Cách làm bánh pudding chanh tươi cực đơn giản mà ngon

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 28.11.2016

Pudding chanh tươi với mùi thơm của lớp vỏ chanh cùng vị chua chua của chanh và thanh mát của pudding chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn đấy. Cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh pudding chanh tươi cực đơn giản mà cực ngon ngay tại nhà bạn nhé.

cách làm bánh pudding chanh tươi 1

Pudding chanh tươi ngon mát nhìn thôi đã thèm.

Nguyên liệu làm pudding chanh tươi

– 150g đường

– 43g bột mỳ thường

– 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

– 30ml bơ chảy

– 250ml sữa tươi nguyên kem

– Vỏ chanh bào (1 quả)

– 80ml nước chanh tươi

– Nửa thìa cà phê muối

– Đường bột (để trang trí)

Cách làm pudding chanh tươi

Bước 1:  Bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C, sau đó bạn phết một lớp bơ mỏng lên các khuôn ramenkin mà bạn chuẩn bị để nướng bánh nhé.

Bạn đặt khuôn đã chuẩn bị lên khay nướng chữ nhật.

Bước 2: Sau đó bạn đun một ấm nước sôi. Khi nước đã sôi thì bạn tắt bếp và để sang một bên.

Bước 3: Trong khi đó,bạn trộn đều bột và đường trong một chiếc tô nhỏ, rồi bạn đặt sang một bên.

Rồi dùng một tô cỡ vừa, bạn đánh 3 lòng đỏ trứng và bơ chảy. Sau đó bạn  thêm sữa, vỏ chanh bào và nước chanh tươi vào hỗn hợp trứng.

cách làm bánh pudding chanh tươi 6

Bước 4: Tiếp đó bạn từ từ trút tô chứa bột và đường vào tô trứng, đánh hỗn hợp đến khi đạt độ mềm mượt nhé.

Bạn dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng trứng và muối ở tốc độ vừa phải đến khi hỗn hợp chuyển cứng.

Bước 5: Rồi bạn từ từ trút phần lòng trắng trứng vào phần bột nhồi đã chuẩn bị ở bước 4 nhé. Bạn trộn đều hỗn hợp lên.

Cuối cùng bạn đổ bột nhồi vào khuôn nướng bánh đã phết bơ sẵn.

Bước 6: Bạn rót nước sôi vào khay nướng, mực nước chỉ nên xâm xấp ở lưng chừng khuôn nướng. Sau đó bạn chuyển khay vào lò nướng. Bạn nướng trong khoảng 30-35 phút đến khi mặt bánh chuyển màu vàng nâu thì bạn rắc đường bột lên mặt bánh để trang trí nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh pudding chanh thơm ngon rồi đấy. Bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh tùy thích nha.

cách làm bánh pudding chanh tươi 5

Chiếc bánh pudding chanh với lớp bề mặt nâu bóng, lớp nhân bông xốp và kết thúc bằng một lớp custard dẻo thơm hấp dẫn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào đấy nha.

cách làm bánh pudding chanh tươi 2

Bạn cũng có thể làm bánh vào khuôn to rồi cắt bánh thành từng miếng nhỏ như hình nhé.

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh thơm ngon này nha.

cách làm bánh pudding chanh tươi 4

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự làm đồ ăn vặt nhâm nhi buổi chiều rảnh rang Bạn đừng bỏ lỡ: Tự làm đồ ăn vặt nhâm nhi buổi chiều rảnh rang