Cách làm bánh quy yến mạch cho một bữa sáng tràn đầy năng lượng

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 19.05.2016

 Yến mạch tên tiếng Anh gọi là “Oat”, đây là loại ngũ cốc được trồng ở những nơi có khí hậu ôn đới như Nga, Đức, Mỹ, Australia…Yến mạch là một loại ngũ cốc có hàm lượng chất dinh dưỡng cực kì cao, giàu chất đạm, giàu chất sơ…Yến mạch thường được dùng để chế biến món ăn , bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày, dùng để dưỡng trắng da và trị mụn, ngoài ra yến mạch còn là thực phẩm giảm cân và tăng cân vô cùng hiệu quả. Cùng Beemart học cách làm bánh quy yến mạch cho một bữa sáng tràn đầy năng lượng nhé!!!

Cách làm bánh quy yến mạch cho bữa sáng tràn đầy năng lượng 3

Cách làm bánh quy yến mạch cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Nguyên liệu

Bột mỳ đa dụng                     105g

Yến mạch khô                        145g

Bơ                                             100g

Đường                                      64g

Trứng gà                                  1 quả

Baking soda                            1/4 thìa

Dừa vụn                                    25g

Socola chip                               60g

Việt quất

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn để bơ mềm ở nhiệt độ phòng. Khi bơ đã mềm vào âu, thêm đường cát, trứng, baking soda vào và dùng phới lồng trộn đều lên.

Cách làm bánh quy yến mạch cho bữa sáng tràn đầy năng lượng 4

Bước 2: Sau đó, tiếp tục cho bột mỳ vào và đánh tiếp đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Bước 3: Tiếp tục cho các nguyên liệu yến mạch, việt quất, chocolate chip, dừa vụn vào và đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thì thôi. Nhớ trộn thật đều nhé để tất cả hỗ hợp đều thì lúc nướng bánh sẽ chín đều và đẹp mắt hơn.

Cách làm bánh quy yến mạch cho bữa sáng tràn đầy năng lượng 5

Bước 4: Sau khi trộn bột đều để bột nghỉ khoảng 10 phút, sau đó lấy hỗn hợp bột ra chia nhỏ thành các phần bằng nhau và lấy tay nặn những viên bánh quy như hình, ép bánh cho hơi dẹt xuống. Bạn cũng có thể dùng các khuôn tạo hình để tạo hình ngộ nghĩnh cho bánh nhé. Giờ thì bật lò lên sẵn và cho bánh vào thôi nào.

Cách làm bánh quy yến mạch cho bữa sáng tràn đầy năng lượng 6

Bước 5: Bạn cho bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, rồi cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút. Khi thấy bánh có màu ngà vàng hoặc chín thì tắt lò nướng.

Cách làm bánh quy yến mạch cho bữa sáng tràn đầy năng lượng 7

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò sau khi bánh chín, cho ra đĩa và mang ra cho cả nhà ăn điểm tâm nhé.

Lưu ý khi làm bánh quy yến mạch:

– Bạn có thể thay các nguyên liệu khô như nho khô,…tùy theo sở thích của mình nhé.

– Khi nướng xong bánh sẽ có màu hơi nâu như bánh chocolate, ăn vào giòn tan và thấy được hết vị của yến mạch, nho khô,…

Cách làm bánh quy yến mạch cho bữa sáng tràn đầy năng lượng 8

Bánh quy yến mạch cùng một cốc sữa tươi cho bữa sáng đầy đủ dưỡng chất, hay cho bữa điểm tâm tuyệt vời và ngon miệng tuyệt vời cho bạn và gia đình cùng thưởng thức thật tuyệt vời phải không nào. Bánh quy yến mạch là món bánh không thể thiếu được trong danh sách các món ăn của bạn đấy nha. Bánh quy yến mạch vừa tốt cho sức khỏe, vừa an toàn và dễ làm, còn chờ gì nữa cùng bắt tay vào làm nhé!!!

Chúc bạn làm thành công!!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm kem chiên cực ngon ăn một lần là nhớ mãi Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm kem chiên cực ngon ăn một lần là nhớ mãi