Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn

The Leaf Viết bởi The Leaf / 14.09.2015

Bánh nướng nhân custard mới lạ với hương vị thơm ngon sẽ giúp cả nhà bạn được thay đổi khẩu vị trong mùa trung thu năm nay. Cùng học cách làm bánh nướng nhân custard cùng Beemart nhé!

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-11 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 11

Nguyên liệu

Cho phần vỏ bánh:

Bột mì                                                    240 g
Nước đường bánh nướng                                                    160 g
Dầu ăn                                                    30 ml
Lòng đỏ trứng gà                                                    1  (18 – 20 g)
Bơ đậu phộng                                                   10 g (khoảng 2 thìa café đầy)

Cho phần nhân bánh custard

Bột mỳ đa dụng                                     18 g
Bột ngô                                     32 g
Trứng gà cỡ vừa                                     2 quả
Sữa đặc                                    18 ml
Sữa tươi                                    135 ml
Đường                                    30 g
Bơ chảy                                    30 g
Tinh chất vani                                    ½ thìa cà phê

Nguyên liệu để quét mặt bánh: Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với ½ lòng trắng trứng gà.

Cách làm

Cách làm bánh nướng nhân custard này làm theo công thức của savourydays.

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh nướng nhân custard này, trước tiên bạn tiến hành làm phần nhân bánh trước.

Bạn rây đều bột mỳ cùng bột ngô.

Thực hiện khuấy tan sữa tươi với sữa đặc và đường nha.

Bạn đánh đều trứng với đường rồi đến bột ngô. Bạn cho tiếp sữa vào đánh đều. Dùng rây lọc qua hỗn hợp, tiến hành khuấy hỗn hợp trên bếp ở mức lửa nhỏ cho đến khi đặc lại thành kem trứng. Sau đó, bạn để nguội.

Bạn viên thành các  viên nhỏ trọng lượng khoảng 35g.

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-1 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 1

Bước 2: Công đoạn tiếp theo của cách làm bánh nướng này là bạn thực hiện làm vỏ bánh.

Bạn rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào trong âu bột. Tiến hành trộn đều cho đến khi bột trở nên mịn dẻo. Bạn dùng nilon bọc bột lại để bột không bị khô và cho bột nghỉ khoảng 30 đến 45 phút.

Bước 3: Tiến hành tạo hình và nướng bánh.

Lấy chổi lông nhỏ quét đều 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn.

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-2 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 2

Bạn thực hiện nặn bánh: Thông thường bánh nướng sẽ có phần nhân gấp đôi phần vỏ, tức là với khuôn 75g thì 25g vỏ và 50g nhân. Theo công thức này, nếu bạn muốn 1 lớp vỏ dày dặn thì có thể làm 35g vỏ và 40g nhân.

Tiến hành cán mỏng đều phần vỏ, bạn đặt nhân vào giữa vừa bọc nhân vừa miết để cho không còn không khí giữa vỏ và nhân bánh nha.

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-3 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 3

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-5 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 5

 

– Bạn cho bánh đã nặn vào khuôn, dùng tay ấn đều cho bánh dàn ra trên khuôn nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến nhé.

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-6 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 6

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-7 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 7

– Tiếp theo, bạn mang bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (chú ý lò phải bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng bánh trong thời gian 10 phút.

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-8 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 8

– Bạn mang bánh ra khỏi lò quết trứng lên mặt bánh và thành bánh, nhớ dùng chổi nhỏ quết đều, không để bọt trứng trên bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút nhé.

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-9 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 9

– Sau đó, bạn lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh và thành bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp. Vậy làm bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh nướng nhân custard này rồi đó.

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-10 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 10

Bánh nướng  nhân custard khi mới ra lò sẽ có cảm giác cứng nhưng sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh sẽ mềm và ngon ngay.

cach-lam-banh-nuong-nhan-custard-thom-ngon-me-man-13 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong nhan custard thom ngon me man 13

Chúc các bạn thực hiện  thành công với cách làm bánh nướng nhân custard!

Tham khảo thêm:

hoc-cach-lam-banh-nuong-nhan-mut-kho-trung-muoi-15 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn hoc cach lam banh nuong nhan mut kho trung muoi 15

Học cách làm bánh nướng nhân mứt khô trứng muối

cach-lam-banh-nuong-socola-1 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng nhân custard thơm ngon mê mẩn cach lam banh nuong socola 1

Bánh nướng socola nhân cafe và creamcheese

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm sữa gạo horchata ngọt mát cực hấp dẫn tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm sữa gạo horchata ngọt mát cực hấp dẫn tại nhà