Cách làm bánh quy khoai lang thơm nồng quyến rũ dễ ăn

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 27.09.2016

Cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh quy khoai lang ngọt bùi dễ ăn mà không cần sử dụng bơ và dầu ăn vô cùng đơn giản và không hề lò bị béo bạn nhé. 

cách làm bánh quy khoai lang 1

Bánh quy khoai lang đơn giản thơm ngon ăn nhiều không lo bị béo.

Nguyên liệu

– 125g khoai lang

– 90g bột nếp

– 25g đường

– 15g mật ong

– 15g siro

– 30-40g sữa

Cách làm

Bước 1: Bạn cho đường và bột bếp vào bát rồi trộn đều lên nhé.

Bước 2: Khoai lang sau khi hấp chín bạn tiến hành bóc vỏ, nghiền nát rồi trộn cùng với siro, mật ong sau đó cho vào hỗn hợp đường và bột nếp ở bước 1 rồi trộn đều lên. Bạn thêm sữa vào nhào và trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất và không bị dính tay thì dừng.

cách làm bánh quy khoai lang 2

Bước 3: Bạn vo bột thành những viên trong khoảng 15g.

Rồi bạn dùng dụng cụ có mặt carô ấn nhẹ lên viên tròn tao thành tấm dẹt có độ dày khoảng 1cm đặt trên khay nướng bánh. Nếu không có dụng cụ, bạn ấn dẹt viên bột rồi dùng sống dao ấn các đường thẳng song song và vuông góc với nhau tạo thành mặt carô là được nhé.

cách làm bánh quy khoai lang

Bước 4: Bạn đặt khay bánh vào lò nướng, nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10 – 12 phút hoặc đến khi bạn thấy mặt bánh có màu vàng đẹp mắt là được.Để bánh nguội trên khay và lấy ra dùng ngay hoặc cất vào lọ kín để dành dùng dần nhé. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng một tách trà sẽ tăng thêm phần hương vị đấy nhé.

cách làm bánh quy khoai lang 4

Vậy là những chiếc bánh khoai lang thơm lừng hấp dẫn đã hoàn thành xong rồi nhé. Vị ngọt của siro, mật ong kết hợp với vị béo thơm của sữa, vị bùi của khoai và vị dẻo của bột nếp tạo nên hương vị đặc biệt cho món bánh.

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Các dụng cụ cắt và vét bột chuyên dùng trong làm bánh Bạn đừng bỏ lỡ: Các dụng cụ cắt và vét bột chuyên dùng trong làm bánh