cách làm bánh quy caro 5 cách làm bánh quy caro Đẹp mắt với cách làm bánh quy caro độc đáo cach lam banh quy caro vo cung doc dao cuc dep mat 3

Đẹp mắt với cách làm bánh quy caro độc đáo

Những chiếc bánh quy xinh xinh đã quá quen thuộc với chúng ta phải không nào. Buổi giữa chiều khoảng 3-4 giờ chiều bụng hơi đói do cơm trưa đã tiêu hóa hết nhưng còn quá sớm để ăn cho bữa tối thì bữa nhẹ với vài chiếc bánh quy là lựa chọn không thể nào bỏ qua. Bánh quy có rất nhiều hương vị khác nhau như bánh quy vani, bánh quy chocolate, bánh quy trà xanh,… Bình thường một mẻ bánh quy các bạn sẽ làm hai hương vị riêng rồi để chúng vào chung một hộp. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ hai hương vị ấy sẽ cùng nằm trên một chiếc bánh quy nhỏ xinh đó chưa. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh quy caro với hai tông màu xen kẽ nhau như bàn cờ nhé.

cách làm bánh quy caro 2 cách làm bánh quy caro Đẹp mắt với cách làm bánh quy caro độc đáo cach lam banh quy caro vo cung doc dao cuc dep mat 2

Nguyên liệu

Phần bánh quy vani

Bơ nhạt                           230g
Đường bột                           160g
Trứng                           1 quả to
Vanilla extract                           1 thìa cà phê
Bột mỳ đa dụng                           315g

Phần bánh quy cacao

Bơ nhạt                             230g
Đường bột                             160g
Trứng                             1 quả to
Vanilla extract                             1 thìa cà phê
Bột mỳ đa dụng                             280g
Bột cacao                             25g

Cách làm

Bước 1: Tách riêng lòng trắng lòng đỏ của trứng ở cả hai phần nguyên liệu. Để phần lòng trắng vào tủ lạnh

Bước 2: Với phần bánh quy vani: Dùng máy đánh đều bơ với đường đến khi thành hỗn hợp kem có màu vàng nhạt. Thêm 1 lòng đỏ trứng và vanilla extract vào đánh hòa quyện. Rây phần bột mỳ vào trộn đều, để máy ở tốc độ thấp hoặc trộn bằng tay.

cách làm bánh quy caro 4 cách làm bánh quy caro Đẹp mắt với cách làm bánh quy caro độc đáo cach lam banh quy caro vo cung doc dao cuc dep mat 5

Bước 3: Vẽ 1 hình chữ nhật kích thước 12.5 x 37.5 cm (5 x 15 inches). Lật mặt giấy nến để phần mực không dính vào bột bánh. Nặn miếng bột bằng với hình chữ nhật vừa vẽ, dùng cây cán bột cán phẳng mặt, độ dày của miếng bột phải đều nhau, không được chỗ dày chỗ mỏng, dùng miếng cắt bột hoặc thước kẻ lau thật sạch để làm vuông thành miếng bột. Bọc khối bột lại bằng chính tờ giấy nến đó và để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Bước 3: Với phần bánh quy cacao làm tương tự như phần bánh vani

Bước 4: Cắt 2 miếng bột thành các dải dài bằng nhau, mỗi miếng cắt thành 9 dải, xếp xen kẽ các dải màu, kết dính bằng phần lòng trắng trứng. Bọc khối bột đã xếp lại và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 5: Lấy miếng bột ra, cắt thành các lát có độ dày bằng nhau, xếp lên khay nướng có lót giấy nến

cách làm bánh quy caro 3 cách làm bánh quy caro Đẹp mắt với cách làm bánh quy caro độc đáo cach lam banh quy caro vo cung doc dao cuc dep mat 4

Bước 6: Làm nóng lò ở 160 độ C. Nướng bánh trong vòng 10 phút. Bánh chín để nguyên trong khay 5 phút rồi mới xếp lên giá hong bánh.

Các bạn xem cách tạo hình bánh ở video này nhé.

Để bánh nguội hoàn toàn rồi xếp vào lọ kín thôi nào. Cách làm bánh quy caro không quá khó phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Youtube

Bài cùng chuyên mục

bình luận