, nếu đã từng vào Sài Gòn chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy món bánh này bởi đây là món ăn vặt nổi tiếng của người dân Sài Gòn. Bánh gọi là bánh tai yến vì bánh có hình dáng giống tổ chim yến. Viền bánh giòn giòn cùng nhân bánh mền mại đã tạo nên sự hấp dẫn cho món bánh này. Công thức làm bánh tai yến vô cùng đơn giản ạ. Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh tai yến nha bạn.

cách làm bánh tai yến 6 cách làm bánh tai yến Cách làm bánh tai yến thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà cach lam banh tai yen thom ngon gion rum ma don gian 5

Bánh tai yến giòn rụm thơm ngon vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh tai yến

– 1 kg bột gạo

– 50 g bột nếp

– 50 g đường vàng

– 1 lít nước

– 1 Tsp tinh chất vani

Bước 1: Bạn tiến hành trộn bột gạo và bột nếp trong một chiếc bát lớn rồi thêm nước vào bột, bạn nhồi bột cho bột đều và mền mịn.

cách làm bánh tai yến 8 cách làm bánh tai yến Cách làm bánh tai yến thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà cach lam banh tai yen thom ngon gion rum ma don gian 8

Sau đó bạn thêm đường vào bột và trộn đều. Sau khi thêm đường vào thì phần bột của bạn sẽ trở nên lỏng và chảy nhé.

Thêm vào hỗn hợp trên 1tsp tinh chất vani vào và lại trộn đều lên rồi bạn để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp và đổ dầu và chảo, bạn đun cho dầu thật nóng già ở lửa vừa rồi đổ một lượng bột vừa đủ vào giữa chảo.

cách làm bánh tai yến 3 cách làm bánh tai yến Cách làm bánh tai yến thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà cach lam banh tai yen thom ngon gion rum ma don gian 1

Với lượng nguyên liệu theo công thức này bạn có thể chia bột và rán được 10 chiếc bánh tai yến nha. Muốn rán được nhiều hơn thì bạn có thể nhân lượng công thức sao cho phù hợp.

Bước 3: Bạn rán bánh cho vàng đều một mặt rồi lật mặt bánh còn lại và rán nốt sao cho bánh chín vàng đuề, phần giữa bánh nổi cao là đạt nhé. Phần viền bánh giòn vàng và ruột bánh xốp như bánh bò là đạt yêu cầu nhé. Bạn vớt bánh ra một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh bớt dầu đi nhé.

cách làm bánh tai yến 4 cách làm bánh tai yến Cách làm bánh tai yến thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà cach lam banh tai yen thom ngon gion rum ma don gian 3

 

 

Một số lưu ý cho bạn khi làm bánh yến:

Nếu bạn muốn bánh có vành nhiều và nở to thì có thể thêm một ít nước nữa nhưng chú ý là đừng nhiều quá vì như vậy sẽ không làm bánh đẹp và bị nhăn nhúm nhé.

cách làm bánh tai yến 7 cách làm bánh tai yến Cách làm bánh tai yến thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà cach lam banh tai yen thom ngon gion rum ma don gian 7 e1466487590399

Để bánh chiên xong có hình dạng đều nhân thì khi cho bột vào chiên, bạn đổ vào một chiếc ly bé rồi tiến hành chiên nha.

Bánh tai yến khi ăn nóng bánh sẽ có vị giòn ngọt, thích hợp để uống cùng một ly trà nóng nha bạn. Bánh nguội thì khi ăn sẽ có cảm giác mền dai và rất thơm mát.

cách làm bánh tai yến 2 cách làm bánh tai yến Cách làm bánh tai yến thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà cach lam banh tai yen thom ngon gion rum ma don gian 2 e1466487640324

 

Thật đơn giản phải không ạ, tự tay vào bếp làm món bánh này cho gia đình mình thưởng thức nha. Beemart chúc các bạn thành công nhé.

 

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận