Cách làm bánh Pavlova dâu tây ngọt ngào cho lễ Giáng sinh

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 16.11.2016

Bánh pavlova là một loại bánh ngọt rất được nhiều nguồi ưa chuộng bởi vị ngọt thơm, bông mềm và xốp mịn, chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây ngay lần đầu thưởng thức. Bánh được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường. Một chiếc Pavlova ngọt ngào sẽ là món tráng miệng tuyệt vời không thể thiếu trên bàn tiệc của gia đình bạn trong ngày lễ giáng sinh ấm áp đấy. Cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh Pavlova dâu tây cực đơn giản ngay tại nhà bạn nhé.

cách làm bánh Pavlova 1

Chiếc bánh pavlova dâu tây ngọt ngào và quyến rũ cho đêm giáng sinh.

Nguyên liệu làm bánh pavlova

3 lòng trắng trứng gà

100g đường cát

1 thìa cà phê giấm

1/2 thìa cà phê vani

10g bột ngô

150ml whipping cream

10g đường xay

200g dâu tây

30g đường

1 thìa cà phê nước cốt chanh

Bát trộn inox, máy đánh trứng , giấy nến, rây bột, túi bắt bông kem

Cách làm bánh pavlova

Bước 1: Bạn cho giấm và lòng trắng trứng vào bát trộn inox rồi tiến hành đánh cho nổi bột. Sau đó bạn cho đường vào từ từ và dùng máy đánh trứng đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng. Dùng rây bột để rây bột ngô vào và trộn nhẹ hỗn hợp lên bạn nhé.

cách làm bánh Pavlova 2

Bạn trộn đều hỗn hợp lên thật nhẹ nhàng.

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp trên vào túi bắt bông kem, sau đó bạn bắt bột ra khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến. Chú ý canh khoảng cách giữa các bánh khoảng 3cm để sao cho bánh nở không dính vào nhau.

cách làm bánh Pavlova 3

Bắt bánh ra khay nướng.

Bước 3: Bạn cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 130 độ C trong khoảng 90 phút nhé. Bạn quan sát đến khi thấy lớp bên ngoài khô giòn và chuyển sang màu trắng kem thì hé cửa lò và để bánh nguội hoàn toàn trong lò.

Bước 4: Dâu tây bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống đi. Bạn cho 150g dâu tây vào máy xay nhuyễn rồi trút ra nồi. Tiếp đó bạn cho đường vào dâu tây vừa xay, khuấy đều đến khi đường tan, rồi cho nước cốt chanh vào. Bạn cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại.

cách làm bánh Pavlova 4

Bạn đun cho tới khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 5: Whipping cream bạn chú ý giữ lạnh, sau đó bạn cho ra bát trộn inox đánh với đường xay đến khi nổi bông. Cho wipping cream vừa đánh vào túi bắt bông kem rồi tiến hành bắt lên trên bánh. Bạn có thể trang trí bánh với dâu tây thái mỏng và ăn kèm nước sốt dâu tây bạn nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Pavlova rồi đấy, cùng gia đình mình thưởng thức thôi nào bạn ơi.

cách làm bánh Pavlova 5

Cùng nhà mình thưởng thức nhé.

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh ngọt ngào này nhé.

cách làm bánh Pavlova 8

Đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng ngọt ngào cho bữa tiệc giáng sinh gia đình bạn đấy.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh bột lọc Huế đậm đà đơn giản ngay đơn giản Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh bột lọc Huế đậm đà đơn giản ngay đơn giản