Trở về tuổi thơ với cách làm bánh tai heo cực ngon

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 13.06.2016

Món bánh tai heo giòn rụm mang trong mình bao kỷ niệm tuổi thơ của chúng ta. Cùng Beemart gợi nhớ những kỷ niệm cũ và tạo nên kỷ niệm mới cho các bé với cách làm bánh tai heo cực dễ ngay tại nhà nhé. Bé hoàn toàn có thể vào bếp làm cùng mẹ đấy. Bắt đầu thôi nào.

cách làm bánh tai heo 7 cách làm bánh tai heo Trở về tuổi thơ với cách làm bánh tai heo cực ngon cach lam banh tai heogion rum cuc ngon nho ve tuoi tho 7

Nguyên liệu:

165gr bột mì

40ml nước cốt dừa hay sữa tươi không đường hoặc nước lạnh.

1 lòng đỏ trứng gà

1 muỗng canh bột cacao

1 chút xíu muối

20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

45gr đường

Cách làm:

Bước 1: Bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, bơ, nước cốt dừa cho hết vào âu, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối mịn màng

cách làm bánh tai heo 1 cách làm bánh tai heo Trở về tuổi thơ với cách làm bánh tai heo cực ngon cach lam banh tai heogion rum cuc ngon nho ve tuoi tho 1

Bước 2: Chia bột ra làm hai theo tỉ lệ 6-4. Lấy phần bột nhỏ nhồi chung với bột cacao tạo màu nâu.

cách làm bánh tai heo 2 cách làm bánh tai heo Trở về tuổi thơ với cách làm bánh tai heo cực ngon cach lam banh tai heogion rum cuc ngon nho ve tuoi tho 2

Bước 3: Cán mỏng phần bột trắng và phần bột nâu. Cho phần bột nâu lên phần bột trắng, sau đó cuộn tròn lại.

cách làm bánh tai heo 3 cách làm bánh tai heo Trở về tuổi thơ với cách làm bánh tai heo cực ngon cach lam banh tai heogion rum cuc ngon nho ve tuoi tho 3

Bước 4: Để phần bột cuộn tròn này vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng. Sau đó, đem cắt lát mỏng.

cách làm bánh tai heo 4 cách làm bánh tai heo Trở về tuổi thơ với cách làm bánh tai heo cực ngon cach lam banh tai heogion rum cuc ngon nho ve tuoi tho 4

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu. Khi dầu hơi nóng, cho từng miếng bột bánh vào chiên với lửa vừa.

cách làm bánh tai heo 5 cách làm bánh tai heo Trở về tuổi thơ với cách làm bánh tai heo cực ngon cach lam banh tai heogion rum cuc ngon nho ve tuoi tho 5

Bước 6: Khi bánh vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh xong rồi đấy mọi người ơi. Đợi bánh ráo bớt dầu và nguội bớt là thưởng thức được rồi, hương vị bánh vẫn như ngày nào không có thay đổi gì phải không nào. Với cách làm bánh tai heo này, các bé sẽ thích mê cho mà xem.

cách làm bánh tai heo 6 cách làm bánh tai heo Trở về tuổi thơ với cách làm bánh tai heo cực ngon cach lam banh tai heogion rum cuc ngon nho ve tuoi tho 6

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Một số kiến thức về các loại bơ trong làm bánh bạn cần biết Bạn đừng bỏ lỡ: Một số kiến thức về các loại bơ trong làm bánh bạn cần biết