cách làm bánh 69 cách làm bánh ngon Cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan cơ bản cach lam banh 69

Cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan cơ bản

Cách làm bánh ngon dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những món bánh  mà bạn có thể sáng tạo được chỉ với cốt bánh bông lan cơ bản trong tay. Hãy cùng Beemart “bỏ túi” những công thức thú vị và hấp dẫn này nhé!

Để có cốt bánh bông lan bông xốp, mềm ẩm, không nứt mặt, không thắt eo, bạn phải có trong tay một công thức hoàn hảo nhưng lại phải dễ dàng để có thể làm thành công. Tham khảo ngay công thức làm cốt bánh bông lan tại đây nhé!

cách làm bánh 12 cách làm bánh ngon Cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan cơ bản cach lam banh 12 1

>>> Học cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu dễ ngay tại nhà

1. Cách làm bánh cuộn kem tươi trái cây

Nguyên liệu:

– 1 cốt bánh bông lan hình chữ nhật (nướng trong khay hình chữ nhật)

– Trái cây (tùy thích): kiwi, cam, dâu tây,…

– 200ml kem tươi whipping cream

Cách làm:

– Bước 1: Sau khi nướng xong cốt bánh bông lan, bạn cho ra khay rack có lót giấy nến, để bánh nguội khoảng 3 – 5 phút thì nhẹ nhàng cuộn bánh lại để định hình tạo nếp cho bánh, tiếp tục để bánh nguội hẳn trong 30 phút.

– Bước 2: Đánh bông kem whipping trong 1 âu lớn đến khi kem bông cứng. Nếu trong nhiệt độ phòng cao thì có thể cho âu kem vào 1 chiếc âu lớn hơn có lót đá lạnh xung quanh để kem không bị chảy.

– Bước 3: Gọt vỏ các loại trái cây và thái thành các miếng vừa ăn.

– Bước 4: Sau khi cốt bánh bông lan nguội, bạn trải bánh ra, dùng dao hoặc dụng cụ chà láng, láng một lớp kem tươi mỏng và đều lên khắp mặt bánh, xếp các miếng trái cây lên kem theo ý thích của bạn rồi nhẹ nhàng cuộn tròn bánh lại. Cuộn bên ngoài thêm 1 lớp giấy nến nữa để chống dính. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 – 60 phút thì mới lấy ra, cắt miếng tròn vừa ăn.

cách làm bánh 3 cách làm bánh ngon Cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan cơ bản cach lam banh 3

cách làm bánh 2 cách làm bánh ngon Cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan cơ bản cach lam banh 2

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh cuộn kem tươi trái cây, một trong những cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan rồi!

2. Cách làm bánh cheese cake chanh leo

Nguyên liệu:

– 1 cốt bánh bông lan tròn (nướng trong khuôn tròn)

– 200ml kem tươi whipping cream

– 200g kem cheese (để ở nhiệt độ phòng)

– 100g đường

– 2 quả chanh leo

– 150ml nước lọc

– 3 lá gelatin

Cách làm:

– Bước 1: Sau khi cốt bánh bông lan chín, bạn cho bánh ra rack nướng có lót giấy nến để chờ nguội nhé! Giữ lại khuôn tròn (nên có đế rời) để chuẩn bị cho bước làm bánh tiếp theo.

– Bước 2: Ngâm gelatin vào nước lạnh trong 5 phút để nở. Đồng thời cắt chanh leo, hòa 150ml nước lọc với nước cốt của 2 quả chanh leo, khuấy đều rồi đổ qua rây lọc lấy phần nước chanh leo, giữ hạt lại để lát nữa trang trí nhé!

cách làm bánh 0 cách làm bánh ngon Cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan cơ bản cach lam banh 0

– Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh kem cheese với 50g đường cho mềm mịn (thêm chiết xuất vanilla nếu bạn muốn nhé). Thêm 5 thìa nước chanh leo vào để phần kem lỏng hơn một chút. Còn phần whipping bạn cho sang 1 âu khác, đánh bông mềm chứ không bông cứng để dễ làm phần kem cheese nhé!

– Bước 4: Quay chảy gelatin trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy, cho 2/3 gelatin chảy vào âu kem cheese, dùng phới lồng khuấy nhanh tay, tiếp đó cho whipping vừa đánh bông vào khuấy nhanh tay tiếp để kem không bị đông.

– Bước 5: Cho cốt bánh bông lan vào khuôn tròn đế rời, đổ hỗn hợp kem vào, đập nhẹ khuôn cho phẳng kem rồi cho vào tủ lanh để mát trong 30 phút.

– Bước 6: Phần nước chanh leo cho vào nồi đun ấm (không đun sôi) trong 2 phút với đường cho tan, thêm 1 – 2 thìa hạt chanh leo vừa lọc, khuấy nhanh tay và tắt bếp, cho 1/3 gelatin chảy còn lại vào.

– Bước 7: Lấy bánh ra và đổ nhẹ lớp sốt chanh leo lên trên, láng đều mặt và để tiếp 1 tiếng trong tủ lạnh cho đông nhé! Vậy là bạn chỉ việc lấy bánh cheese cake ra và thưởng thức thôi!

cách làm bánh 9 cách làm bánh ngon Cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan cơ bản cach lam banh 9

3. Cách làm bánh tiramisu cà phê

Nguyên liệu:

– 1 cốt bánh bông lan (nướng khuôn tròn)

– 200g váng sữa vị vani (khoảng 4 hộp)

– 200ml whipping cream

– 45ml rượu rum

– Bột ca cao (để rắc mặt bánh)

– 1 gói cà phê hòa tan

Cách làm:

– Bước 1: Cho hết váng sữa vào 1 âu, thêm rượu rum và dùng phới lồng đánh đều.

– Bước 2: Đánh kem whipping đến khi bông cứng thì cho phần váng sữa vào, trộn đều kem.

– Bước 3: Cắt đôi 2 bạt cốt bánh bông lan, hòa tan cà phê rồi dùng chổi chấm lên mặt bánh thứ 1, láng kem lên tạo nhân rồi đặt bạt bánh thứ 2 lên, tiếp tục chấm nước cà phê đều mặt bánh rồi láng kem lên toàn bộ bánh. Cuối cùng rây bột ca cao lên là bạn đã hoàn thành xong bánh tiramisu cà phê rồi!

cách làm bánh 51 cách làm bánh ngon Cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan cơ bản cach lam banh 51

Trong các cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan cơ bản trên, không thể thiếu được là phần nguyên liệu kem trang trí bánh, không chỉ giúp bánh đỡ bị bứ khi ăn mà còn làm món bánh thêm thơm ngậy và đẹp mắt hơn.

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh tại đây

– Whipping cream Anchor 250ml

– Cream cheese Dairymont

– Bột cacao 50g

– Rượu Rhum Chauvet 175ml

Tham khảo: Cách làm bánh táo ngon đắm say, đẹp ngất ngây

cách làm bánh táo 3 cách làm bánh ngon Cách làm bánh ngon từ cốt bánh bông lan cơ bản cach lam banh tao 3 768x468 1

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận