Cách làm bánh red velvet Pháp- chiếc bánh của tình yêu

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 11.05.2016

Đúng như tên gọi của mình, những chiếc bánh Red Velvet mang một màu đỏ nhung thật nồng nàn, say đắm. Red Velvet là sự kết hợp hài hòa của từng lớp bánh đỏ thắm đan xen với những lớp kem trắng mịn, bồng bềnh trông thật thích mắt và ngon miệng. Với màu đỏ đặc trưng, Red Velvet rất thích hợp để tặng cho nửa kia của bạn.Bánh red velvet nổi tiếng không chỉ bởi vẻ ngoài “quyến rũ” của màu đỏ đặc trưng mà còn bởi hương vị thơm nồng vị cacao. Thêm vào đó là lớp kem tươi béo ngậy làm nên một món bánh ngon tuyệt- chiếc bánh của tình yêu. Cùng nhà Beemart học cách làm bánh red velvet chiếc bánh của tình yêu đến từ đất nước Pháp xinh đẹp.

cách làm bánh red velvet pháp chiếc bánh của tình yêu 2

Cách làm bánh red velvet pháp chiếc bánh của tình yêu

Nguyên liệu

Phần cốt bánh:

220g bột mì + 30g bột bắp.

1 thìa nhỏ bột nở (baking powder) + 1/2 thìa nhỏ muối.

20g bột cacao + 1 thìa nhỏ vanilla.

110 g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng.

200g đường trắng.

2 quả trứng to.

20ml strawberry paste (màu đỏ thực phẩm vị dâu)

140ml sữa tươi + 100ml sữa chua

1 thìa nhỏ dấm gạo + 1 thìa bột baking soda

Phần kem Creamcheese:

300ml whipping cream

225g phomai tươi creamcheese, để mềm ở nhiệt độ phòng

1 thìa nhỏ vanilla + 100g đường bột

Cách làm

Phần cốt bánh:

Bước 1: Bật lò ở 175 độ C. Dùng 2 khuôn tròn cỡ 20cm, bôi bơ hoặc dầu ăn chống dính. Nếu chỉ có 1 khuôn bạn chia đôi nguyên liệu ra nướng làm 2 lần và nuớng khoảng 35 phút. Sở dĩ phải làm như vậy vì bánh có độ phồng rất lớn, nếu nướng 1 làn vào 1 khuôn bánh sẽ phồng đến vỡ nứt mà lại không chín tận giữa bánh.

Bước 2: Rây đều hỗn hợp bột mì + bột ngô + baking powder + muối và bột cacao vào âu lớn, để riêng.

cách làm bánh red velvet pháp chiếc bánh của tình yêu 3

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh mềm bơ cho mềm rồi cho đường vào đánh đến khi bông xốp (khoảng 3 phút). Cho từng quả trứng vào đánh cho nhuyễn, sau đó cho vanilla vào đánh đều.

cách làm bánh red velvet pháp chiếc bánh của tình yêu 4

Bước 4: Cho strawberry paste vào hỗn hợp sữa tươi+ sữa chua quấy đều.

cách làm bánh red velvet pháp chiếc bánh của tình yêu 6

Bước 5: Cho khoảng ¼ hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ, rồi cho 1/3 lượng sữa ở trên, đánh ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp vừa nhuyễn. Cho tiếp ¼ bột, 1/3 sữa, lặp lại như vậy đến hết.

Bước 6: Trong bát nhỏ, cho dấm vào baking soda, khi hết sủi bọt thì cho vào hỗn hợp bột rồi trộn thật nhanh tay.

Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn bột phẳng mặt. Nếu dùng 2 khuôn thì chia bột làm đôi, nướng cùng lúc trong vòng 25-30 phút. Nếu dùng 1 khuôn thì nướng khoảng 35 phút. Khi bánh chín, bỏ ra ngoài cho nguội.

cách làm bánh red velvet pháp chiếc bánh của tình yêu 5

Phần kem bánh:

Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh creamcheese với khoảng 50ml whipping cream cho mềm mượt. Cho vanilla và đường vào, đánh cho đều mịn.

cách làm bánh red velvet pháp chiếc bánh của tình yêu 7

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream đến khi bông cứng. Cho từng chút whipping cream vào cheese, trộn đều. Cho kem vào túi bắt kem, buộc chặt, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đến khi đủ cứng để trét bánh.

cách làm bánh red velvet pháp chiếc bánh của tình yêu 8

Một cách trang trí bánh

– Gỡ bánh khỏi khuôn, dùng dao cắt bỏ phần bánh phồng. Đặt 1 lớp bánh lên đĩa, phủi sạch bụi bánh, phun đều kem lên rồi đặt lớp còn lại lên.

cách làm bánh red velvet pháp chiếc bánh của tình yêu 9

– Tiếp tục phun đều kem lên bánh, trét phẳng đơn giản. Phần bánh thừa bóp vụn rắc lên mặt bánh. Có thể dùng đui bắt kem bắt vài bông kem lên để trang trí.

– Bánh nên để lạnh khoảng 2 tiếng trước khi ăn. Khi cắt bánh, dùng dao sắc nhúng qua nước rồi vẩy sạch nước bám trên dao để cắt bánh. Sau mỗi nhát cắt lau sạch dao rồi lặp lại cách trên để có mặt bánh phẳng mịn lộ rõ màu đỏ đẹp của bánh và không bị lem kem.

cách làm bánh red velvet pháp chiếc bánh của tình yêu 10

Một chiếc bánh red velvet đạt chuẩn không chỉ mang sắc đỏ lộng lẫy mà cốt bánh phải đủ ẩm, mềm mượt như nhung, hơi chua dịu và thoang thoảng hương chocolate. Thêm vào đó là lớp kem phô mai mát lạnh, được đánh vừa độ để bông mềm mà vẫn ngậy béo. Tất cả những điều đó hòa quyện, tạo nên hương vị tuyệt vời hấp dẫn không thể quên của red velvet.

Chúc bạn làm thành công!!!!!!!!!!

                                                                                                                     -ST-

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Dịu mát mùa hè với sinh tố xoài dưa hấu Bạn đừng bỏ lỡ: Dịu mát mùa hè với sinh tố xoài dưa hấu