Cách làm bánh sắn hấp dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 03.09.2016

Bánh sắn, ngô nướng, khoai nướng có lẽ là món ăn đường phố quen thuộc với các bạn mỗi độ thu về, khi tiết trời se se lạnh, cùng bạn bè ngồi bên góc vỉa hè và thưởng thức những món ăn nóng hổi hấp dẫn này. Một mùa thu nữa lại về, hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh sắn hấp dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn nào các bạn nhé !

cách làm bánh sắn hấp dừa 7 cách làm bánh sắn hấp dừa Cách làm bánh sắn hấp dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn cach lam banh san hap dua nong hoi vua thoi vua an 8

Bánh sắn nhân đậu xanh hấp dừa nóng hổi hấp dẫn mỗi độ thu về.

Nguyên liệu

– 200g sắn

– 100g bột nếp

– 50g đậu xanh

– 3 thìa nhỏ đường (thêm hoặc giảm cho hợp khẩu vị)

– 5 thìa nhỏ dừa bào

Cách làm

Bước 1: Sắn sau khi mua về bạn tiến hành gọt vỏ rồi rửa sạch  và đem luộc chín.

cách làm bánh sắn hấp dừa 1 cách làm bánh sắn hấp dừa Cách làm bánh sắn hấp dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn cach lam banh san hap dua nong hoi vua thoi vua an 1

Sau khi luộc xong bạn thái nhỏ rồi nghiền nhuyễn sắn.

cách làm bánh sắn hấp dừa 2 cách làm bánh sắn hấp dừa Cách làm bánh sắn hấp dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn cach lam banh san hap dua nong hoi vua thoi vua an 2

Bước 2: Bột nếp bạn hòa với một thìa canh nước rồi cho sắn vừa nghiền nhuyễn vào bát bột nếp và nhào lại thành một hỗn hợp hòa quyện và nhuyễn vào nhau. Bạn có thể cho thêm vào một thìa nhỏ đường nếu muốn bánh ngọt hơn nhé.

Bước 3: Đậu xanh bạn ngâm trước khoảng 1 tới 2 tiếng rồi mang hấp chín. Sau đó bạn đánh nhuyễn đậu xanh rồi cho lên chảo sên với đường để đậu xanh ngọt hơn.

Bước 4: Phần vỏ bánh sắn và nhân bánh đậu xanh bạn tiến hành chia đều ra rồi viên thành từng viên tròn và ấn dẹt phần vỏ bánh vào phần nhân bánh và nặn thành viên tròn đều.

cách làm bánh sắn hấp dừa 3 cách làm bánh sắn hấp dừa Cách làm bánh sắn hấp dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn cach lam banh san hap dua nong hoi vua thoi vua an 4

cách làm bánh sắn hấp dừa 5 cách làm bánh sắn hấp dừa Cách làm bánh sắn hấp dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn cach lam banh san hap dua nong hoi vua thoi vua an 6

Bước 5: Hấp bánh

Bạn lót một lớp lá chiếu lên mặt xửng hấp và hấp bánh trong vòng 10 phút cho bánh chín mềm dẻo. Sau đó bạn lấy bánh ra và lăn bánh qua một lớp cơm dừa hoặc dừa bào nhé.

cách làm bánh sắn hấp dừa 6 cách làm bánh sắn hấp dừa Cách làm bánh sắn hấp dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn cach lam banh san hap dua nong hoi vua thoi vua an 7

Vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay món bánh sắn thơm ngon hấp dẫn rồi đấy. Thật đơn giản đúng không nào.

Beemart chúc các bạn thành công nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh gạo chiên lắc phô mai siêu ngon siêu hấp dẫn tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh gạo chiên lắc phô mai siêu ngon siêu hấp dẫn tại nhà