Bánh su kem Singapore ngọt ngào dành tặng người phụ nữ bạn yêu thương

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 20.02.2017

Ngày 8/3 sắp tới rồi, bạn đã chuẩn bị món quà gì để dành tặng người phụ nữ mà bạn yêu thương chưa, nếu chưa hãy cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh su kem Singapore nhỏ xinh thơm ngon ngay tại nhà nhé, đảm bảo những người thưởng thức sẽ thích mê cho mà xem. Cùng xắn tay thực hiện với Beemart thôi nào bạn nhé.

cách làm bánh su kem Singapore 8

Nguyên liệu làm bánh su kem Singapore

Nguyên liệu làm vỏ bánh

– Nước: 120ml

– Bơ: 60gr

– Đường: 15gr

– Bột mì:100gr

– Trứng: 3 quả

Nguyên liệu làm topping

– Bột mì: 75gr

– Bột ngô: 25gr

– Đường: 30gr

– Bơ nhạt: 75gr

Nguyên liệu làm nhân bánh

– Sữa tươi không đường: 250ml

– Bột custard: 100gr

– Topping cream: 150ml

– Whipping cream: 50ml

Cách làm bánh su kem Singapore

Cách làm vỏ bánh

– Bạn cho nước, bơ, muối vào nồi đun, tới khi nước sôi thì bạn cho bột vào, bạn vừa đun vừa khuấy tới khi bột không còn dính vào thành nồi thì tắt bếp, chờ bột nguội.

– Khi bột đã nguội thì bạn đập trứng vào, bạn đánh tan cho trứng và bột quyện vào nhau, khi này bột sẽ rất bóng, sánh và mịn.

 

Cho bột ra túi bóp kem, bóp vào khay nướng có trải lớp giấy nến, mỗi chiếc bánh bạn để cách nhau 1 khoảng 5 cm vì khi nướng bánh còn nở ra.

cách làm bánh su kem Singapore 4

 

Cách làm topping

– Bạn trộn đều hai loại bột với nhau, sau đó bạn cho đường vào, tiếp tục trộn đều, cuối cùng cho bơ vào và trộn đều thành một khối. Cho vào tủ lạnh 1 tiếng để phần bột topping đông lại.

cách làm bánh su kem Singapore 2

Sau khi bột đông lại,bạn lấy ra khỏi tủ, bạn cán bột bỏng khoảng 3mm, rồi bạn cắt thành từng miếng tròn có đường kính khoảng 5cm, rồi úp lên phần bột vỏ bánh trên khay nướng.

cách làm bánh su kem Singapore 3

– Bạn cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Lấy bánh ra rồi để nguội.

Cách làm nhân bánh

– Bạn trộn sữa tươi với bột custard sao cho mịn, không bị vón.

– Topping bạn đánh cho bông, nổi chóp mềm, cho whipping vfao cùng đánh tới khi hỗn hợp dẻo.

cách làm bánh su kem Singapore 1

– Bạn trộn 2 hôn hợp trên vào với nhau, đánh bằng tay cho đều.

– Phần bánh đã nướng, bạn dùng mũi dao khoét một lỗ nhỏ trên bánh, phần nhân bạn cho vào túi bóp kèm, sau đó bạn bóp vào giữa phần bánh. Có thể trang khí thêm kem, socola hay các loại mứt lên trên bánh cho đẹp mắt và lạ.

– Vậy là bạn đã hoàn thành những chiếc bánh su kem kiểu Singapore rồi đấy. Thật đơn giản đúng không nào.

cách làm bánh su kem Singapore 5

Beemart chúc cách bạn thành công với món bánh này để có thể có một món quà ngọt ngào và tuyệt vời dành tặng người phụ nữ mà bạn yêu thương nhé.

cách làm bánh su kem Singapore 6

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh nướng thập cẩm Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh nướng thập cẩm