Vào bếp làm bánh nếp chiên giòn nhâm nhi ngày gió mùa

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 24.10.2016

Bánh nếp chiên xốp giòn với những nguyên liệu cơ bản dễ dàng mua được và cách làm không quá khó sẽ là một món ăn vặt lý tưởng cho bạn và gia đình trong những ngày gió mùa đấy. Cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh nếp chiên giòn ngay tại nhà nào bạn nhé.

cách làm bánh nếp chiên giòn 1

Bánh nếp chiên giòn lai rai ngày mưa gió.

Nguyên liệu làm bánh nếp chiên giòn

–        Bột ngô: 100g

–        Bột nếp: 150g

–        Đường: 20g

–        Nước hoặc sữa tươi

Cách làm bánh nếp chiên giòn

Bước 1: Bạn cho sữa tươi hoặc nước vào nồi rồi tiến hành đun ấm lên.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái âu lớn rồi cho bột và đường vào âu trộn đều lên nhé.

cách làm bánh nếp chiên giòn 3

Bạn cho bột và đường vào âu trộn đều lên.

Bước 3: Bạn tiến hành rót sữa ấm từ từ vào nhào bột cho đến khi bột mịn thành một khối và không dính tay thì dừng nhé.

cách làm bánh nếp chiên giòn 4

Trộn cho tới khi bột không bị dính tay nữa.

Bước 4: Bạn chia bột thành những phần bằng nhau rồi tiến hành tạo hình cho bánh.

Bạn có thể nặn bánh tròn dẹt cho đơn giản hoặc tạo các hình ngộ nghĩnh phong phú mà bạn muốn nhé. Bạn cũng có thể viên bột thành dạng sợi rồi cuộn bột lại để tạo hình xoắn ốc cho đẹp. Bạn ép nhẹ bột vào để bánh không bị rơi vỡ ra nha.

cách làm bánh nếp chiên giòn 2

Tiến hành tạo hình cho bánh.

Bước 5: Bạn cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đợi dầu nắng thì bạn cho bánh vào chiên tới khi bánh vàng đều thì trở mặt và tiếp ục chiên nhé. Bánh chín  thì bạn vớt ra cho vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi đấy. Bánh ngon khi ăn nóng nha.

cách làm bánh nếp chiên giòn 6

Chiên cho tới khi bánh chín vàng giòn.

Một số lưu ý khi làm bánh nếp chiên:

–        Theo công thức này mình cho vừa phải đường, nhưng nếu thích ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm đường vào thành phần bánh nhé.

–        Để bánh thêm thơm ngon bạn có thể lăn bánh qua 1 lớp vừng cho thơm ngậy và tròn vị hơn.

–        Cuộn bánh hình xoắn ốc như này sẽ khiến bánh giòn hơn khi chiên và bánh được xốp giòn cả trong lẫn ngoài đấy.

cách làm bánh nếp chiên giòn 5

Bánh nếp chiên sẽ ngon nhất khi bạn ăn nóng nha. Chấm cùng tương ớt cho thêm phần đầy vị nhé.

Thành phẩm ra những chiếc bánh nếp thật ngon mắt phải không? Beemart chúc các bạn thực hiện thành công nha!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm siro đào tươi mát cho mùa hè hứng khởi Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm siro đào tươi mát cho mùa hè hứng khởi