Bữa sáng thơm ngon với bánh Pate Chaud

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 23.04.2016

Nghe tới cái tên bánh Pate Chaud chắc hẳn với nhiều bạn sẽ thật lạ lẫm đúng không ạ. Để các bạn hiểu thêm về loại bánh này tớ xin nói qua một chút về nó nhé. Thực ra bánh Pate Chaud là một  loại bánh có xuất xứ từ Pháp nhưng bản chất lại là một món bánh Việt Nam. Gọi là bánh Pate vì nhân bánh khi ăn sẽ có mùi thơm của Pate ạ, Chaud trong tiếng Pháp có nghĩa là nóng, tức là bánh nên ăn nóng nhé. Tùy theo sở thích của mình bạn có thể biến tấu nhân bánh sao cho ngon và hấp dẫn nhất nha, bánh còn có tên gọi khách là  Pateso đấy ạ. Hôm nay Beemart sẽ vào bếp cùng các bạn và học cách làm bánh Pate Chaud nhé.

cách làm bánh pate chaud 11

Chào buổi sáng với bánh Pate chaud bạn nhé

Nguyên liệu

Nhân bánh:

Thịt gà băm hoặc thịt lợn 200g
Pate 30g
Hành tây thái hạt lựu nhỏ 1/2 củ
Nước mắn 15ml
Dầu hào 15ml
Dầu mè 5ml
Nấm hương ngâm nở thái hạt lựu nhỏ 10 cái
Muối tiêu Chuẩn bị lượng vừa đủ theo khẩu vị của bạn nhé

Phần vỏ

Bột mỳ 400g
300g
Nước lạnh 220ml
Chanh 5ml
Muối 5g

Cách làm

Phần vỏ

Bước 1: Bạn cho bột mì, 5ml nước cốt chanh và 50gr bơ vào một âu lớn và trộn thật đều lên. Sau đó bạn cho nước vào và tiếp tục nhồi cho tới khi bột mịn và không dính vào tay nữa nhé.

cách làm bánh pate chaud 7

Bước 2: Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để như vậy trong 20 phút nhé.

Bước 3: Sau 20 phút bạn lấy bột ra, lúc này bột đã rất mền và dẻo, bạn rắc một ít bột mì khô lên bột và cán dẹt miếng bột ra,sau đó cho bơ vào giữa và gói bốn mép bột lại, nhớ đừng để bơ lộ ra ngoài nha.

cách làm bánh pate chaud 8

Bước 4: Bạn cán dài phần bột ra thành hình chữ nhật rồi gấp 2 mép bột vào nhau, rồi lại tiếp tục gấp đôi miếng bột lại nhé. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kĩ miếng bột và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút nha.

Bước 5: Sau 20 phút bạn lại lấy bột ra, rắc một chút bột mì lên miếng bột và lại tiếp tục làm các bước giống như bước 4 và cho vào tủ lạnh thêm 20 phút nhé. Bạn làm như thế tổng cộng 4 lần nhé. Hơi mất công một chút nhưng cố lên nha, vì một lớp vỏ ngon ạ.

cách làm bánh pate chaud 17

Bước 6: Bạn cán bột ra mỏng và dùng dao hoặc khuôn cắt bột ra thành những hình tùy thích và vừa ăn nhé.

cách làm bánh pate chaud 1

Phần Nhân

Bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau vào một cái bát và nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn, sau đó để cho gia vị ngấm trong 30 phút nhé.

cách làm bánh pate chaud 6

Bạn cho phần nhân vào giữa miếng bột sau đó dùng miếng bột khác đậy lên và kẹp mép dính lại nhé.

Cuối cùng bạn xếp bánh vào khay và đập một quả trứng ra lấy phần lòng đỏ quyết lên mặt bánh.

cách làm bánh pate chaud 2

Bạn mở lò 180 độ trước khi nướng và cho bánh vào nướng từ 25 phút tới 30 phút nha. Bánh khi chín vỏ bánh sẽ có màu vàng rụm ạ. Ngoài ra thời gian nướng bánh tùy thuộc vào kích thước to nhỏ của bánh bạn nhé.

cách làm bánh pate chaud 15

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh Pate thơm ngon rồi đấy.

cách làm bánh pate chaud 12

Để tiện hơn bạn có thể dùng bột ngàn lớp bán sẵn nhé. Bạn cũng có thể chuẩn bị bột và vỏ bánh từ tối để làm nhanh hơn cho bữa sáng nha. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh hồng Bình Định dẻo thơm đậm đà màu sắc truyền thống Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh hồng Bình Định dẻo thơm đậm đà màu sắc truyền thống