Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 24.05.2016

Với hương vị thơm ngon nhân bánh có vị ngọt, chua và thơm của hương táo quyến rũ cùng lớp vỏ bánh màu nâu vàng đẹp mắt đã tạo nên sức hấp dẫn của món bánh pie táo. Đây là loại bánh không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có hình thức tuyệt đẹp, một món tráng miệng được yêu thích. Cùng nhau bắt tay vào học cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được nhé. Cùng bắt đầu thôi nào……

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 2

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được

Nguyên liệu

(cho 1 bánh pie đường kính 15-16cm)

Phần vỏ bánh:

56g bơ lạnh

90g bột mỳ đa dụng

15g đường

1 xíu muối

1-2 thìa canh nước đá lạnh (15-30ml)

Phần nhân:

1 quả táo (khoảng 250g)

10g đường trắng

10g đường nâu

1/4 thìa cà phê nước cốt chanh

1/4 thìa cà phê bột quế

1 xíu muối

8g bơ; 8g bột mỳ

Mứt mơ để quét mặt bánh

Cách làm

Làm vỏ bánh:

Bước 1: Cho bơ, bột mỳ, đường, muối vào máy xay, xay vài phút cho thành hỗn hợp bơ và bột rất vụn, cho từng thìa nước đá vào xay tiếp rồi đổ hỗn hợp ra bàn, nắn thành khối tròn.

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 3

 

Cho bột vào tủ lạnh đến khi bột thật lạnh để cán. Sau khi bột đã lạnh, chia bột làm 2 phần bằng, một phần nhiều hơn phần kia một chút.

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 4

Bước 2:  Một phần cán mỏng xếp vào khuôn thủy tinh hoặc khuôn hợp kim, nếu là khuôn hợp kim, lót giấy nến ở đáy khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng.

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 5

Phần bột còn lại cũng cán dẹt, cho cả phần bột trong khuôn và phần bột còn lại vào tủ lạnh.

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 6

Làm nhân táo:

Bước 3: Táo gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát. Trộn với nước cốt chanh, bột quế, bột nhục đậu khấu, đường, muối. Để yên 30 phút rồi đổ ra rổ. Ở dưới rổ đặt một cái bát để hứng phần nước chảy ra.

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 7

Bước 4: Cho phần nước chảy ra từ táo với bơ đun trên lửa vừa cho bơ tan, hỗn hợp hòa quyện. Nếu có quá nhiều nước táo có thể đun tiếp cho hỗn hợp hơi sệt lại.

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 8

– Trộn táo cùng với hỗn hợp bơ đun ở trên với bột mỳ. Cho nhân táo vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 9

– Miếng bột còn lại có thể cắt tròn tạo hình sao hoặc cắt dải tạo hình đan rổ tùy thích.

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 10

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 11

– Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng khoảng 40 phút. Nướng đến khi mặt bánh vàng ruộm, có phần nước táo sôi lục bục, trào lên trên mặt bánh.

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 13

Bước 5: Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, quét mứt mơ lên mặt bánh ngay khi còn ấm nóng. Nếu muốn lấy bánh ra khỏi khuôn cần đợi bánh nguội.

Cách làm bánh pie táo ngọt ngào khó cưỡng lại được 12

Làm bánh pie táo không hề khó nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ ở nhiều khâu đoạn. Chiếc bánh táo thành công sẽ có vỏ bánh giòn, xốp, không bị cứng. Đế bánh không bị quá ẩm và ướt. Nhân bánh chín tới, phần ruột mềm và hơi dai, không bị nhũn. Sẽ là một món tráng miệng, món ăn sáng đầy hấp dẫn và thú vị đó nha.

Chúc bạn làm thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Mê mẩn với cách làm red velvet pancakes siêu độc đáo Bạn đừng bỏ lỡ: Mê mẩn với cách làm red velvet pancakes siêu độc đáo