Cách làm bánh su kem không cần lò nướng thơm ngon

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 16.04.2017

Bạn là tín đồ của su kem ? Bạn mê mẩn hương vị thơm béo của những chiếc su kem bé xinh ? Nhưng nhà bạn không có máy đánh trứng ? Nhà bạn cũng chẳng có lò nướng ? Đừng lo lắng nha, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc su kem xinh xắn hấp dẫn ngay tại nhà và thưởng thức mà không cần phải tốn tiền ra ngoài hàng đấy. Hãy cùng Beemart khám phá cách làm bánh su kem không cần lò nướng thôi nào bạn nhé.

cách làm bánh su kem không cần lò nướng 6

 

Nguyên liệu

Vỏ bánh

240ml sữa tươi

100gr bơ lạt

1 muỗng canh đường

1/4 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê vani extra

150gr bột mì

2 quả trứng gà

Nhân bánh

3 lòng đỏ trứng gà

60gr đường

30gr bột bắp

300ml sữa tươi

Dầu ăn

Cách làm

Phần vỏ bánh

Bước 1: Bạn cho sữa tươi, bơ lạt, đường, muối, vani vào nồi nấu sôi. Rồi bạn thêm bột mì vào khuấy nhanh tay cho hỗn hợp hòa quyện và bột chín lại mà không dính nồi là được.

cách làm bánh su kem không cần lò nướng 5

Bước 2: Bạn tắt bếp, cho bột ra tô, để nguội bớt thì cho lần lượt từng quả trứng vào trộn đều, hòa quyện. (bạn có thể thêm sữa tươi, hoặc bột vào để gia giảm cho khối bột đạt độ dẻo như ý).

cách làm bánh su kem không cần lò nướng 4

cách làm bánh su kem không cần lò nướng 3

Bước 3: Cho hỗn hợp vỏ bánh vào túi tam giác đặt cố định trong ly rồi bạn tra đuôi con sò vào, bắt tạo hình bánh trên mặt phẳng có lót miếng nilon hoặc giấy nến đề u được nhé.

cách làm bánh su kem không cần lò nướng 2

 

Sau khi bắt xong hỗn hợp bột cho khay bột vào tủ lạnh để từ 20-30 phút cho bột định hình.

Phần nhân bánh

Bước 1: Bạn cho lòng đỏ trứng gà, đường, bột bắp vào thố, dùng phới đánh đều, sau đó thêm 300ml sữa tươi vào trộn đều rồi lược hỗn hợp qua rây thật mịn.

Bước 2: Bạn bắc hỗn hợp lên bếp, để lửa vừa, dùng phới khuấy đều nhanh tay như khuấy bột để nhân bánh chín. Khi hỗn hợp đã sánh lại thì bạn tắt bếp, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh làm mát.

Bước 3: Tiếp đến bạn kiểm tra xem vỏ bánh đã đứng chưa thì tiếp tục công đoạn kế tiếp là chiên vỏ bánh.

Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng sôi thì bạn  cho vỏ bánh vào chiên vàng nâu thì vớt ra thấm ráo dầu.

cách làm bánh su kem1

Bước 4: Bạn Cắt chữ thập ở phần đít bánh, rồi bơm nhân kem vào ruột.

cách làm bánh su kem 9

Sau cùng bạn chỉ cần rắc đường bột lên là hoàn thành rồi đấy, bánh để tủ mát dùng lạnh rất ngon.

cách làm bánh su kem 4

Beemart chúc các bạn thành công với những chiếc bánh su kem ngon tuyệt cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nha ^^.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh mì hành không cần lò nướng giòn thơm Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh mì hành không cần lò nướng giòn thơm