Cách làm bánh quy ngô vàng cực dinh dưỡng thơm ngon

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 12.05.2017

Bánh ngô hay còn gọi là bánh ngũ cốc là món ăn vừa dinh dưỡng lại vừa cung cấp một nguồn năng lượng lớn nên rất thích hợp cho bữa sáng đấy bạn nhé. Không chỉ vậy, những chiếc bánh nhỏ xinh này có thể gói lại gọn gàng rất tiện lợi cho các bé nhà mình mang đến trường thưởng thức. Với hương thơm đậm đà cùng vị ngọt ngào khó cưỡng chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê. Hãy cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh quy ngô vàng cực ngon cực đơn giản mà lại nhanh gọn ngay tại nhà nào các bạn nhé.

cách làm bánh quy ngô vàng 6

Bánh quy ngô vàng thơm ngon béo ngậy cho bữa sáng thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh quy ngô vàng

– 280g bột ngô

– 2 thìa canh đường trắng

– ½ thìa café muối

– 1 quả trứng lớn

– 1 thìa canh dầu thực vật

– 1,5 cốc sữa

– 2 thìa café bột nở

– 1 thìa canh bơ mềm, đặt ở nhiệt độ phòng

Cách làm bánh quy ngô vàng

Bước 1: Trong một chiếc bát lớn, bạn tiến hành trộn đều bột ngô, đường, muối, trứng, dầu thực vật với nhau. Để hỗn hợp bột này nghỉ trong khoảng 20 phút bạn nhé.

cách làm bánh quy ngô vàng 2
Bước 2: Bạn bật nhiệt độ lò nướng ở 200 độ C.

Bước 3: Đầu tiên bạn thêm bột nở vào hỗn hợp bột ở trên và trộn đều.

cách làm bánh quy ngô vàng 3

Sau đó bạn phết bơ đều vào đáy và hai bên mặt cạnh của khay nướng (kích thước vuông khoảng 16×16 (cm)).

Bạn chuyển bột vào khay nướng và dàn đều bột sao cho lớp bột đều nhau nhé, không có chỗ nào quá dày hay quá mỏng.

Bước 4: Bây giờ bạn cho khay bột vào lò nướng và nướng bánh trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Bạn sẽ kiểm tra độ chín của bánh bằng cách bạn sử dụng cây tăm và xiên qua thân bánh. Nếu tăm đi ra và không dính bột nữa có nghĩa là bánh đã chín rồi. Khi đó, bạn vẫn nên nướng thêm một lúc nữa để lớp bánh trên bề mặt có màu vàng nâu đẹp mắt là được nhé.

Bước 6: Bây giờ bạn lấy bánh ra khỏi lò. Đổ ngược lại để bột bánh vụn rơi vào khay của bạn. Bánh được để nguội trong khoảng vài phút thì thưởng thức được rồi bạn nhé. Bạn nên cắt bánh thành các miếng nhỏ thì sẽ dễ ăn hơn. Bánh có thể được bảo quản bằng cách cất trong tủ lạnh và mang ra lò vi sóng hâm nóng lại trước khi ăn nha.

cách làm bánh quy ngô vàng 4

hật đơn giản đúng không nào. Đây là sẽ một sự lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ các chị thay vì không biết nên đổi vị bữa sáng như thế nào cho các bé nhà bạn đấy nha.

cách làm bánh quy ngô vàng 5

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nha.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Mê mẩn với cách làm kem việt quất sữa chua ngon đến khó tả Bạn đừng bỏ lỡ: Mê mẩn với cách làm kem việt quất sữa chua ngon đến khó tả