Trổ tài làm bánh quy bơ Danisa ngon như ngoài hàng sẵn sàng đón Tết

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 03.01.2017

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, chị em mình lại nô nức vào bếp vào những mẻ bánh quy bơ thơm phức để đón Tết phải không nào. Hôm nay hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh quy bơ Danisa ngon như ngoài hàng để dành tặng gia đình bạn bè và những người thân yêu của bạn trong dịp Tết này nha.

cách làm bánh quy bơ Danisa 6

Tự tay mình làm bánh quy bơ Danisa ngon như ngoài hàng thôi nào các bạn nhé.

Nguyên liệu 

113 g bơ lạt để mềm, nhưng chưa chảy nước

– 1 lòng trắng trứng gà

– 65 g đường bột (hoặc đường cát trắng xay mịn)

–  155 g bột mì

– 1 muỗng cà phê vani nước

Dụng cụLò nướng , Âu trộn bột, rây bột, phới trộn, túi bắt kem, đui bắt kem.

Cách làm 

Bước 1: Đầu tiên bạn cho bơ vào âu, rồi bạn dùng muỗng tán đều bơ ra. Tiếp theo bạn cho lần lượt lòng trắng trứng gà, rây đường bột vào âu bơ và cho vani nước vào trộn sao cho hỗn hợp hòa quyện.

 cách làm bánh quy bơ Danisa 1

Bước 2: Tiếp theo bạn rây bột mì vào một cái âu, rồi bạn cho 1/2 lượng bột mì rây được vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều lên. Tiếp đến bạn lại cho 1/2 lượng bột mì còn lại vào rồi trộn đều. Bạn trộn tới khi bột hòa quyện thành một khối mền dẻo và không bị khô nữa nhé.

cách làm bánh quy bơ Danisa 2

Bước 3: Bạn cho bột vào túi bắt kem sau đó gắn loại đui bạn thích vào túi và tiến hành tạo hình cho bánh. Bạn có thể tạo bất cứ hình gì mà bạn thích nhé.

cách làm bánh quy bơ Danisa 3

Nếu không có túi ni bắt kem và đui tạo hình bánh quy, bạn có thể tạo hình bột thành hình khối trụ, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để cho bột cứng, sau đó lấy ra cắt thành lát khoảng 5 mm nhé.

 

Bánh sau khi tạo hình xong bạn đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, sau đó hạ lò xuống 175 độ C nướng trong vòng 5 – 7 phút nữa, tới khi rìa bánh chuyển sang màu nâu vàng là được nhé.

Bạn lưu ý là trước khi nướng bánh bạn phải làm nóng lò nướng trước 15 phút nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành những mẻ bánh quy bơ thơm lừng hấp dẫn ngon không kém gì ở ngoài hàng rồi đấy.

cách làm bánh quy bơ Danisa 4

Bánh làm xong bạn để nguội rồi cho bánh vào lọ thủy tinh, túi cookies hoặc hộp thiếc xinh xắn để dành tặng những người thân yêu và bạn bè của mình rồi đấy. Bánh có thể sử dụng trong vòng 1 tuần nha bạn.

cách làm bánh quy bơ Danisa 5

Beemart chúc các bạn thành công với những mẻ bánh quy bơ Danisa ngon như ngoài hàng nha.

(nguồn: Savourydays)

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bỏng gạo tại nhà giòn tan và hấp dẫn Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bỏng gạo tại nhà giòn tan và hấp dẫn