cách làm bánh nhân khoai 123 cách làm bánh nhân khoai Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng cach lam banh nhan khoai 123

Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng

Cách làm bánh nhân khoai lang tím dưới đây không chỉ giúp bạn sáng tạo nhiều loại bánh hấp dẫn, thơm ngon từ nguyên liệu cơ bản này mà còn cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe nữa đấy! Còn chờ gì mà không “bỏ túi” ngay những công thức quý giá mà Beemart chia sẻ dưới đây thôi bạn ơi!

Chỉ cần làm nhân khoai lang tím, bạn đã có thể áp dụng làm được rất nhiều món bánh ngon rồi! Vì khoai lang đã ngọt sẵn nên bạn chỉ cần cho ít đường hoặc gia giảm vị ngọt tùy thích là được nhé!

>>> Xem cách làm Nhân khoai lang tím mới lạ cho bánh Trung thu tại đây

cách làm bánh nhân khoai 89 cách làm bánh nhân khoai Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng cach lam banh nhan khoai 89

1. Cách làm bánh nướng Trung thu nhân khoai lang tím

A. Bánh nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Phần vỏ bánh:

+ 320 – 350g bột mì

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ 200g nước đường bánh nướng

+ 50ml dầu ăn

+ 1 muỗng cà phê mạch nha (nếu có)

– Phần nhân: 0,5 kg nhân nhuyễn khoai lang tím:

– Phần nước phết mặt bánh:

+ 1 quả trứng gà

+ 5 giọt hắc xì dầu

+ 5g nước đường bánh nướng/

>>> Xem thêm Combo nguyên liệu Vỏ bánh nướng 2018 tại đây

Cách làm:

– Bước 1: Cho nước đường bánh nướng, lòng đỏ trứng, dầu ăn, mạch nha (nếu có) vào 1 cái âu lớn, dùng spatula khuấy đều. Cho bột mì vào trộn từ từ đến khi thành 1 khối dẻo thì dừng, cho ra tấm nướng silicon nhào bằng tay, nếu ướt quá thì thêm tiếp bột, nếu khô quá thì thêm nước đường bánh nướng.

– Bước 2: Nhào xong trong 5 – 10 phút thì cho lại khối bột vào âu, đậy màng bọc thực phẩm để bột nghỉ.

– Bước 3: Chia nhân khoai lang tím theo tỉ lệ 2 nhân : 1 vỏ (tương ứng với bánh 125g, 75g nhân : 45g vỏ), viên tròn lại, nếu có thêm trứng muối thì bạn bớt phần nhân đi sao cho cân lại bằng 75g.

cách làm bánh nhân khoai 4 cách làm bánh nhân khoai Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng cach lam banh nhan khoai 4

– Bước 4: Viên nhân xong thì lấy bột từ âu ra, nhào lại rồi chia luôn theo 45g vỏ để bắt đầu bọc nhân. Dùng cán lăn cán dẹt miếng bột hoặc dùng tay ấn dẹt miếng bột, cho nhân khoai vào giữa, miết và viên tròn lại.

– Bước 5: Mở lò nướng 2 lửa ở 200 độ C. Áo bột quanh khuôn nhấn lò xo và viên bột, cho viên bột vào khuôn, dùng tay ấn 2 – 3 lần tạo hình cho bánh.

cách làm bánh nhân khoai 122 cách làm bánh nhân khoai Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng cach lam banh nhan khoai 122

– Bước 6: Cho khay bánh vào lò nướng ở rãnh giữa, nướng trong 5 – 7 phút. Trong lúc đó, trộn cái nguyên liệu ở phần nước phết mặt bánh và chuẩn bị 1 bình xịt nước.

– Bước 7: Lấy bánh Trung thu ra, xịt nước cho bớt nguội và khô, chờ bánh nguội bớt thì phết đều mặt, cho tiếp vào nướng lần 2 trong 8 phút ở 180 độ C. Hết thời gian thì lấy bánh ra, lặp lại bước xịt nước, phết mặt và nướng lần 3 ở 150 độ C trong 8 phút.

Vậy là bánh nướng Trung thu nhân khoai lang tím đã hoàn thành rồi!

cách làm bánh nhân khoai 65 cách làm bánh nhân khoai Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng cach lam banh nhan khoai 65

B. Bánh dẻo

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 250g bột nếp rang

– 500g nước đường

– 15g dầu ăn

– 5 giọt nước hoa bưởi

>>> Xem thêm Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo 2018 tại đây

Cách làm:

– Bước 1: Cho nước đường, dầu ăn và nước hoa bưởi vào, khuấy đều.

– Bước 2: Cho bột nếp rang vào, dùng spatula trộn đều đến khi bột gần đặc lại thì cho ra tấm nướng silicon nhào bằng tay (đeo găng tay nilong) trong 5 phút.

– Bước 3: Chia tỉ lệ bột và nhân là 50g nhân : 70g vỏ, nhấn dẹt viên bột, cho nhân vào giữa, viên tròn lại rồi áo bột nếp rang xung quanh bột. Áo tiếp bột nếp rang chống dính vào khuôn, cho viên bột vào, nhấn khuôn, để nghỉ 1 phút cho bánh thành hình rồi lấy bánh dẻo Trung thu nhân khoai lang tím ra.

cách làm bánh nhân khoai 77 cách làm bánh nhân khoai Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng cach lam banh nhan khoai 77

2. Cách làm bánh Doraemon nhân khoai lang tím

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột mì: 100g

– Trứng gà: 2 quả

– Khoai lang tím: 1 củ

– Sữa: 80ml

– Đường kính: 30g

– Mật ong: 20ml

– Baking powder: 5g

Cách làm:

– Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, thái miếng mỏng. Cho khoai vào hấp cách thủy đến khi khoai chín. Vớt khoai ra, dùng thìa / dĩa nghiền nhuyễn.

– Bước 2: Đập trứng ra bát, thêm đường, muối, mật ong, sữa tươi vào khuấy đều.

cách làm bánh nhân khoai 96 cách làm bánh nhân khoai Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng cach lam banh nhan khoai 96

– Bước 3: Tiếp đó, cho bột mì, baking powder vào khuấy đều cho đến khi bột sánh mịn, hòa quyện với nhau. Để nghỉ khoảng 30 phút.

– Bước 4: Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp, bôi lớp bơ mỏng, múc bột đổ vào chảo thật khéo thành hình tròn. Đợi mặt dưới vàng, bạn lật bánh lại để bánh chín đều hai mặt.

cách làm bánh nhân khoai 33 cách làm bánh nhân khoai Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng cach lam banh nhan khoai 33

– Bước 5: Cho nhân khoai vào giữa 1 miếng bánh rồi úp miếng còn lại lên trên và thưởng thức bánh Doraemon nhân khoai lang tím thôi nào.

 cách làm bánh nhân khoai 3 cách làm bánh nhân khoai Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng cach lam banh nhan khoai 3

Chỉ với những nguyên liệu cơ bản là bạn đã làm được 2 món bánh thơm ngon, hấp dẫn từ khoai lang tím rồi. Nhớ đừng quên ghim ngay cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng này nhé!

Tham khảo: Cách làm bánh Trung thu đậu xanh đơn giản không cần bột

cách làm bánh nhân khoai 9 cách làm bánh nhân khoai Cách làm bánh nhân khoai lang tím hấp dẫn khó cưỡng cach lam banh trung thu dau xanh don gian khong can bot 2

 

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận