Cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối mới lạ tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 18.10.2016

Bánh sừng bò là một món bánh truyền thống của nước Pháp được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và được đông đảo bảo các bạn yêu thích. Bánh sừng bò truyền thống thì chắc là nhiều bạn đã thử qua rồi đúng không ạ, nhưng bánh sừng bò nhân trứng muối thì thật độc đáo và mới lạ phải không nào. Hãy cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối mới lạ hấp dẫn ngay tại nhà bạn nhé.

cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối 3 cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối Cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối mới lạ tại nhà cach lam banh sung bo nhan trung muoi moi la tai nha 4

Bánh sừng bò nhân trứng muối mang hương vị mới lạ mà cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu

– 3 quả trứng muối.

– 70gr bơ

– 50gr đường bột.

– 5gr bột ngô.

– 30gr sữa bột.

– 25gr nước cốt dừa.

– 20gr bột custard.

– 500gr vỏ bánh nghìn lớp (frozen puff pastry) làm sẵn.

– 1 quả trứng đánh tan (để quết lên mặt bánh).

Dụng cụ

– Tô.

– Nồi.

– Dao.

– Khay nướng.

– Lò nướng.

– Giấy nến.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cho trứng muối vào trong nồi nước, luộc khoảng 7 phút thì vớt ra. Sau đó tách lấy lòng đỏ trứng muối cho vào tô, nghiền mịn.

Bước 2: Sau đó bạn thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô lòng đỏ trứng(trừ vỏ bánh), trộn đều. Đặt hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi chúng cứng lại thì lấy ra, dùng muỗng múc kem để múc hỗn hợp thành các viên tròn bằng nhau rồi đặt vào trong khay. Để khay này trở lại vào trong ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút nữa cho phần nhân được định hình  bạn nhé.

Bước 3: Bạn lấy vỏ bánh trộn sẵn đặt lên mặt phẳng sạch rồi dùng cây cán bột để cán miếng bột có độ dày 3mm (để tránh bột dính vào mặt phẳng hoặc cây cán bột, bạn có thể phủ 1 lớp bột mì mỏng lên mặt bàn và cây cán bột nhé).

Tiếp đó bạn cắt bột thành những miếng hình tam giác bằng nhau.

Sau đó bạn đặt nhân bánh vào đáy của hình tam giác rồi cuộn lại.

Bước 4: Bạn đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi quết 1 lớp trứng đã đánh tan lên mặt bánh.

Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-20 phút, khi thấy bánh có màu vàng nâu đẹp mắt là bánh đã chín rồi bạn nhé.

cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối 6 cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối Cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối mới lạ tại nhà cach lam banh sung bo nhan trung muoi moi la tai nha 7

Lấy bánh ra và thưởng thức khi bánh còn nóng sẽ là ngon nhất nha bạn.

cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối 4 cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối Cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối mới lạ tại nhà cach lam banh sung bo nhan trung muoi moi la tai nha 6

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh sừng bò nhân trứng muối hấp dẫn này nha.

cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối 1 cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối Cách làm bánh sừng bò nhân trứng muối mới lạ tại nhà cach lam banh sung bo nhan trung muoi moi la tai nha 1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Đổi vị bữa sáng với cách làm xíu mại nhân tôm thịt ngon tuyệt Bạn đừng bỏ lỡ: Đổi vị bữa sáng với cách làm xíu mại nhân tôm thịt ngon tuyệt