Bánh sủi cảo phô mai thơm ngon béo ngậy cả nhà thích mê

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 03.04.2017

Bánh sủi cảo có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều bạn rồi phải không nào, nhưng chúng ta thường thưởng thức bánh sủi cảo nhân thịt, nhân tôm hoặc một vài loại nhân mặn mà không biết rằng bánh sủi cảo có thể biến tấu với phần nhân phomai béo ngậy thơm ngon đâu đúng không. Vậy thì hãy để Beemart mách bạn cách làm bánh sủi cảo phomai cực lạ cực dễ ngay tại nhà để cùng cả gia đình mình thưởng thức nhé bạn.

cách làm bánh sủi cảo phomai 7

Nguyên liệu làm bánh sủi cảo

– 1 Hộp vỏ bánh Pillsbury Crescent Rolls

– Phô mai con bò cười (laughing cow mini babybel cheese)

– Cây lăn bột

Cách làm bánh sủi cảo

Bước 1: Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 375 độ C tương đương với 190 độ F nhé.

Bạn bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài của miếng phomai rồi để phô mai vào bát riêng

cách làm bánh sủi cảo phomai 1

Sau đó bạn lót sẵn một lớp giấy nướng vào khay nướng bánh.

Bước 2:  Bạn lấy khối bột bánh ra ngoài, bạn hãy làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì bên ngoài của hộp bánh nhé. Sau đó bạn dùng gậy cán bột, cán mỏng khối bột để làm vỏ bánh.

cách làm bánh sủi cảo phomai 2

Dùng dao chia phần bánh thành nhiều miếng vỏ bánh hình tam giác nhỏ hơn.

cách làm bánh sủi cảo phomai 4

Bước 3: Bạn lấy một miếng vỏ bánh ra ngoài, đặt một viên phô mai con bò cười vào trong. Dùng tay nhẹ nhàng gấp 3 đầu của vỏ bánh vào chính giữa rồi miết chặt các viền vỏ bánh như khi gói sủi cảo.

cách làm bánh sủi cảo phomai 5

Bước 4: Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Đặt bánh vào khay nướng, bạn chú ý không đặt bánh quá gần nhau.

Bạn cho khay bánh vào lò nướng, nướng bánh khoảng 15 phút. Nếu khi hết thời gian, vỏ bánh chưa đạt được màu vàng nâu như trong hình thì các bạn hãy nướng thêm 2 tới 3 phút nữa nhé.

cách là 6m bánh sủi cảo phomai

Khi bánh chín bạn lấy bánh ra ngoài, đặt trên giá cho bánh nguội là có thể thưởng thức được rồi đấy. Bạn chú ý đừng để bánh quá nguội vì như vậy phomai sẽ không còn được thơm và ngon đúng vị nữa nhé.

Lưu ý khi làm món bánh sủi cảo phô mai

– Các bạn có thể thêm thịt xông khói, xúc xích hay một chút gia vị vào nhân bánh để tăng thêm mùi vị.

– Ướp lạnh phô mai trước khi làm bánh để phô mai không bị tan chảy quá nhiều khi nướng bánh nhé.

Thật đơn giản đúng không nào.

cách làm bánh sủi cảo phomai 8

Beemart chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh sủi cảo phô mai này nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm xôi xoài cuốn kiểu sushi ăn vặt cực ngon Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm xôi xoài cuốn kiểu sushi ăn vặt cực ngon