Cách làm bánh quy bơ ngon tuyệt cú mèo

Beemart Viết bởi Beemart / 09.03.2015

Trong những ngày mưa gió, còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi tách trà cùng với vài chiếc bánh quy bơ giòn tan. Hãy cùng Beemart học cách làm bánh quy bơ thơm ngon cho những ngày đầu xuân nhày nhé.

cách làm bánh quy bơ ngon tuyệt cú mèo

Bánh quy bơ

Nguyên liệu                                                                                                                           vanila nước

Bơ nhạt (ở nhiệt độ phòng) 190g
Đường xay 100g
Lòng trắng trứng 1 quả
Muối nhuyễn 2g
Vanila 1tsp
Bột mì (rây mịn) 200g

Cách làm

Bước 1:

  • Dùng máy đánh trứng đánh bơ nhạt: ban đầu đánh ở tốc độ thấp cho bơ quyện vào nhau (tránh bắn ra ngoài)
  • Sau khi bơ đã quyện vào nhau cho 100g đường xay vào đánh cho tới khi hỗn hợp bông xốp và chuyển sang màu vàng nhạt là được.

    đánh bông bơ và đường xay

    Đánh bơ và đường xay

Lưu ý: khi đánh hỗn hợp phải thường xuyên dùng spatula vét quanh thành âu để hỗn hợp được đánh đều.

Bước 2:

  • Đánh ở tốc độ trung bình từ từ cho lòng trắng trứng vào, tiếp theo cho 2g muối cùng 1stp Vanila vào đánh ở tốc độ trung bình cho hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Chia bột mì thành 3 phần lần lượt cho vào hỗn hợp trên. Dùng phới đánh trứng trộn bột cho tới khi nào hỗn hợp đặc và dẻo là được

    đánh hỗn hợp bột với lòng trắng trứng

    Đánh bông hồn hợp với lòng trắng trứng

Lưu ý: không nên dùng máy đánh trứng khi cho bột vào vì sẽ không kiểm soát được rất dễ quá tay làm cho bánh bị chai cứng.

Bước 3:

  • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, có thể dùng đui bắt kem để tạo hình bánh. ( bạn có thể cho thêm một vài lát hạnh nhân hoặc socola chíp lên trên để tăng hương vị và cũng là trang trí cho chiếc bánh thêm bắt mắt).
  • Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 1800C để trong 10 phút để bánh đứng dáng. Khi bánh đã ráo mặt hạ nhiệt độ xuống 1500C nướng tiếp 15 – 20’ cho tới khi viền bánh vàng, lấy bánh ra khỏi lò.
  • Bánh mới lấy ra khỏi lò sẽ hơi mềm, nên chờ 5 – 10’ rồi lấy bánh ra khỏi khay nướng. Vậy là ta đã có một mẻ bánh quy bơ thơm ngon để đãi bạn bè và gia đình
    Tạo hình bánh

    Tạo hình bánh

    cách làm bánh quy bơ ngon tuyệt cú mèo

    Bánh quy bơ

Lưu ý: trước khi cho bánh vào cần làm nóng lò trước 3- 5’.

Thành phẩm

  •  Mặt bánh vàng đều
  • Bánh giò, khi ăn có cảm giác như bánh tan trong miệng.
thành phẩm bánh quy bơ

thành phẩm bánh quy bơ

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ  với món bánh quy bơ này nhé! 😉

Nguồn: Blog.beemart.vn

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm hành tây chiên xù giòn tan hấp dẫn cho các bé Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm hành tây chiên xù giòn tan hấp dẫn cho các bé