Cách làm bánh nướng Trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 06.09.2017

Mùa Trung thu năm nay hãy cùng Beemart biến tấu món bánh Trung thu truyền thống sang một dòng bánh vô cùng độc đáo và mới lạ mang tên bánh Trung thu lava. Bánh hấp dẫn thực khách bởi hương vị socola đặc trưng và sự tan chảy thu hút của lớp nhân ngay khi vừa cắt bánh. Bây giờ cùng Bee học là cách làm bánh nướng Trung thu lava chocolate vô cùng đơn giản nhé. 

Cách làm bánh nướng trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ-56 cách làm bánh nướng trung thu lava chocolate Cách làm bánh nướng Trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ cach lam banh nuong trung thu lava chocolate don gian den khong ngo 2

Nguyên liệu

– 125g bột mỳ đa dụng

– 25g bột cacao

– 90g nước đường bánh nướng

– 15g bơ nhạt (nhiệt độ phòng)

– 1/2 lòng đỏ trứng gà

– 1/4 tsp baking soda

* Nhân bánh:

– 40g bơ nhạt

– 60g whipping cream

– 25g bột cacao

– 20g chocolate

– 1 tsp tinh chất vanilla

 Cách làm:

Phần vỏ 

(1) Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong công thức vỏ bánh với nhau trong một chiếc tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp lại để ủ trong khoảng 2 tiếng.

(2) Sau 2 tiếng đem ra nhào sơ cho khối bột mịn, sau đó chia bột thành từng phần nhỏ. Khối lượng từng phần vỏ tùy thuộc vào kích thước khuôn và sở thích ăn ít hay nhiều nhân. Thông thường tỉ lệ bánh lí tưởng nhất là 1 vỏ : 2 nhân.

Phần nhân 

(1) Cho whipping cream và bơ vào nồi, đun trên lửa nhỏ, quấy đều tay đến khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì rây bột cacao vào, tiếp tục quấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tắt bếp cho socola và vanilla quấy, bạn sẽ được 1 hỗn hợp sánh mịn.

Cách làm bánh nướng trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ-1 cách làm bánh nướng trung thu lava chocolate Cách làm bánh nướng Trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ cach lam banh nuong trung thu lava chocolate don gian den khong ngo 1

(2) Để hỗn hợp (1) nguội bớt, đặc sệt và dẻo lại, sau đó đem viên thành từng viên tròn nhỏ theo khối lượng tùy ý (phụ thuộc vào kích thước khuôn và sở thích).

Hoàn thiện bánh 

– Cán mỏng phần vỏ bánh đã chuẩn bị, đặt viên nhân vào giữa, lấy phần vỏ bọc kín nhân lại.

Cách làm bánh nướng trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ-2 cách làm bánh nướng trung thu lava chocolate Cách làm bánh nướng Trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ cach lam banh nuong trung thu lava chocolate don gian den khong ngo 4

– Chống dính khuôn bằng một lớp dầu ăn mỏng hoặc một lớp bột áo mỏng rồi cho viên bánh vào đóng khuôn rồi đem đi nướng bánh.

Nướng bánh

– Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong hai lần.

+ Lần 1: Nướng trong khoảng 10 phút. Sau lần 1 xịt nước, để nguội hẳn rồi mới đem đi nướng lần hai.

Sau lần 1 bạn có thể sử dụng hỗn hợp phết mặt bánh để bánh bóng hơn.

+ Lần 2: Nướng trong khoảng 7 -10 phút. Sau lần 1, xịt nước, để nguội hẳn vào lòng trắng trứng để bánh được bóng hơn
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh nướng Trung thu lava chocolate vô cùng hấp dẫn rồi đó.

cach-lam-banh-nuong-trung-thu-lava-chocolate-don-gian-den-khong-ngo cách làm bánh nướng trung thu lava chocolate Cách làm bánh nướng Trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ cach lam banh nuong trung thu lava chocolate don gian den khong ngo

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách làm bánh Trung thu Đài Loan lạ mắt ngon miệng đến không ngờ

Cách làm bánh nướng trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ -1 cách làm bánh nướng trung thu lava chocolate Cách làm bánh nướng Trung thu lava chocolate đơn giản đến không ngờ cach lam banh trung thu dai loan la mat 5

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Siêu ngon với cách làm bánh bông lan chuối bổ dưỡng cho bữa sáng Bạn đừng bỏ lỡ: Siêu ngon với cách làm bánh bông lan chuối bổ dưỡng cho bữa sáng