Cách làm bánh Ngào xứ nghệ thơm ngon hấp dẫn ăn là mê

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 12.07.2016

Bánh ngào hay còn gọi là bánh mật là thứ đặc sản dân dã của người dân xứ Nghệ. Xắn một miếng bánh vàng óng đưa vào miệng, vị ngọt ngào của mật mía, dẻo của nếp và thơm thơm mùi gừng sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Là một món dân dã nổi tiếng của một vùng quê với vị ngọt của mật, vị nồng nồng ấm cay cay đầu lưỡi của gừng thật thích thú làm sao. Cùng nhau khám phá thử cách làm bánh Ngào xứ Nghệ thơm ngon, hấp dẫn trên đầu lưỡi nhé!!

Cách làm bánh Ngào xứ nghệ thơm ngon hấp dẫn ăn là mê 1

Cách làm bánh Ngào xứ nghệ thơm ngon hấp dẫn ăn là mê

Nguyên liệu

– 350g bột nếp

– 150ml mật mía

– 1 nhánh gừng nhỏ

Cách làm

Bước 1: Bột nếp khô, bạn cần nhào bột thật kỹ với nước. Cho vào một cái bát lớn và ủ qua đêm như thế bột sẽ ngon và nhanh chín hơn nhé. Bạn cũng có thể mua bột ướt nhé nếu không có nhiều thời gian thì sẽ rất tiện đó.

Cách làm bánh Ngào xứ nghệ thơm ngon hấp dẫn ăn là mê 2

Bước 2: Sau khi đã có được khối bột dẻo ưng ý, bạn cần dùng tay nặn thành viên hình tròn hoặc hình bầu dục tùy thích. Đặt một cái nồi lớn lên bếp, cho nước vào gần đầy nồi. Cho từng viên bánh vào nồi và đun sôi cho đến khi bánh nổi lên hết thì vớt ra cho vào nồi mới.

Cách làm bánh Ngào xứ nghệ thơm ngon hấp dẫn ăn là mê 3

Bước 3: Bạn cho 180ml mật mía và gừng đã thái sợi vào nồi bánh. Đun với lửa nhỏ, thi thoảng xóc nhẹ nồi để tránh bị cháy đáy nồi nhé. Nấu thêm khoảng 3 đến 5 phút thì tắt bếp là được.

Cách làm bánh Ngào xứ nghệ thơm ngon hấp dẫn ăn là mê 4

Bước 4: Tắt bếp thì bạn múc luôn bánh ra bát hoặc dĩa tròn và ăn nóng để bánh có hương vị ngọt ngào của mật mía, dẻo của nếp và thơm mùi gừng ngào ngạt …chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn với hương vị độc đáo của món ăn này nhé!!

Cách làm bánh Ngào xứ nghệ thơm ngon hấp dẫn ăn là mê 5

Không quá cầu kỳ, nguyên liệu cũng không hề khó kiếm bạn chỉ cần tốn một chút thời gian là đã có thể làm ra món bánh dan dã nhưng ngon vô cùng của xứ Nghệ nha. Bánh ngào ngon nhất lúc nóng, cắn từng miếng một. Vị bùi của nhân, thơm dẻo của nếp quyện với vị ngọt vừa đậm vừa thanh lại thơm nồng của gừng, của mật đem đến cho người ăn vị ngọt thơm rất ngon miệng!! Với hương vị độc đáo riêng, không thể lẫn vào đâu được với món bánh đặc biệt của con người nơi đây chân thật, mộc mạc nhưng cũng không kém phần tinh tế đâu nha.

Chúc bạn làm thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Thanh mát ngọt ngào với cách làm bánh xu xê đón Tết sang Bạn đừng bỏ lỡ: Thanh mát ngọt ngào với cách làm bánh xu xê đón Tết sang