Cách làm bánh nướng đơn giản 12 cách làm bánh nướng đơn giản Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được cach lam banh nuong don gian 461

Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được

Ngày Trung thu sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều nếu như bạn tự tay làm những chiếc bánh Trung thu cho gia đình mình phải không nào? Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết làm thế nào với món bánh này thì đừng lo, hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh nướng đơn giản, không cần quá khéo léo cũng có thể làm những chiếc bánh nướng ngon mà đẹp như ngoài hàng nha.

Cách làm bánh nướng đơn giản 89 cách làm bánh nướng đơn giản Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được cach lam banh nuong don gian 468

Nguyên liệu cần có trong cách làm bánh nướng đơn giản

Bột mì: 320g

Nước đường bánh nướng: 200g

Banking soda: 3g

– Trứng: 1 lòng đỏ

– Bơ lạc: 10g

– Dầu: 45g

Một vài lưu ý chọn nguyên liệu khi thực hiện cách làm bánh nướng đơn giản

– Bột mì: Nếu muốn vỏ bánh Trung thu mềm bạn có thể dùng bột mì số 9; nếu muốn vỏ bánh cứng thì có thể dùng bột mì số 13; còn nếu muốn vỏ trung bình thì bạn có thể trộn bột mì số 9 với số 13 với nhau theo tỉ lệ 1:1 nhé.

– Nước đường bánh nướng: Có hai cách bạn có thể lựa chọn:

+ Mua sẵn tại các cửa hàng bán đồ làm bánh (bạn có thể dễ dàng tìm mua nước đường bánh nướng tại các cửa hàng của Beemart nhé)

+ Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, hoàn toàn có thể nấu tại nhà. Tham khảo thêm: Cách nấu nước đường bánh nướng tại đây.

Cách làm bánh nướng đơn giản

Bước 1: Lấy một chiếc tô lớn, cho nước đường, trứng, dầu, bơ lạc vào chung. Dùng phới lồng khuấy đều lên cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau, để hỗn hợp nghỉ khoảng 1-2 tiếng.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp ở bước 1 đã nghỉ đủ, rây bột mì qua rây lọc để loại bỏ tạp chất, sau đó đổ bột mì vào tô. Dùng spatula trộn đều rồi và bắt đầu nhồi bột.

Cách làm bánh nướng đơn giản 5 cách làm bánh nướng đơn giản Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được cach lam banh nuong don gian 32

+ Lưu ý  nhồi bột: Chỉ nhồi bột cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện lại với nhau, không nhồi bột quá lâu để tránh bột bị chai, ảnh hưởng đến quy trình tạo hình cho bánh sau này.

Sau khi nhồi bột, tiếp tục để bột nghỉ 30-40 phút rồi mới bắt đầu đóng bánh.

Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh nướng trong khi chờ bột nghỉ.

+ Nhân bánh nướng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo ý thích cá nhân: nhân thập cẩm, nhân đậu đen, nhân đậu đỏ, nhân trà xanh,… Bạn cũng có thể tự làm ở nhà hoặc mua ngoài hàng đều được.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách làm các loại nhân bánh Trung thu tại đây hoặc mua sẵn tại các cửa hàng của siêu thị Beemart, nhân cũng rất ngon và thơm như nhà làm nhé.

Cách làm bánh nướng đơn giản cách làm bánh nướng đơn giản Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được cach lam banh nuong don gian 23

+ Chia nhân bánh nướng thành nhiều phần bằng nhau, khối lượng của nhân tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh và tùy thuộc vào ý muốn thích ăn nhiều nhân hơn hay ăn nhiều vỏ hơn của bạn. Đối với bánh nướng bạn nên chia 1/3 vỏ và 2/3 nhân là hợp lý nhất.  Ví dụ: khuôn bánh nướng của bạn là 150g thì phần vỏ là 50g, phần nhân là 100g.

+ Sau khi chia nhân thành từng phần nhớ lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh nhân bị khô.

Bước 4: Tạo hình cho bánh

+ Nhào nhanh lại vỏ bánh nướng lại một lần nữa, sau đó chia thành các phần bằng nhau theo tỉ lệ 1/3 vỏ và 2/3 nhân. Khối lượng của vỏ tùy thuộc vào kích thước khuôn của bạn. Ví dụ khuôn của bạn là 150g thì một phần vỏ bánh sẽ có khối lượng là 50g nhé.

+ Dùng lòng bàn tay tròn phần vỏ lại, sau đó lấy cán bột cán mỏng ra đủ để lớp vỏ ôm trọn lớp nhân, không nên cán mỏng quá cũng không nên cán dầy quá.

Cách làm bánh nướng đơn giản  cách làm bánh nướng đơn giản Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được cach lam banh nuong don gian 1

+ Sau khi lớp nhân đã nằm trọn trong lớp vỏ, cho vào khuôn bánh, dùng tay ép chặt và đổ bánh ra.

Cách làm bánh nướng đơn giản 2 cách làm bánh nướng đơn giản Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được cach lam banh nuong don gian

Lưu ý: Trước khi cho bánh vào ép nhớ chống dính trước cho khuôn bằng một lớp bột mì mỏng. Sau đó, cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi hết vỏ và hết nhân.

Bước 5: Chuẩn bị hỗn hợp phết mặt bánh

+ Hỗn hợp phết mặt bánh bao gồm: 1/3 lòng trắng trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa rượu vang, 1 thìa dầu mè và 1 thìa sữa, quấy đều cho tất cả hỗn hợp hòa vào với nhau.

+ Chuẩn bị chổi quét mặt bánh, nên chuẩn bị chổi lông mềm để mặt bánh được đều màu và đẹp nhất.

Bước 6: Nướng bánh: Nướng thành 3 lần:

+ Lần 1: Đặt bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, lúc này khi nướng xong bánh sẽ có màu trắng đục, mặt bánh khô hơn.

Cách làm bánh nướng đơn giản 21 cách làm bánh nướng đơn giản Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được cach lam banh nuong don gian 34

Nhấc bánh ra khỏi lò, để bánh nguội hẳn và quét mặt bánh lần một.

+ Lần 2: Nướng bánh ở nhiệt độ: lửa trên 200 độ C, dưới 180 độ C trong khoảng 10 phút, lúc này bánh sẽ vàng hơn.

Tiếp tục đưa bánh ra khỏi lò, để bánh nguội hẳn và quét mặt bánh lần 2.

Cách làm bánh nướng đơn giản 4 cách làm bánh nướng đơn giản Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được cach lam banh nuong don gian 3

+Lần 3: Nướng ở nhiệt độ như lần 2 cho đến kh i màu bánh vàng như ý là được.

Cách làm bánh nướng đơn giản 6 cách làm bánh nướng đơn giản Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được cach lam banh nuong don gian 5

Thế là bạn đã có những chiếc bánh Trung thu handmade vừa ngon, vừa an toàn cho gia đình mình rồi đấy chỉ với cách làm bánh nướng đơn giản này.

Chúc các bạn thành công!

>> Ngoài cách làm bánh nướng đơn giản, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm các loại nhân ngon cho bánh Trung thu hoặc cách làm bánh dẻo lại Blog Beemart nhé.

Cách làm bánh dẻo mặn đậm đà đón ngày Rằm tháng tám

Cách làm bánh nướng đơn giản 78 cách làm bánh nướng đơn giản Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được cach lam banh nuong don gian 8

Bài cùng chuyên mục

bình luận