Cách làm bánh quy đường Goute cực chuẩn ngay tại nhà

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 07.11.2016

Goute – món bánh quy rắc đường hạt và vừng trắng được bọc trong những gói bao bì màu vàng đã được rất nhiều người ưa thích kể từ khi tung ra thị trường cho tới nay. Nhưng bạn có nghĩ rằng chúng ta cũng có thể tự làm được món bánh này ở nhà không. Cùng Beemart học cách làm bánh quy đường Goute ngay tại nhà nha.

cách làm bánh quy đường goute 1 cách làm bánh quy đường goute Cách làm bánh quy đường Goute cực chuẩn ngay tại nhà cach lam banh quy duong goute cuc chuan ngay tai nha 1

Sẽ giống đi mua lắm đấy nhé

Nguyên liệu cho cách làm bánh quy đường Goute

Bột mỳ                    90g

Bột ngô                   30g

Đường nâu             50g

Baking power        1g

Baking soda           1g

Muối                     3gr

Vừng                       20gr

Bơ nhạt                  40g( bơ mềm nhiệt độ phòng)

Sữa tươi                 10g

Whipping cream 20g

Vani                       1 ống

Cơm dừa               10gr

Đường hạt            tùy ý

Cách làm

Bước 1: Bật nóng lò ở 170 độ C

Bước 2: Cho bơ và đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi bơ nhuyễn, đường tan quyện vào bơ.

cách làm bánh quy đường goute 2 cách làm bánh quy đường goute Cách làm bánh quy đường Goute cực chuẩn ngay tại nhà cach lam banh quy duong goute cuc chuan ngay tai nha 2

Bơ phải nhuyễn mịn như này nhé

Bước 3: Rây đều bột mỳ, bột ngô, baking powder, baking soda, muối vào với nhau. Cho hỗn hợp này vào âu bơ và trộn đều.

Bước 4: Tiếp tục cho sữa và whipping vào âu bơ và đánh cho quyện. Cuối cùng là cơm dừa và vừng.

Bước 5: Đặt khối bột ra khay phẳng, dàn mỏng, bọc kín bằng nilon thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Bước 6: Trải một tờ giấy nến lên bàn. Lấy khối bột ra và đặt lên tờ giấy nến đó, tiếp tục đặt một tờ giấy nến lên trên khối bột. Dùng chày cán bột cán thật mỏng. Lấy dao hoặc khuôn cắt thành từng cái bánh.

cách làm bánh quy đường goute 3 cách làm bánh quy đường goute Cách làm bánh quy đường Goute cực chuẩn ngay tại nhà cach lam banh quy duong goute cuc chuan ngay tai nha 3

Cán bột thật mỏng giữa 2 lớp giấy nến

Bước 7: Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nến. Nướng bánh trong vòng 10 – 15 phút. Chú ý canh lò vì bánh rất mỏng. Bánh chuyển màu nâu vàng là bánh đã chín có thể lấy ra.

Bước 8: Rắc đường hạt lên mặt bánh và để lại vào lò thêm 5 phút lửa trên nữa để đường hơi chảy ra và dính vào bánh.

Một vài lưu ý cho các bạn nha:

– Bơ phải để thật mềm, nhưng không được chảy nhão, ấn tay vào bơ có độ lún thì mới đánh.

– Nếu sau khi cắt xong bột không còn lạnh, khó chuyển sang khay thì có thể cho vào tủ lạnh thêm 10 phút. Chú ý vẫn bọc nilon thực phẩm để bột không bị khô

– Cán bột thật mỏng để bánh giòn nha và giống bánh đi mua nữa chứ.

Vậy là xong rồi đó nha. Nếm thử xem đã giống đi mua chưa nào. Thêm một ly trà nữa là ngồi nhâm nhi được cả buổi chiều rồi. Cách làm bánh quy đường Goute không quá khó phải không nào.

cách làm bánh quy đường goute 4 cách làm bánh quy đường goute Cách làm bánh quy đường Goute cực chuẩn ngay tại nhà cach lam banh quy duong goute cuc chuan ngay tai nha 4

Thêm vừng đen vào nữa cho thơm nha

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự làm món bánh khúc cây truyền thống cho lễ Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Tự làm món bánh khúc cây truyền thống cho lễ Giáng sinh