Cách làm bánh nhúng đa sắc màu cực đơn giản

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 23.04.2017

Bánh nhúng là một món bánh truyền thống đã quá quen thuộc với chúng ta phải không nào. Bánh nhúng là món ăn được rất nhiều người yêu thích và tự tay làm tại nhà. Hôm nay Beemart sẽ mách bạn cách biến tấu những chiếc bánh nhúng quen thuộc trở nên hấp dẫn và kích thích vị giác hơn đó nha. Hãy cùng chúng tớ vào bếp học cách làm bánh nhúng đa sắc màu siêu hấp dẫn ngay tại nhà thôi nào các bạn nhé.

cách làm bánh nhúng đa sắc màu 2

Bánh nhúng đa sắc màu mới lạ cực ngon cực giòn.

Nguyên liệu làm bánh nhúng

– 3 quả trứng g

– 200ml nước cốt dừa

– 240gr bột gạo tẻ

– 1/5 muỗng cà phê muối

– 50ml nước lạnh

– Nếu bạn muốn màu hồng thì dùng 50ml nước củ dền. Nếu màu xanh thì dùng 50ml nước lá dứa.

– 170gr đường.

Dụng cụ

Khuôn bánh nhúng

Cách làm bánh nhúng

Bước 1: Trứng gà bạn cho ra chén đánh tan.

cách làm bánh nhúng đa sắc màu 9

Bước 2: Bột gạo, nước cốt dừa, nước lạnh và đường  bạn cho hết vào 1 cái âu trộn đều.

cách làm bánh nhúng đa sắc màu 8

Sau đó bạn cho trứng gà đã đánh tan vào trộn chung nhé.

cách làm bánh nhúng đa sắc màu 7

Bước 3: Bạn lược qua rây cho hỗn hợp bột mịn.

cách làm bánh nhúng đa sắc màu 6

Bạn chia hỗn hợp bánh ra nhiều phần khác nhau, mỗi phàn bạn cho thêm một giọt màu thực phẩm khác nhau để tạo màu, bạn có thể thay thế màu thực phẩm bằng lá dứa hoặc củ dền, củ nghệ để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.

Bước 4: Bạn bắc chảo dầu lên bếp, chờ dấu nóng hạ lửa thấp hơn bình thường. Sau đó bạn cho khuôn nhúng vào chảo dầu nóng 4 phút cho khuôn nóng.

Bước 5: Khi khuôn nóng bạn lấy khuôn ra nhúng vào âu bột. (Bạn chú ý không nhúng bột ngập khuôn các bạn nhé).

cách làm bánh nhúng đa sắc màu 4

Khi bột bám khuôn, bạn lấy khuôn nhúng vào chảo dầu, để vài giây là bột tự tách ra khoải khuôn.

cách làm bánh nhúng đa sắc màu 5

Bước 6:Bạn chiên bánh khoảng 1-2 phút là bánh giòn và thơm rồi. Vớt bánh ra khỏi chảo và để bánh lên dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cứ thế bạn tiếp tục làm tương tự cho các đợt bánh kế tiếp cho tới hết nha.

cách làm bánh nhúng đa sắc màu 3

Màu bánh nhúng sẽ rất đẹp nếu bạn canh dầu nóng vừa đủ. Nếu dầu quá nóng màu bánh sẽ sậm trông không đẹp nữa đâu nhé.

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh nhúng truyền thống thơm ngon này nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh giầy nhân đậu đỏ cho tín đồ hảo ngọt Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh giầy nhân đậu đỏ cho tín đồ hảo ngọt