Cách làm bánh paparoti thơm ngon tròn vị mà đơn giản

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 25.05.2016

Bánh paparoti là một loại bánh được biết đến rộng rãi trong những năm gần đây. Bánh được bày bán sang trọng và đẹp mắt tại các cửa hàng nhỏ và lớn hay các hệ thống siêu thị của thành phố. Vì sự đẹp mắt, lạ miệng và sự thơm ngon của chiếc bánh đã khiến nhiều bạn thích mê mẩn loại bánh này. Nhiều bạn cứ ngỡ để làm ra một chiếc bánh paparoti ngon như thế này thì chắc hẳn rất kì công, nhưng quả thật nó rất dễ dàng. Cách làm bánh paparoti thật đơn giản nhưng để làm ra những chiếc bánh trông vừa vặn, đẹp mắt, màu sắc hài hòa thì cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo của bạn. Bánh có ngon hay không là nhờ vào cách đánh bột, pha những phụ liệu sao cho đủ, không nên thừa, không nên thiếu.. Cùng bắt tay vào thôi nào.

cách làm bánh paparoti thơm ngon tròn vị mà đơn giản 1

cách làm bánh paparoti thơm ngon tròn vị mà đơn giản

Nguyên liệu

Phần bánh:

250gr bột mì + 7gr men nở

150ml sữa tươi, 50ml cà phê

1 quả trứng

10gr muối

50gr đường

30gr bơ mềm

Phần Topping:

1/2 quả trứng

50gr bơ mềm

50gr đường

50gr bột mì

20ml cà phê

Một ít mật ong

Cách làm

Bước 1: Phần topping

Cho bơ và đường vào đánh cho bóng mịn, đánh vừa phải với tốc độ nhanh trung bình. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào đánh cùng với bơ và đường. Khi đã đánh đều hết rồi ta bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

cách làm bánh paparoti thơm ngon tròn vị mà đơn giản 4

Bước 2: Phần bột bánh

Trộn các nguyên liệu (trừ bơ ra) vào một cái bát lớn rồi nhào mịn và đều bột và các nguyên liệu.

cách làm bánh paparoti thơm ngon tròn vị mà đơn giản 5

cách làm bánh paparoti thơm ngon tròn vị mà đơn giản 3

Bước 3:

Sau đó thêm bơ mềm vào và nhào cho đến khi bột không còn dính tay nữa. Chúng ta chia bột ra thành 9 phần nhỏ đều. Rồi ủ bánh khoảng 45 phút để bột nở

cách làm bánh paparoti thơm ngon tròn vị mà đơn giản 6

Bước 4:

Cho phần topping vào túi bóp kem rồi phủ đều lên bề mặt bánh.

cách làm bánh paparoti thơm ngon tròn vị mà đơn giản 7

Bước 5:

Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút hoặc khi bề mặt bánh chuyển sang màu nâu vàng là bánh đã chín và thơm ngon rồi.

cách làm bánh paparoti thơm ngon tròn vị mà đơn giản 8

Vỏ bánh vàng ruộm trông thật bắt mắt, vị ngọt thơm của bơ và độ xốp của bột luôn lôi cuốn bất cứ ai khó tính nhất. Những chiếc bánh papparoti màu nâu vàng đẹp mắt thơm lừng mùi hương café. Trong những ngày rảnh rỗi, bạn hãy tranh thủ vào bếp làm thực hiện cách làm bánh papparoti mềm ngon này nhé. Chiếc bánh tròn tròn nhỏ xinh với vỏ ngoài giòn, thơm mùi café, phần lõi bánh mềm dai beo béo vị bơ sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Chúc bạn làm thành công nhé !!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan tươi mát hấp dẫn Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan tươi mát hấp dẫn