Cách làm bánh nướng nhân mặn đổi vị ngày cuối tuần

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 25.09.2016

Cuối tuần rồi, hãy dành những giây phút rảnh rỗi để dành cho gia đình mình và những người bạn yêu thương nhé. Nếu như bạn đã quá nhàm chán với những món ăn quen thuộc hằng ngày thì hãy đổi vị cùng chúng mình với cách làm bánh nướng nhân mặn mới lạ vô cùng đơn giản mà lại hấp dẫn ngay tại nhà cho cả gia đình cũng thưởng thức nhé. Chắc chắn sẽ làm những người thân yêu bạn bất ngờ đấy. Cùng thử thôi nào bạn ơi.

cách làm bánh nướng nhân mặn 1

Bánh nướng nhân mặn đổi vị cho ngày cuối tuần bạn nhé.

Nguyên liệu

– 200g phô mai

– 2 lát thịt xông khói

– 1 quả trứng gà

– 225g bột mì

– 75g mỡ lợn

– 75g bơ

– 1-4 muỗng canh nước

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt xông khói bạn thái thành những miếng vuông nhỏ.

– Bơ bạn thái lát nhỏ.

– Trứng bạn tiến hành đập ra bát đánh tan.

– Pho mát bào vụn nhưng không quá nhỏ bạn nhé, các bạn hãy sử dụng loại lưới trung bình.

cách làm bánh nướng nhân mặn 2

Bước 2: Bạn làm nóng chảo trên bếp lửa vừa.

Thêm thịt xông khói xắt nhỏ vào chảo và nấu cho đến khi thịt xông khói có một màu hồng sẫm, phần mỡ thừa bị tan chảy và thịt được nấu chín hoàn toàn, thỉnh thoảng đảo nhẹ để thịt xông khói không bị cháy và dính vào chảo.cách làm bánh nướng nhân mặn 3

– Chuyển xuống mức lửa thấp, cho 1/3 phô mai bào vào chảo thịt xông khói, đảo đều. Cho tiếp số phô mai bào còn lại, đảo đều cho đến khi phô mai được tan chảy. Đổ phô mai và thịt xông khói vào bát nhỏ, và để khoảng 1 phút cho thức ăn nguội xuống một chút.

Thêm trứng vào bát thịt, dùng muỗng khuấy hỗn hợp ngay khi bát thịt phô mai còn ấm nóng.

cách làm bánh nướng nhân mặn 4

Bước 3: Đặt trứng, pho mát và thịt xông khói hỗn hợp vào tủ lạnh.

Bước 4: Trong một bát lớn, cho một nửa mỡ lợn vào bát bột mì trộn đều.

Sau đó, thêm 1 muỗng canh nước vào bát bột trộn nhẹ nhàng để tạo thành một hỗn hợp bột hơi dính. Nếu bột quá khô, các bạn từ từ cho tiếp những muỗng nước tiếp theo để thu được một khối bột thống nhất.

cách làm bánh nướng nhân mặn 5

Bước 5: Rắc một ít bột khô lên mặt bàn, chú ý không rắc quá nhiều để tránh làm thay đổi tỷ lệ bột.

Cho khối bột ra bàn rồi dùng gậy cán mỏng, dùng dao cắt phần rìa bột đi để tạo thành vỏ bánh dày khoảng nửa cm.

cách làm bánh nướng nhân mặn 6

Dùng dao chia thành những miếng vỏ bánh hình vuông khoảng 3cm.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

Lấy phần nhân bánh ra ngoài, lúc này hỗn hợp trứng, thịt, phô mai đã khá rắn.

Múc một muỗng nhân vào giữa vỏ bánh rồi nhẹ nhàng gấp các viền vỏ bánh lại với nhau như trong hình.

cách làm bánh nướng nhân mặn 8

Phết một lớp mỡ mỏng lên khay nướng rồi xếp các phần bánh lên trên.

Đặt khay vào lò nướng, nướng bánh khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt.Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.

cách làm bánh nướng nhân mặn 1

Bạn có thể thay thế vỏ bánh thành vỏ sủi cáo cũng được đấy nhé.

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nha.

Nguồn: Toinayangi.vn

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Trở về tuổi thơ với món bánh bò nhân dừa huyền thoại Bạn đừng bỏ lỡ: Trở về tuổi thơ với món bánh bò nhân dừa huyền thoại