Cách làm bánh pizza

Beemart Viết bởi Beemart / 05.03.2015

Nhiều người vẫn nghĩ rằng bánh pizza đến từ nước Ý cổ kính, tuy nhiên theo nhiều tài liệu thì Hy Lạp mới chính là quê hương của chiếc bánh này. Chiếc bánh pizza đã không còn xa lạ ở Việt Nam, nó là món ăn được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Làm pizza không hề khó, bạn chỉ cần đầu tư 1 chút thời gian là có thể làm ngay được những chiếc bánh thơm ngon mà không cần mua ở ngoài hàng nữa. Nhân pizza thì rất đa dạng, bạn thích ăn gì thì có thể cho vào, cái này không bắt buộc. Sau đây là cách làm bánh pizza nhân bò mà beemart sẽ chia sẻ đến các bạn.

Cách làm bánh pizza  cách làm bánh pizza Cách làm bánh pizza cach lam banh pizza 1

Cách làm bánh pizza

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

  • Bột mì  (bread flour hoặc all purpose flour):
250g
  • Men nở:
3g
  • Muối:
3g
  • Đường:
5g
  • Trứng:
1 quả
  • Dầu olive:
50g
  • Lá thơm (oregano):
1-2g
  • Nước:
190-210g

 

Phần nhân bánh

 

Xốt cà chua
Phô mai Mozzarella:
Thịt bò 200g
Dứa: 1 quả
Hành tây: 1/4 củ
Lá basil, dầu olive, tỏi

Cách làm: 

Phần sốt cà chua

Cách 1:

  • Mua sẵn lọ tomato ketchup về, cho thêm nước ( vì trong quá trình nước sốt sẽ đặc lại), muối, đường, hạt tiêu vào khuấy đều cho tan, nếm thử (cái này tùy vào khẩu vị của các bạn nhé).
  • Phi thơm tỏi trong chảo bằng dầu olive, đổ hỗn hợp cà chua vào quấy đều cho đến khi sôi, tắt bếp và rắc 1 ít lá oregano vào.

Cách 2:

  • Cà chua tươi mua về. Bóc vỏ, bỏ hạt ( để bóc vỏ dễ các bạn trần qua nước sôi). Phân thịt cà chua cho vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Cũng lại thơm tỏi trong chảo bằng dầu olive, đổ cà chua xay nhuyễn vào đun sôi, cho muối đường vào nếm hợp khẩu vị tắt bếp và cho lá oregano vào.
Cách làm bánh pizza cách làm bánh pizza Cách làm bánh pizza cach lam banh pizza 7

Sốt cà chua

Phần nhân bánh

  • Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, để lửa to, xào hành tây đã thái hạt lựu, đổ ra 1 cái bát. Phi thơm tỏi bằng dầu olive. Cho bò vào xào khi chín 80% thì cho khoảng 8 thìa canh sốt cà chua vào xào cùng, hạ lửa vừa cho lá basil vào và đậy vung cho đến khi thịt chín và sốt cạn bớt thì cho hành tây . Nêm lại muối vừa ăn. Trút ra bát và để sang 1 bên.
  • Dứa thái hạt lưu, pho mai bào sợi.
Cách làm bánh pizza cách làm bánh pizza Cách làm bánh pizza cach lam banh pizza

Bào sợi phomai Mozzarella

Phần đế bánh

  • Cho tất cả các nguyên liệu ( trừ trứng và nước) vào âu, bóp đều.
  • Đánh tan trứng, đổ trứng vào âu bột bóp cho đều và hòa quyện với nhau. Đổ 190g nước vào và nhào kỹ ( tùy theo thời tiết và loại bột lượng nước có thể từ 190-210g). Bột tránh để quá khô hoặc quá nhão.
  • Đập bột trong khoảng 5-10p thấy bột mịn không dính tay là được.
Cách làm bánh pizza cách làm bánh pizza Cách làm bánh pizza cach lam banh pizza 2

Ủ bột

  • Ủ trong vòng 20-30p. (thấy bột nở gấp 1-1,5 lần là được)
  • Sau khi ủ bột đủ thì lấy bột ra ngoài, dùng tay ép nhẹ cho khối bột xẹp bớt ( không đấm mạnh).
  • Với đế bánh có đường kính 20cm. Chi bột thành 1 lạng đối với đế mỏng và 1,2 lạng đối với đề dày. Vê hình tròn, sau thi vê xong thì nên phủ 1 lớp nilon hoặc khăn ẩm lên bột tránh trường hợp bột khô.
  • Cán bột mỏng ra thành đế bánh pizza, để ủ đế thêm trong vòng 5-10p, sau đó lấy dĩa châm lên mặt đế cho thủng.
cach-lam-banh-pizza-3 cách làm bánh pizza Cách làm bánh pizza cach lam banh pizza 3

Bán bột và dùng dĩa châm lên bề mặt đế pizza

  • Cho đế vào nướng trong vòng 4-5p ở nhiệt độ 200-210 độ thì lấy đế ra.

Nướng bánh

  • Quết đều vừa đủ sốt cà chua lên đế bánh (2-3 thìa).
  • Một lớp phomai bào sợi
  • Sốt thịt bằm
  • Ớt chuông, dứa, lá oregano
  • Một lớp phomai bào sợi lên trên cùng.
  • Cho vào lò nướng ở 220 độ từ 5-7p ( thấy phomai chảy ra vàng đều là được).
Cách làm bánh pizza cách làm bánh pizza Cách làm bánh pizza cach lam banh pizza 6

Thành phầm pizza dứa bò

 

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát Bạn đừng bỏ lỡ: Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát