Cách làm bánh su sê lá dứa cực ngon cực mát cực đơn giản

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 26.04.2016

Bánh su sê hay còn gọi là bánh phu thê, là một loại bánh rất hay được sử dụng trong đám cưới và đám hỏi, bánh ăn rất ngọt, giòn và mát. Nếu như bạn đã chán với các món bánh kem, bánh ngọt thì hãy đổi vị với bánh su sê nhé. Bánh với sự kết hợp của vỏ bánh thơm mát và đậu xanh ngon mịn rất hợp để ăn vào những ngày hè đấy ạ. Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh su sê lá dứa cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn nha bạn.

cách làm bánh su sê 3

Bánh su sê ngon ngọt giòn mát.

Nguyên liệu

Bột nếp 200g
Đậu xanh đã cà vỏ 50g
Dừa nạo sợi 20g
La dứa 1 bó
Muối 5g
Đường 60g
Vừng trắng 10g
Dầu ăn Bạn chuẩn bị một ít vừa phải nhé.

Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm khuôn bánh có các ngăn ô hình vuông để đổ bánh thêm dễ dàng và màng bọc thực phẩm để gói bánh nha.

Cách làm

Bước 1: Bạn rửa sạch lá dứa, xay mịn và lọc lấy phần nước cốt rồi bỏ bã nha. Bạn hòa phần nước cốt với nước lọc sao cho hỗn hợp được 400ml nha.

cách làm bánh su sê 2

Bước 2: Bạn cho bột nếp vào hỗn hợp nước lá dứa ở bước 1, chú ý khuấy đều tay để bột nếp không vón cục nhé. Sau đó bạn cho lần lượt dừa nạo, 30 gam đường, 5 gam muối và 5ml dầu ăn cho hỗn hợp bột và khuấy đều tay ạ.

cách làm bánh su sê 9

Bước 3: Bạn bật bếp và cho hỗn hợp lên bếp đun ở mức lửa nhỏ và vừa đun vừa khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp mền nhuyễn và đảo thấy nặng tay thì tắt bếp. Hoặc bạn có thể cho múc một ít hỗn hợp vào muôi, và nếu hỗn hợp chảy thành dòng ngắt quãng thì bột đạt tiêu chuẩn nhé.

Bước 4: Đậu xanh bạn nên rửa sạch và ngâm vào nước ấm trước hai tiếng nha. Sau đó bạn vớt ra và cho vào nồi hấp chíp rồi dùng máy xay sinh tố hoặc chày giã nhuyễn mịn hỗn hợp nhé.

Bạn bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào đun nóng, rồi bạn cho đậu xanh và phần đường còn lại vào đảo đều tay cho tới khi đậu khô sệt lại thì tắt bếp nha. Bạn có thể viên đậu xanh thành các viên tròn nhỏ vừa ăn để lúc đổ bánh sẽ tiện hơn nha.

cách làm bánh su sê 5

Bước 5: Bạn chuẩn bị khuôn, cho một lớp bột khoảng 1 cm vào mỗi ô, sau đó cho lên trên một viên nhân đỗ xanh  đã viên ở bước 4 rồi lại tiếp tục phủ lên một lớp bột khác sao cho che kín được phần nhân nha. Cuối cùng bạn rắc lên trên một lớp vừng trắng nha.

Bạn tiến hành hấp cách thủy bánh tầm hai mươi phút nhé. Rồi để bánh nguội và cho bánh ra khỏi khuôn sau đó dùng màng bọc thực phẩm gói bánh lại.

cách làm bánh su sê 6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh su sê đậu xanh rồi đấy, thật đơn giản đúng không ạ. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi hãy thử làm món bánh này cho gia đình  mình cùng thưởng thức nhé. Beemart chúc các bạn thành công nhé.

cách làm bánh su sê 1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

3 món bánh ngon dễ làm cho ngày gia đình sum vầy Bạn đừng bỏ lỡ: 3 món bánh ngon dễ làm cho ngày gia đình sum vầy