Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn

The Leaf Viết bởi The Leaf / 04.09.2015

Bạn đã bao giờ tự hỏi bánh nướng kiểu Hồng Kông có khác gì so với bánh nướng truyền thống của Việt Nam chưa? Nếu bạn đang còn thắc mắc thì hãy cùng Beemart vào bếp thực hiện cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông với phần vỏ bánh mềm thơm và phần nhân custard vàng ươm đầy hấp dẫn nhé!

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-13 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 13

Nguyên liệu

Phần nhân custard

Bơ mềm                                                 25 g
Đường cát                                                 60 g
Lòng đỏ trứng đánh tan                                                 3
Kem tươi                                                 40 ml
Sữa đặc                                                  15 ml
Nước cốt dừa                                                  60 ml
Bột mì                                                  20 g
Bột custard                                                  15 g
Bột ngô (hoặc bột khoai tây)                                                  10 g

Phần vỏ bánh

Bơ mềm                                                100 g
Đường bột                                                 90 g
Trứng 60-65g đánh tan                                                 1 quả
Bột mì                                                 220 g
Bột custard                                                 35 g
Bột nở                                                 1 g

Cách làm

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông, trước tiên bạn làm nhân custard nha.

Bạn rây bột mì, bột ngô và bột custard vào một chiếc âu lớn. Tiếp đó, bạn đánh tan đường và bơ trong một chiếc âu khác đến khi hỗn hợp chuyển sang màu sáng thì bạn cho thêm trứng vào từ từ và đánh đến khi tan hoàn toàn.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-1 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 1

Bước 2: Bạn cho thêm kem tươi, nước cốt dừa, sữa đặc vào đánh đều. Tiến hành rây bột mì vào hỗn hợp ướt vừa đánh và trộn đều lên.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-2 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 2

Bước 3: Bước tiếp theo của cách làm bánh nướng này là bạn mang hỗn hợp trên đi hấp trong 25 phút ở mức lửa trung bình. Cứ khoảng 5 phút bạn lại mở ra và đảo một lần. Sau đó bạn tắt bếp đi và để nguội bớt nha.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-3 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 3

Bước 4: Khi bạn thấy phần nhân custard vẫn còn ấm thì đeo găng tay vào và nhào cho đến khi mềm rồi bạn bọc nhân và cất vào tủ lạnh trong thời gian 1 giờ. Nhân custard này có thể bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần trước khi mang ra dùng đó nha.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-4 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 4

Bước 5: Bạn thực hiện đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 15ml sữa, dùng rây lọc qua cho hết lợn cợn. Sau đó bạn dùng cọ phết trứng lên mặt bánh.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-5 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 5

Bước 6: Bây giờ bạn chuyển sang công đoạn tiếp của cách làm bánh nướng này là làm vỏ bánh. Đánh tan đường bột và bơ cho đến khi chuyển thànhh màu sáng thì bạn cho thêm trứng vào đánh cùng nha.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-6 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 6

Bước 7: Rây bột custard, bột mì và bơ vào rồi trộn đều lên, lấy tay nhào hỗn hợp thành một khối. Bạn bọc lại và đặt bột vào trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-7 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 7

Bước 8: Thực hiện chia nhân thành các miếng 20g và bột thành các miếng 35g. Bạn viên tròn chúng và để sang một bên.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-8 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 8

Bước 9: Dùng một ít bột rắc lên tay rồi ấn dẹt miếng bột xuống mặt phẳng. Sau đó, bạn cho phần nhân custard vào giữa, tiến hành bọc đều các mép xung quanh rồi viên tròn lại.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-9 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 9

Bước 10: Lấy bột phủ lên khuôn rồi cho viên bánh vào, nén xuống để tạo thành hình.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-10 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 10

Bước 11: Cuối cùng, bạn làm nóng lò nướng ở 175 độ C, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh và thực hiện nướng bánh trong 25 phút. Sau đó, bạn để bánh nguội khoảng 10 phút trong lò thì mới lấy bánh ra ngoài là hoàn thành cách làm bánh nướng này.

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-11 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 11

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-12 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 12

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-14 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 14

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh nướng Hồng Kông!

>>> Khuôn trung thu sử dụng trong bài có bán tại Beemart.vn

cach-lam-banh-nuong-kieu-hong-kong-vua-trong-da-muon-an-15 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh nuong kieu hong kong vua trong da muon an 15

Link sp: https://beemart.vn/khuon-trung-thu-lo-xo-50gr-8-mat-hinh-ngo-nghinh

Tham khảo thêm

cach-lam-banh-deo-tuyet-vi-chanh-leo-ngon-tuyet-cu-meo-10 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn cach lam banh deo tuyet vi chanh leo ngon tuyet cu meo 10

Cách làm bánh dẻo tuyết vị chanh leo ngon tuyệt cú mèo

don-thu-sang-voi-cach-lam-banh-deo-nhan-com-thom-mat-8 cách làm bánh nướng Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn don thu sang voi cach lam banh deo nhan com thom mat 8

Đón thu sang với cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm mát

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Công dụng của muối khi làm bánh mỳ bạn cần phải biết Bạn đừng bỏ lỡ: Công dụng của muối khi làm bánh mỳ bạn cần phải biết