cách làm bánh panettone Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý cach lam banh

Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý

Panettone là món bánh mỳ ngọt có nguồn gốc từ Milan Ý, thường được làm vào lễ Giáng sinh hoặc năm mới. Bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa công thức bánh mì mềm riêng của nước Ý với nho khô và các loại quả khô khác ngâm với rượu Rum, cho ra món bánh thơm ngon và vô cùng bô dưỡng. Ngay bây giờ cùng học cách làm bánh Panettone với Beemart nhé!

Cách làm bánh Panettone cách làm bánh panettone Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý Panettone 3

Nguyên liệu cần có trong cách làm bánh Panettone

(*) Công thức cho 30 bánh cup cake, mỗi cái khoảng 80g

(1) Phần men (làm trước 1 ngày)

– Nước ấm: 150ml

Men nở: 4g

Bột mì đa dụng: 200g

– Muối: 4g

Cách làm bánh Panettone

– Trộn đều bột mì và muối rồi cho tất cả các nguyên liệu vào máy trộn bột (tránh trộn trực tiếp men cùng muối dễ làm chết men). Bật máy trộn ở tốc độ thấp trộn trong khoảng 3 phút, 5 phút tiếp tăng lên tốc độ trung bình cho đến khi bột tạo thành khối mịn màng (nếu không có máy bạn có thể nhồi bột bằng tay).

– Sau 8 phút bột đã hình thành khối mịn, cho ra mặt phẳng nhào sơ lại rồi miết thành hình tròn.

Thoa dầu vào tô bột để chống dính, dặt khối bột vừa nhồi vào ủ trong khoảng 3h, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột không bị khô.

– Sau 3 tiếng lấy bột ra đấm xẹp bọt khí, nặn tròn lại, bọc nylon, ủ trong ngăn mát tủ lạnh trong 10h

– Khi cần dùng để làm bánh, lấy khối bột ra ngoài, để nhiệt độ phòng trong khoảng 2h trước khi dùng.

Cách làm bánh Panettone - hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý-43 cách làm bánh panettone Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý cach lam banh Panettone huong vi banh dac trung den tu nuoc y 2

(2) Phần hoa quả ướp

Nho khô: 240g

– Mứt vỏ cam cắt hạt lựu: 180g (có thể thay mứt bằng vỏ 3 quả chanh vàng ngâm trong 80ml rượu Rum đen hoặc nước cốt 2 quả cam và 1 quả chanh vàng.

(3) Phần bột bánh

– Men phần (1) 300g

– Bột mì đa dụng: 700g

– Men nở: 30g

Đường: 190g

Sữa tươi nguyên kem lạnh: 250ml

– Lòng đỏ trứng: 200g để lạnh

Bơ để mềm: 300g

Vani: 5ml

– Muối: 14g

Lưu ý: Nếu bạn làm ít có thể chia đôi hoặc chia ba công thức ra để làm

(4) Hỗn hợp quét mặt bánh

– Lòng đỏ trứng: 1

– Sữa tươi: 15ml

– Đường hạt hoặc hạnh nhân rắc mặt bánh

Cách làm bánh Panettone 

(*) Làm nóng lò ở 180 độ C trước khi nướng bánh ít nhất 15 phút.

(*) Chia công thức làm 3 phần, đánh từng phần một để tránh máy trộn bị quá tải dẫn đến cháy máy.

(1) Cho men nở, bột mì, đường, muối vào tô trộn bột ( để mỗi thứ 1 góc, tránh muối tiếp xúc trực tiếp với men nở làm chết men).

Tiếp tục thêm sữa lạnh, trứng, vani vào, bật máy đánh trong khoảng 10 phút,  sau đó cho từ từ bơ vào, đánh tiếp 10′ cho đến khi khối bột mịn, có thể kéo màng.

Cho hoa quả ngâm vào tô bột, tiếp tục đánh đến khi bột tạo khối bột mịn, dẻo, không dính tay là đạt (mất khoảng 25 phút).

Cách làm bánh Panettone - hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý-422 cách làm bánh panettone Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý cach lam banh Panettone huong vi banh dac trung den tu nuoc y 3

(2) Ủ bột lần 1

Chuẩn bị một tô to khác, quét một lớp dầu ăn mỏng để chống dính, đặt khối bột vào lòng tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, ủ trong khoảng 3h (bột sẽ nở gấp 3).

(3) Ủ bột lần 2

– Sau 3h đấm xẹp bột, đổ bột ra mặt phẳng sạch nhào sơ và chia bột thành 30 phần nhỏ.

– Viên tròn từng phần bột, cho vào khuôn lót giấy nến chống dính, dùng khăn ẩm đậy bột, ủ bột trong khoảng 2h đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh Panettone - hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý-584 cách làm bánh panettone Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý cach lam banh Panettone huong vi banh dac trung den tu nuoc y 4

(4) Khi bột đã nở đạt, quét hỗn hợp phết mặt bánh đều lên từng bánh, rắc hạnh nhân hoặc đường lên rồi cho bánh vào lò nướng.

Cách làm bánh Panettone - hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý-4355 cách làm bánh panettone Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý cach lam banh Panettone huong vi banh dac trung den tu nuoc y 5

(5) Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 35 phút là bánh chín. Bạn có thể thử xem bánh chín hay chưa bằng cách dùng que thử bánh hoặc que inox nhọn đâm vào giữa bánh, khi nhấc lên que khô không dính bột ướt tức là bánh đã chín.

cách làm bánh panettone Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý Panettone 2 1024x768

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý thơm và giàu dinh dưỡng vô cùng. Bạn có thể ăn bánh ngay sau khi nướng nhưng để đến ngày hôm sau bánh ngấm nguyên liệu ăn sẽ ngon hơn. Cùng học cách làm bánh Panettone để đưa không khí giáng sinh của nước Ý đến với bữa tiệc gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bánh Panettone Beemart chia sẻ!!

Xem thêm Video hướng dẫn Cách làm bánh Panettone làm bằng bột trộn sẵn của Puratos bên dưới đây

> Ngoài cách làm bánh Panettone, bạn có thể xem thêm: Cách làm bánh mì stollen – bánh Giáng sinh kiểu Đức ngon tuyệt vời

Cách làm bánh Panettone - hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý-34 cách làm bánh panettone Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý cach lam banh mi stollen banh giang sinh kieu duc ngon tuyet voi 3 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận