Cách làm bánh quy hồ đào nhâm nhi trong buổi trà chiều

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 25.08.2016

Bánh graham hồ đào là sự sáng tạo vô cùng đặc biệt từ sự kết hợp của bánh quy giòn graham, chocolate chip, đường nâu, bơ mặn và những hạt hồ đào giòn tan. Sẽ thật tuyệt nếu bạn nhâm nhi những chiếc bánh quy hồ đào với một ly trà thơm đấy. Hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh quy hồ đào đãi khách ngay tại nhà nhé. 

cách làm bánh quy hồ đào 5

Bánh quy hồ đào thơm ngon hấp dẫn và thật tuyệt cho buổi trà chiều của bạn.

Nguyên liệu

14-16 tấm bánh graham

– 1 chén đường nâu

– 1 cốc (2 thanh) bơ mặn

– 1 chén chocolate chip

– 1 chén nhỏ hồ đào nướng

cách làm bánh quy hồ đào 2

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hạt hồ đào các bạn thái thành những miếng nhỏ

– Làm nóng lò nướng đến 350 độ F tương đương với 180 độ C.

Bước 2:  Dùng một khay nướng 11 x 15-inch, trải một tấm giấy da lên trên hoặc giấy nhôm (nếu sử dụng giấy nhôm, các bạn phun nhẹ một lớp dầu ăn để chống dính).

Sắp xếp các miếng bánh quy sát bên cạnh nhau, có thể bẻ nhỏ bánh nếu thấy cần thiết để xếp cho kín khay bánh.

Bước 3: Trong chảo vừa, đun nóng bơ trên lửa vừa cho đến khi tan chảy. Thêm đường nâu và khuấy nhẹ để kết hợp. Tiếp tục nấu cho đến khi đạt được hỗn hợp sôi, khuấy liên tục. Hãy đun sôi hỗn hợp trong khoảng 2 phút, sau đó tắt bếp và đổ bánh lên khắp mặt bánh graham. Sử dụng một cái thìa để trải hỗn hợp bơ đều trên bánh graham.

Bước 4: Cho khay bánh vào lò nướng, nướng khoảng 6-7 phút hoặc cho đến khi bề mặt bơ là nổi bong bóng.

cách làm bánh quy hồ đào 3

Lấy chảo bánh ra ngoài và ngay lập tức rắc socola chip đều lên trên cùng của bánh graham. Đặt lại khuôn bánh vào trong lò một vài phút cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn, sau đó sử dụng một chiếc thìa để lây lan socola ra xung quanh theo ý thích của bạn.

Cuối cùng, lấy khay bánh ra ngoài, rắc hạt hồ đào lên trên là xong.

Để bánh nguội trong hai giờ rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

cách làm bánh quy hồ đào 4

Lưu ý khi làm bánh quy hồ đào:

– Nếu bạn muốn thưởng thức bánh ngay thì hãy đặt khay bánh vào ngăn mát của tủ lạnh để phần socola và bơ nhanh chóng đông cứng lại.

– Thay hạt hồ đào bằng hạnh nhân, mắc ca tùy theo ý thích Với cách làm đơn giản này, bạn đã có thể biến món bánh graham thông thường trở nên độc đáo hơn rất nhiều rồi.

Bánh graham hồ đào vừa có độ giòn từ bánh quy, hạt hồ đào; vị ngọt đậm đà pha một chút đắng, một chút mặn từ bơ và socola… cực kỳ phù hợp với hấp dẫn để đãi khách ngay tại nhà nhé.

cách làm bánh quy hồ đào 1

Beemart chúc các bạn thành công  với món bánh này nha.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng muối thơm ngon hấp dẫn Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh bao nhân thịt trứng muối thơm ngon hấp dẫn